HomecaretCoin98 Wallet

Multi-send trên Coin98 Wallet: Chuyển token đến nhiều địa chỉ ví chỉ trong 1 giao dịch

Đăng bởi Jane Luis vào 31 tháng 1 2021

Tính năng Multi-send - Gửi token đến cùng lúc nhiều địa chỉ khác nhau chỉ trong một giao dịch hiện đã khả dụng trên Coin98 Extension Wallet với phiên bản mới nhất 4.3.2 hỗ trợ blockchain Ethereum (ETH &ERC20), Binance Smart Chain (BEP20), Solana (SOL & SPL Token). Cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng multi-send qua bài viết này.

Multi-send là gì?

Multi-send là tính năng gửi coin/ token số lượng tuỳ chỉnh với đến nhiều địa chỉ ví trong cùng một thời điểm chỉ bằng một thao tác.

Hiện tính năng multi-send của Coin98 Extension Wallet đã có mặt từ phiên bản 3.3 khả dụng với Ethereum và các token ERC20. Coin98 Wallet cũng đã tích hợp multi-send trên Binance Smart Chain cho phép gửi BNB và các token BEP20 đến nhiều địa chỉ ví khác nhau. Và gần đây nhất là sự ra mắt của Solana cho phép gửi SOL và các SPL token đến nhiều địa chỉ ví cùng lúc.

Tiếp theo Coin98 Wallet sẽ phát triển tính năng multi-send trên các chain khác và tích hợp thêm nhiều blockchain để anh em sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng tính năng multi-send trên Coin98 Extension Wallet

Nếu anh em chưa cài đặt bản Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt tại đây.

Ethereum (ETH & ERC20 Token)

Sau khi đăng nhập vào Coin98 Extension Wallet, anh em thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn ví ETH.

Bước 2: Chọn Multi.

Bước 3:

  • Anh em có thể gửi coin tới nhiều ví và tuỳ chỉnh số lượng coin theo cú pháp như sau: địa chỉ ví ? số lượng, địa chỉ ví ? số lượng (muốn chuyển đến bao nhiêu ví thì nhập bấy nhiêu)

Ví dụ:

0xbe80ceed72e1798c631fcd92f611367abd7f836f ? 0.5,

0x52c12e10f181f801324ed3c3cd6d17f58a93e6b8 ? 1,

0x5a7b52cf2f59d072aa38dee1107612ad656e048e ? 0.75

  • Điều chỉnh Gas Fee theo nhu cầu sử dụng của anh em (tốc độ xử lý nhanh hay chậm). Anh em có thể tuỳ chọn mức gas fee với tốc độ xử lý giao dịch mà anh em cần. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của Coin98 Wallet, giúp anh em chủ động trong việc điều chỉnh gas - tốc độ, đồng thời tăng khả năng chiến thắng gas war.
  • Click chọn Send để hoàn tất.
  • Người dùng cần có ETH làm phí giao dịch.

Lệnh đang xử lý và lệnh hoàn tất sẽ được hiển thị trong Coin98 Extension Wallet, anh em có thể dùng Etherscan để kiểm tra lệnh chuyển coin như hình minh hoạ sau.

Binance Smart Chain (BEP20 Token)

Với Binance Smart Chain, các thao tác và cú pháp gửi coin/ token đến nhiều địa chỉ ví khác nhau trong cùng một giao dịch thực hiện cũng tương tự như trên Ethereum.

Lưu ý: Người dùng cần có BNB (BEP20) làm phí giao dịch.

Binance Smart Chain

Solana (SOL & SPL Token)

Khác với những blockchain khác, ví SOL và ví SPL có địa chỉ ví khác nhau khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng.

Cách thức hoạt động của Solana khá phức tạp so với những ví khác như Ethereum hay Binance Smart Chain, khi ví SOL và ví SPL có địa chỉ ví hoàn toàn khác biệt nhau (Ví SOL là ví cái chứa các tập ví con SPL token). Để tạo ra ví SPL, trước tiên anh em cần tạo ví SOL với số dư SOL lớn hơn 0 để đủ điều kiện tạo ra ví SPL.

Nhằm mang đến trải nghiệm dễ dàng cho người dùng, Coin98 Wallet cho phép bạn gửi SOL đến nhiều ví SOL và gửi SPL Token trực tiếp đến ví SOL cho dù ví SOL đã có số dư > 0 hoặc số dư = 0 thông qua tính năng Multi-send.

Quy cách hoạt động của Coin98 Wallet khi người dùng gửi SPL token vào ví SOL như sau:

  • Trường hợp 1: Ví SOL có số dư SOL > 0, hệ thống tự động truy xuất và tạo ví SPL cho người dùng khi anh em gửi SPL token vào thẳng ví SOL.
  • Trường hợp 2: Ví SOL có số dư SOL <0, hệ thống tự động yêu cầu bên gửi trả phí để tạo ra một ví SPL mới cho người nhận.

Tất cả các thao tác này hoàn toàn tự động, việc của anh em cần làm là sao chép địa chỉ ví SOL và gửi cho người gửi để nhận coin/ token.

Các thao tác và cú pháp sử dụng ví Multi-send trên Solana cũng được thực hiện tương tự trên các blockchain khác, anh em có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch trên Solana Explorer.

Solana (SOL & SPL Token)

Lưu ý: Người dùng cần có SOL làm phí giao dịch.

Multi-send thích hợp cho ai?

Tất cả mọi người ai cũng có thể sử dụng tính năng Multi-send. Nhưng mình nghĩ nếu anh em thuộc đối tượng sau đây thì tính năng này quả thực cực kỳ cần thiết cho anh em.

  • Người tổ chức các chương trình airdrop/ bounty.
  • Các dự án cần distribute token.
  • Các leader/ boss trả lương cho nhân viên bằng crypto.

Tại sao nên sử dụng multi-send trên Coin98 Wallet?

Anh em có thể trải nghiệm tính năng Multi-send ở nhiều Dapp khác trong crypto như Multisender, Bulksender,... Thông qua tính năng này, anh em có thể gửi ETH và các token ERC-20 cho nhiều địa chỉ cùng một lúc.

Tuy nhiên, nó chỉ đơn giản là một Dapp trung gian giúp anh em thực hiện các thao tác xử lý giao dịch thông qua kết nối với các ví Metamask, Trust Wallet hay imToken,... Bởi vậy, các bước thực hiện cũng phức tạp hơn nhiều và đòi hỏi key, các bước xác nhận giao dịch qua ví mỗi lần thực hiện. Một điểm trừ là khi qua trung gian, tất nhiên sẽ sinh thêm phí dịch vụ. Mặc dù tiện lợi cho anh em thật, nhưng anh em phải trả thêm khoản phí không nhỏ.

Ở Coin98 Wallet, anh em hoàn toàn có thể thao tác trực tiếp trên giao diện ví mà không cần thông qua bất kỳ Dapp trung gian nào. Đồng thời, anh em còn có thể tinh chỉnh phí gas khi giao dịch giúp giao dịch được xác thực nhanh nhất với chi phí tối ưu nhất. Bên cạnh đó, anh em có thể import file lên Coin98 Wallet và sử dụng tính năng multi-send mà không bị thu bất kỳ một phụ phí nào.

Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn. Hiện Coin98 Wallet hỗ trợ tất cả các coin/ token trên các nền tảng blockchain BTC, ETH, TOMO, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, Huobi ECO Chain, Near, Avalanche. Coin98 Wallet có cả phiên bản mobile app và extension trở thành cổng kết nối người dùng với thế giới DeFi.

Twitter|Telegram|Docs

Tổng kết

Anh em nghĩ sao về tính năng multi-send này? Tiện lợi đúng không nào, nếu anh em đang đau đầu hay thấy chán nản khi phải gửi cho nhiều địa chỉ và phải thực hiện từng giao dịch riêng lẻ thì tính năng multi-send được sinh ra để dành cho anh em.

Multi-send trên Coin98 Extension Wallet miễn phí, dễ sử dụng, nhanh, chi phí của giao dịch được tối ưu hoá giúp anh em tiết kiệm cả khối tiền gas fee nên hãy đưa ngay tính năng này vào danh sách sử dụng khi cần nhé.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

#coin98wallet #faqcoin98wallet #Multi-send

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Jane Luis

Một khi bắt đầu, hãy xác định trở thành một player đủ bản lĩnh để không bị knock-out dễ dàng khỏi thị trường Crypto.

back to top