SnapEx – Kinh nghiệm giao dịch của trader thắng 3,843% trên sàn SnapEx

By Falcon 11 | Kinh nghiệm

sàn SnapEx

Snapex được biết đến là sàn giao dịch phái sinh Crypto mới bước vào thị trường Việt Nam. Tuy vậy, sàn đã gây được sự chú ý và quan tâm lớn từ cộng đồng. Đặc biệt là sau thành công của cuộc thi giao dịch World Trading Grand Prix (WTGP) với tài khoản Demo hồi tháng 08/2019 vừa rồi.

Trong sự kiện Bitcointalk #1 ngày 19/10/2019, Coin98 đã có buổi phỏng vấn, trao đổi với anh Tuấn Hào - Winner Top 1 của cuộc thi giao dịch tài khoản Demo trên Snapex. Mời anh em cùng Coin98 tham khảo những kinh nghiệm quý giá của anh trong bài viết này.

Thông tin thêm:

Trong cuộc thi WTGP này, Việt Nam có 5 người lọt Top 10 winner có mức lợi nhuận cao nhất. Với mức lợi nhuận ROE lên tới 3,843.67%, anh Tuấn Hào đã xuất sắc đứng vị trí Top 1 và nhận giải thưởng 5,000 USD.

sàn SnapEx

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Coin98 hiện đang có nhóm hỗ trợ đặc biệt dành cho các anh em đăng ký tài khoản SnapEx thông qua link của Coin98.


Anh em đăng ký tài khoản qua link dưới đây sau đó liên hệ Đức Việt để được add vào nhóm hỗ trợ nhé!

Anh có thể chia sẻ cảm xúc của anh khi nhận được tin mình giành giải nhất cuộc thi Trading Demo vừa rồi của Snapex? Và anh đã sử dụng giải thưởng đó cho việc gì?

Anh cảm thấy rất vui và bất ngờ khi nhận được tin thắng giải nhất từ ban tổ chức. Thực ra là Anhreivew báo tin thắng giải cho anh.

Ban đầu anh cũng không biết làm sao để nhận giải, sàn có trả thưởng cho mình hay không. Nhưng sàn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Admin của họ trực tiếp inbox anh và hướng dẫn chi tiết cách thức nhận giải. 

Giải thưởng 5,000 USD anh rút ra 1 phần để dẫn bà xã đi chơi, còn lại anh dùng để trade tiếp trên Snapex.

Chiến thuật trading của anh khi tham gia cuộc thi của Snapex là gì?

Luôn xác định & trade theo xu hướng:

Với anh thì trade mình phải xác định được xu hướng. Trade Margin thì theo anh xu hướng ngắn hơn so với trade exchange bình thường. Và luôn đánh theo xu hướng, không bao giờ đi ngược trend. Trend là bạn của mình mà. Trend đang xuống thì đánh short, còn trend lên thì long.

Trade nhỏ lại để bảo toàn lợi nhuận:

Lúc đầu tài khoản Demo của anh có 10 ngàn USD. Thời gian đầu anh short lên được 30 ngàn USD, sau đó anh dùng tiền đó short tiếp gần 400 ngàn USD.

Lúc đó anh biết là mình có khả năng thắng giải rồi, đội trưởng khuyên anh vẫn trade nhưng trade với số vốn ít lại để bảo toàn lợi nhuận.

Ưu điểm của Snapex so với các sàn khác?

Chắc hẳn anh đã từng sử dụng nhiều sàn giao dịch, trong đó có cả Snapex. Vậy anh thấy sàn nào tốt và tối ưu nhất đối với nhu cầu của anh?

Trade thì có cả sàn exchange thường và sàn margin. Trước đó anh thường dùng sàn Binance, Poloniex, Bittrex. Nhưng gần đây tập trung vào Binance.

Còn Snapex thì thuộc dạng sàn trade margin dùng đòn bẩy, so sánh với họ chỉ có Bitmex.

Trên Bitmex lại cho trade bằng Bitcoin và nó có bất tiện là nếu trade thắng, giá BTC giảm thì có thể vẫn không lời. Còn đối với Snapex cho trade bằng USDT.

Đặc biệt với thị trường trend giảm, thì mình thắng và luôn bảo toàn được số tiền thắng của mình. Theo anh đó là lợi thế của Snapex so với Bitmex.

Vấn đề thứ 2 nữa là trên Bitmex, khi anh trade gặp vấn đề gì thì không biết liên hệ với ai, còn trên Snapex thì anh có thể liên hệ trực tiếp với admin.

Rõ ràng khi tiền của mình bỏ vào sàn, mình trade thắng nhưng gặp vấn đề không ai giải quyết thì rất khó chịu và rủi ro. Đối với anh, sàn Snapex trade margin sẽ thích hơn các sàn khác. Còn đối với trade exchange thì Binance Ok!

Tính năng nào anh thấy hữu ích nhất cho trader trên Snapex?

Anh thấy dạo gần đây, các sàn có tính năng như nhau. Nhưng vừa rồi Snapex có cho tính năng nâng stop loss (SL) dương. Tức là đặt lại SL cao hơn điểm mình vào lệnh để gồng lời, cắt lỗ OK.

1 điều nữa anh thấy ở một số sàn khác là họ “bẻ nến" chỉnh giá. Anh trader Snapex gần đây thì chưa thấy hiện tượng ấy lần nào. Không biết tương lai thế nào, nhưng hiện tại anh cảm thấy đó là ưu điểm của Snapex hay hơn sàn khác.

Kinh nghiệm cho trader mới

Anh có thể chia sẻ cơ duyên nào khiến anh bắt đầu tham gia trading? Và so sánh khoảng thời gian đầu đó tới giờ thì suy nghĩ, tư duy của anh thay đổi như thế nào?

Đầu năm 2016 anh bắt đầu tới tiền điện tử & Bitcoin thông qua một số hội thảo. Anh cũng là dân IT nên bắt đầu tìm hiểu về nó trên mạng và thấy nó là xu thế và tiềm năng. Lúc đó anh mới bắt đầu tập trung nhiều thời gian hơn cho nó.

Năm 2016 là giai đoạn uptrend, vào coin nào cũng thắng. Nhưng 1 thời gian sau thì downtrend và rất nhiều người mất tiền. Đặc biệt là những người Fomo vào sau mất rất nhiều. Anh cũng mất tiền.

Sau đó anh ngồi nghiệm lại tại sao mình mất như vậy? Là do mình không chịu học kiến thức, lúc mình thắng nghĩ là oai, không cần đi học vẫn kiếm được tiền.

Một số người mất tiền họ bỏ thị trường. Còn lúc đó anh bỏ tiền đi học trade, cả 2 vợ chồng cùng đi học trading. Anh cũng tìm hiểu các tài liệu nước ngoài về trade để học hỏi.

Sự khác biệt lớn nhất của những người mới tham gia thị trường chính là họ sẵn sàng chịu lỗ rất nhiều, nhưng gồng lời lại rất kém. Lời được 1 chút xíu là bán ra, kinh nghiệm anh rút ra cũng từ đó.

Với 1 trader có kinh nghiệm, khi đã xác định khoảng lỗ rồi thì bỏ luôn phần lỗ đó, còn khi lời thì phải gồng lời. Bên cạnh đó còn cần kỹ năng quản lý vốn và kỹ năng phân tích.

Cách kiểm soát tâm lý khi trade

Tâm lý là điều rất quan trọng khi trade, anh có lời khuyên nào cho những anh em mới bắt đầu bước vào thị trường này?

Xác định tâm lý

Đầu tiên khi anh em mới vào thị trường thì phải xác định tâm lý là luôn có thắng có thua. Đừng mong sau 1 đêm làm giàu.

Trade trên thế giới người ta xác định nó là 1 nghề kiếm tiền hàng ngày và khi trade thì luôn sẵn sàng chịu lỗ, xác định mức lỗ và phải đầu tư thời gian đi học 1 cách chuyên nghiệp.

Khả năng quản lý vốn

Anh thấy một số anh em trader mới thường “over estimate". Tức là kỳ vọng quá cao.

Ví dụ như vốn 1,000 USD nhưng trong vòng 1 tháng muốn thắng 1,000 USD, tức là 100% trong 1 tháng. Cái đó nó là kỳ vọng ảo! Nếu họ vẫn giữ cái đó thì sẽ mất đi số vốn 1,000 USD.

Cứ tưởng tượng mỗi tháng thắng 10% và liên tục lúc nào cũng thắng thì nó sẽ là số tiền rất lớn. Một số anh em mới vào cũng không biết được điều đó.

Ví dụ nếu trade thua 10% thì phải thắng lại 11% mới hoà. Nếu thua 25% thì phải thắng tầm 34% mới có thể hoà. Nghĩa là nếu trade để lỗ quá nhiều thì khả năng thắng lại rất khó.

1,000 USD thua 50% còn lại 500 USD, nên nếu muốn hoà vốn phải thắng lại 100% (x2 của 500 USD). Nhưng lúc đó trader thường bị vấn đề tâm lý và dễ mất trắng phần còn lại

Nên trade Demo & bỏ tiền đi học

Theo anh trader mới tốt nhất là nên trader Demo và đầu tư đi học kiến thức. Tiền đi học để có kiến thức còn hơn là mất tiền trong thị trường.

Và khi chơi trên tài khoản Demo, mình phải đặt tâm thế như là tài khoản thực, tiền thật. Nếu thua tài khoản Demo thì phải biết và đau như mình mất tiền thật thì mới đúng. Chứ đừng để mất tiền thật rồi mới đau, đó là bài học quá lớn cho những người mới vào.

Đặc biệt trader mới chưa ăn được, mà thời gian đầu thua nhiều quá thì dễ nản và bỏ cuộc.

Khi nào nên chọn giao dịch với BTC & USDT

Một số sàn cho các cặp giao dịch với BTC hoặc một số sàn khác lại dùng USDT, theo anh nên chọn đồng nào để giao dịch?

Thị trường uptrend chọn BTC

Nếu thị trường uptrend, thì chọn BTC luôn luôn tốt. Ví dụ hôm nay thắng 10%, mà BTC lại tăng thêm 5% bên ngoài nữa, thì lợi nhuận cao hơn.

Thị trường downtrend chọn USDT

Nhưng ngược lại với thị trường downtrend, thắng 10% nhưng BTC down 5% thì phần thắng của mình bị giảm đi, lúc đó chọn USDT để bảo toàn lợi nhuận.

Đó là lời khuyên của anh về việc nên chọn đồng base nào. Ngoài ra thì còn các tiêu chí khác để mình chọn sàn gồm support của admin & việc rút nạp có an toàn hay không? Tại vì khi mình thắng thì quan trọng là phải rút được phần lời đó ra (cười).

Anh có niềm tin thế nào về thị trường Crypto này? 

Anh tin tưởng vào thị trường này!

Gọi là hàng ngày kiếm lời thì hơi quá, nhưng dài hơn theo tuần hay theo tháng thì anh vẫn kiếm lời, có thua thì cũng không thua nhiều.

Hồi đầu quyết định sai thì anh mất nhiều, nhưng giờ có kinh nghiệm rồi thì mất ít hơn và quản lý vốn tốt hơn. Chỉ cần quyết định đúng thì có lời rất nhiều. Trung bình hàng tháng thì anh vẫn có lời.

Mình là trader chứ không phải thần thánh, không đoán đúng hết được. Với những trader giỏi, phân tích tốt thì tỉ lệ thắng/thua là 6/4. Nhưng với các anh em bình thường tỉ lệ 5/5. Anh em đừng kỳ vọng 8/2 hay 9/1 vì theo anh đó là xạo, không đúng, anh em không nên tin nó là thật.

Tương quan giữa trade phái sinh Crypto & exchange thông thường

Hiện tại thị trường có cả exchange bình thường và trading phái sinh Crypto. Theo anh tương lai của 2 loại hình này như thế nào?

Theo anh thì tương lai của 2 loại hình này bổ trợ cho nhau, làm cho thị trường hoàn chỉnh hơn.

Ví dụ như trade trên Binance, mình phải mua và bán ở giá cao hơn thì mới có lời. Nếu mua 1 đồng coin thanh khoản không tốt với số lượng lớn. Khi giá đang lời 10%, nhưng nếu bán ra số lượng quá lớn thì phần lời sẽ thấp đi.

Còn đối với phái sinh Crypto, thì có thể hình dung như dạng điểm (index), khi giá lên ví dụ 10 ngàn hay 20 ngàn USD mình chốt thì khớp luôn và giữa được lợi nhuận. Nó là sự khác biệt của 2 loại này, và nó là cho thị trường hoàn chỉnh hơn.

Tuy nhiên, phái sinh có 1 điểm là không hỗ trợ giao dịch nhiều coin, còn các sàn exchange bình thường thì có đa dạng hơn.

Như vậy việc có cả trading phái sinh Crypto và exchange thông thường sẽ giúp các trader có nhiều lựa chọn hơn, 2 loại hình này sinh ra là để bổ trợ cho nhau.

Cám ơn anh đã dành thời gian tham gia chia sẻ kinh nghiệm cùng cộng đồng Coin98. Chúc anh luôn giữ phong độ và đưa ra những quyết định chính xác để kiếm lời khi tham gia thị trường này.

Tham khảo thêm về các buổi phỏng vấn về dự án anh em quan tâm: AMA Coin98

Falcon 11

AI, Machine Learning, Big Data & Blockchain are 4 pillars of the current Technology Development.