HomecaretLandscape

Landscape in Binance Smart Chain No.7 - W17/2021 | NFT chiếm spotlight với mức tăng trưởng đột phá

Đăng bởi Jack Vĩ vào 03 tháng 5 2021

Trong bài viết Landscape in Binance Smart Chain No.7 - W17/2021 tuần này. Mình sẽ cập nhật cho anh em những thông tin mới nhất và hot nhất của hệ sinh thái Binance Smart Chain cũng như phân tích từng mảnh ghép trong hệ sinh thái BSC.

Các cập nhật quan trọng

Binance thông báo ra mắt NFT Marketplace

Đây thực là tin tức rất lớn không chỉ đến cộng đồng mà còn thể tiềm lực phát triển không ngừng nghỉ của Binance. Sau thông báo trên, các mã token thuộc NFT như ALICE, DEGO, BAKE đã tăng trưởng.

Liệu Binance Smart Chain có trở thành ngôi nhà thứ 2 thu hút các Dapp NFT tương tự họ đã thu hút các Dapp DeFi?

CoinMarketCap tích hợp các dự án IDO trên BSC

Sau khi được Binance mua lại, CoinMarketCap đã có sự phát triển đáng kể. Giờ đây anh em có thể follow các dự án IDO trên hệ sinh thái BSC qua CoinMarketCap ICO Calendar.

PeckShield hợp tác BSC

Ngày 30/4 vừa qua, BSC đã công bố PeckShield sẽ là đơn vị đảm nhiệm chính Audit cho các dự án trên Binance Smart Chain nhằm tăng cường bảo cho mạng lưới.

Đây là đơn vị bảo mật hàng đầu ngành công nghiệp blockchain hiện tại khi có trong tay rất nhiều đối tác lớn như NEO, EOS, Huobi, Avalanche,...

Những con số ấn tượng trong hệ sinh thái BSC

 • Kênh Twitter của Binance đã đón nhận 3 triệu follow và Binance Chain Community đã đạt 434 nghìn người follow.
 • Kênh Twitter của PancakeSwap vượt mặt Uniswap về số người follower (500k > 408k).
 • PancakeSwap và BakerySwap - AMM DEX hàng đầu đã có mức tăng trưởng 40% với CAKE và 500% với BAKE sau khi Binance chú ý đến thị trường NFT.

Những con số về follow trên Twitter không thể hiện mức tăng trưởng về giá trị token, nhưng nó cho thấy người dùng đang có xu hướng follow hệ sinh thái nào và dòng tiền có xu hướng dịch chuyển về hệ sinh thái đó.

Đọc thêm: Đặt Uniswap (UNI) và PancakeSwap (CAKE) lên bàn cân

Các dự án mới

 • Bingo Cash: Nền tảng game sòng bạc cho phép staking và farming lên đến 700% APR.
 • Farm Space: Nền tảng Yield Farming cho phép Farm LP token và single-token.
 • DeFi Yield Protocol: Nền tảng Yield Farming kết hợp Ethereum Mining Pool.
 • Twinci: NFT Marketplace kết hợp DeFi.
 • YieldLab Finance: Nền tảng Farming, Staking.
 • Wowswap: AMM DEX cho phép anh em giao dịch đòn bẩy với token trên PancakeSwap.
 • MOBOX: NFT Gaming kết hợp DeFi, vừa chơi game vừa kiếm $.
 • Refinable: NFT Marketplace & NFT Issuer trên BSC.

Phân tích từng mảnh ghép trong hệ sinh thái BSC

Sơ lược tổng quan các mảng trong hệ sinh thái BSC

Nhìn tổng quan về những nền tảng và ứng dụng và BSC đang sở hữu, có thể nói BSC đang không thua kém Ethereum ở bất kỳ mảng nào. Thậm chí một số mảng còn có tính vượt trội hơn và đang thu hút dòng tiền từ hệ sinh thái Ethereum.

Theo góc nhìn cá nhân, các ứng dụng nền tảng đã dần hoàn thiện, đây là lúc BSC đang đi gần hơn tới lĩnh vực dành cho người dùng cuối. Nếu như tuần trước Spotlight là IDO Platform thì tuần này Spotlight chính là Yield Farming và NFT.

Nguồn: Coin98 Analytics

Yield Optimizer Platform - mang lại lợi nhuận tối ưu cho người dùng

Nguồn: Coin98 Analytics

Sau khi đã phát triển đủ cứng ở các lĩnh vực khác như AMM, Lending,... Hệ sinh thái BSC đang dần tiến tới các sản phẩm để hỗ trợ người dùng quản lý tài sản hoặc tối ưu lợi nhuận.

Nổi bật nhất trong số các nền tảng giúp anh em tối ưu lợi nhuận chính là Pancake Bunny, Belt Finance, Autofarm, Value DeFi, Beefy Finance và Acryptos.

Theo góc nhìn cá nhân, lượng người dùng của BSC hiện tại rất lớn và khả năng cao họ sẽ tận dụng các nền tảng tối ưu hóa lợi nhuận ngày càng nhiều. Bằng chứng thể hiện ở TVL và Marketcap của các dự án trên tương đối cao.

Binance cũng đang chú ý đến tiềm năng của các Yield Optimizer khi họ đã đầu tư 1.6 triệu đô cho đội ngũ đằng sau Pancake Bunny, các native token của AutoFarm (AUTO) và Beefy Finance (BIFI) cũng đã được list vào Innovation Zone trên Binance.

NFT - Không đơn thuần là mã hóa tài sản

Nguồn: Coin98 Analytics

Nếu vài tuần trước, anh em chỉ thấy sự hiện diện của các dự án NFT trên hệ sinh thái Ethereum như Rarible, Decentraland, CryptoPunks,... thì tuần này anh em sẽ được chứng kiến sự bùng nổ của NFT ở hệ sinh thái BSC qua các sự kiện sau:

 • Binance ra mắt NFT Marketplace vào tháng 6.
 • Nền tảng ngân hàng phi tập trung Kalmar lấn sân sang NFT ở BSC.
 • BakerySwap (BAKE) - AMM kết hợp NFT trên BSC đã tăng trưởng 600%.
 • PancakeSwap (CAKE) - AMM lớn nhất trên BSC thông báo mở rộng sang NFT và tăng trưởng 40% trong tuần qua.
 • Ra mắt nhiều dự án thuộc NFT như MOBOX, Refinable, Nifty Gateway.
 • Refinable - NFT Marketplace được chống lưng bởi Binance đã có mức tăng trưởng hơn 200x kể từ được mở bán và đang duy trì ở mức 80x.
 • Nifty Gateway - Đối thủ của Rarible trên BSC đã được mua lại bởi Gemini (sàn giao dịch top tại Mỹ).

Dựa vào những sự kiện trên anh em có thể thấy thị trường NFT ở Binance chỉ ở giai đoạn mới bắt đầu. Theo góc nhìn cá nhân, hệ sinh thái BSC sẽ sớm bắt kịp NFT trên Ethereum tương tự như các dự án DeFi. Vậy dòng tiền đổ về BSC sẽ lớn đến mức nào?

Tổng kết

Anh em có thể thấy định hướng phát triển rất rõ ràng của BSC. Từ việc xây dựng hoàn thiện các lĩnh vực nền tảng, BSC dần phát triển đến các ứng dụng cho người dùng cuối và bắt đầu cuộc chinh phục với thế giới NFT.

Theo góc nhìn cá nhân NFT nên được xem là thị trường DeFi thứ hai dành cho những tài sản có tính “độc nhất và không thể bị thay thế”. Vậy dòng tiền đổ về BSC sẽ lớn đến mức nào khi BSC chính thức trở thành sân chơi cho NFT?

#LandscapeinBSC #BSC #BinanceSmartChain #Landscape

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Jack Vĩ

Just a guy who loves research and investment!

back to top