Pundi X (NPXS) là gì? Phỏng vấn Penko Wan cùng Grace Phạm

By Lê Thanh | Interview/AMAs

Pundi X (NPXS) ama

Nếu là thành viên lâu năm của Coin98, anh em hẳn sẽ còn nhớ một thời huy hoàng x12 lần tài khoản từ dự án PundiX (NPXS)

Nay, dự án này một lần nữa xuất hiện trong group thảo luận của Coin98, dưới hình thức AMA cùng Phó giám đốc PundiX - bà Penko Wan.

Dưới đây là những nội dung quan trọng trong buổi AMA vừa rồi.

Sau 18 tháng kể từ ngày ICO thành công, dự án đã phát triển như thế nào? Team dev có thực hiện được những tham vọng mà họ đã đặt ra trong roadmap?

Anh em hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Pundi X là một nền tảng thanh toán giống như POS (thiết bị chấp nhận thanh toán qua thẻ ngân hàng), sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ.

Pundi X cung cấp một giải pháp giúp cho các doanh nghiệp bán lẻ và người dùng có thể sử dụng các đồng tiền mã hóa để thanh toán cho các dịch vụ hay sản phẩm mà họ mua dễ dàng hơn.

Điểm khác biệt của PundiX so với hệ thống vận hành khác như EOS?

Điểm cốt lõi của dự án là áp dụng Blockchain thông qua các thiết bị phần cứng và giúp người dùng dễ dàng chấp nhận hơn.

Ngoài ra, dự án đang xây dựng nền tảng để việc phát triển ứng dụng dễ dàng hơn trên Network PundiX.

Mục tiêu của dự án là để các ứng dụng chạy hệ điều hành Android hoặc nhà phát triển web hiện có chuyển ứng dụng của họ sang Network chỉ bằng cách thêm vài dòng mã đơn giản.

Thị trường chính của Pundi X

Đối với các thiết bị XPOS, các giao dịch đang diễn ra trong LATAM. Đối với XWallet, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Indonesia là 03 quốc gia phát triển năng động nhất.

Hệ sinh thái thanh toán Pundi X có 03 lĩnh vực chính là thẻ XPOS, XPASS và XWallet. Số người dùng thẻ XPASS và XWallet đang ngày càng tăng. Các doanh nghiệp (như sàn giao dịch) đang sử dụng thẻ XPASS để thu hút khách hàng/ người dùng tiền mã hóa mới.

Hiện tại, có hơn 200.000 người đã đăng ký dùng XWallet và con số này vẫn đang tăng lên.

Mọi người có thể sử dụng NPXS/ NPXSXEM để Stake Token FX cũng như sử dụng tiền mã hóa của họ với các Merchant XPOS.

Gần đây, dự án đã cho ra mắt Open Platform cho phép các nhà phát triển Blockchain niêm yết token ERC20 trong hệ sinh thái Pundi X. Điều này giúp mở rộng tiện ích cho token của họ và tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Pundi X tạo doanh thu như thế nào?

Hiện dự án đã tạo được doanh thu từ doanh số XPOS, doanh số thẻ XPASS, phí từ giao dịch tiền mã hóa trong XPOS và XWallet.

Theo thống kê doanh thu từ Q1 2019, doanh số bán hàng liên quan đến tiền mã hóa mà dự án thu về là 3.9 triệu USD.

Khi Function X khởi chạy Mainnet, điều gì sẽ xảy ra với token NPXS?

NPXS là token của hệ sinh thái thanh toán Pundi X. Còn FX là đồng tiền được sử dụng trên Blockchain Function X. Đây là 2 token tiện ích khác nhau. Theo lời của CEO dự án, anh em hãy nghĩ FX là ETH, NPXS là OMG.

Khi Function X khởi chạy Mainnet, NPXS vẫn sẽ là token chính của hệ sinh thái thanh toán Pundi X trên Blockchain Function X.

Tại sao Pundi X không cung cấp 65% token FX cho nhà đầu tư mà lại buộc user phải chọn giữa NPXS hoặc FX?

65% FX từ TGE được phân bổ cho chủ sở hữu NPXS và NPXSXEM (token được sử dụng trên Blockchain NEM qua các thiết bị XPOS). 45% dành cho chuyển đổi, 15% dành cho stake, 5% có thể nhận được thông qua phần thưởng trả thêm.

Nếu hold NPXS, người dùng có thể có được FX mà không cần phải chuyển đổi. Nếu chuyển đổi qua FX, người dùng sẽ nhận được token stake từ FX.

Liệu Pundi X có cần phát hành Security Token hoặc đồng Stablecoin không?

Những token được niêm yết trên XPOS phải là Utility Token.

Còn đối với Stablecoin, đồng tiền này có thể được sử dụng trên hệ sinh thái thanh toán của dự án.

Đối thủ của Pundi X

Dự án đã phát triển ứng dụng ví di động, thẻ và thiết bị điểm bán hàng. Và trong mỗi danh mục sản phẩm, đều có các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn.

Thách thức lớn nhất của Pundi X

Thách thức hiện tại của PundiX vẫn là giáo dục cho các Merchant và nhân viên của họ tiền mã hóa là gì. Khi họ hiểu rõ, họ có thể sử dụng hệ thống này rất dễ dàng.

Đồng thời, dự án vẫn đang nỗ lực mở rộng đội ngũ phát triển hiện tại và tuyển thêm nhân sự giỏi trong ngành.

Điện thoại XPhone chạy trên Function X giờ ra sao

Hiện, thành phẩm XPhone chưa có sẵn. Dự án đang chuẩn bị pre-sale sản phẩm này và sẽ thông báo khi đã sẵn sàng.

Trong khi đó, XWallet đã vượt qua cột mốc 100.000 đăng ký và hiện tại đang dao động quanh con số 200.000. Và đang có xu hướng tiếp tục tăng.

Người dùng đang sử dụng XWallet để stake và chuyển đổi. Sau đó, dự án dự kiến sẽ mở tính năng này cho các nhà phát triển Blockchain khác. Cũng như tiếp tục mở rộng các tiện ích của XWallet. 

Hướng phát triển của dự án trong tương lai

Vào quý III 2019, dự án sẽ phát hành ứng dụng XPOS Handy và XPOS Desk.

Hơn nữa, khi bàn về tương lai của hệ thống thanh toán Crypto trong 05 năm tới, CEO PundiX cho biết các quốc gia tiên tiến sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ Blockchain để phát hành tiền tệ quốc gia.

Ngoài ra, rất có thể các doanh nghiệp sẽ thay thế các thẻ quà tặng thông thường (những tặng phẩm trong các chương trình tri ân khách hàng thân thiết) bằng những sản phẩm trong thị trường Cryptocurrency.

Tổng kết

Hy vọng bài tóm tắt buổi AMA này của Coin98 giúp anh em nắm được một cách đầy đủ nhất về thông tin nếu như anh em chưa kịp nắm rõ, hay bỏ lỡ buổi AMA.

Nếu anh em có thắc mắc gì về Pundi X (NPXS), hãy để lại comment bên dưới. Mình và đội ngũ Coin98 sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, anh em có thể tham gia vào Group Coin98 Community để thảo luận thêm về các đồng coin/token mà anh em quan tâm.

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of