OKEX là gì? Hướng dẫn đăng ký, KYC tài khoản và giao dịch trên sàn OKEX

By VP | Sàn giao dịch

Chào anh em
Tiếp theo trong loạt bài về các sàn giao dịch, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho anh em sàn OKEX.COM. Tại thời điểm thực hiện bài viết, OKEX đang đứng top 2 các sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất theo thống kê của CoinMarketCap.com.

Cùng bắt đầu nhé !

OKEX là gì?

OKEX là sàn giao dịch điện tử lớn của HongKong. Nó được ra đời và chống lưng bởi công ty mẹ là OKCoin.com. Mục đích của OKCoin khi cho ra đời OKEX là nơi để người dùng mua bán các hợp đồng tương lai, còn OKCoin sẽ tập trung chính cho việc giao dịch tiền số với tiền pháp định.

OKEX đang cho phép người dùng giao dịch trên các đồng coin chính là: BTC, ETH, USDT. Trong đó có các cặp đang được trade với volume lớn nhất là: EOS/USDT, BTC/USDT, ETH/USDT, BCH/USDT, ETC/USDT.

Một số ưu điểm của sàn OKEX:

 • Là công ty con của OKCoin.com nên có nhiều kinh nghiệm về điều hành sàn giao dịch.
 • Hỗ trợ trên các nền tảng web (Windows, MacOS), và các thiết bị di động chạy Android, IOS. Việc này giúp người dùng linh hoạt hơn rất nhiều khi thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Phí giao dịch thấp, chỉ từ 0.1%
 • Có tính năng Vote như các sàn Binance, KuCoin, CoinEx.
 • Volume thuộc top 4 các sàn giao dịch: tính thanh khoản cao.
 • Có đồng OKB riêng giao dịch trong sàn của mình.

Nhược điểm: Sau khi Chris Lee rời đi hồi tháng 5/2018 vừa rồi, và đầu quân cho Huobi, hiện tại OKEX chưa có CEO mới.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản sàn OKEX

Bước 1. Tạo tài khoản OKEX

Để đăng ký tài khoản OKEX, anh em vào trang chủ https://www.okex.com/. Sau đó, Click vào Sign Up. Hoặc có thể truy cập trực tiếp vào đường link: https://www.okex.com/account/register

Giao diện sẽ xuất hiện bảng Sign Up cho chúng ta như sau.

Trong đó anh em chú ý, điền email, sau đó ấn nút Get code. OKEX sẽ gửi mail xác nhận vào địa chỉ hòm thư này. Anh em chỉ cần truy cập vào mail và copy mã code. Chú ý, check cả thư mục thùng rác nếu không tìm thấy mail.

Tiếp theo anh em nhập Password và confirm lại Password, lưu ý mật khẩu phải trên 8 ký tự, bao gồm cả chữ thường, chữ in hoa và số để tăng tính bảo mật.

Tiếp theo anh em tích vào ô “I have read and agree” rồi Click nút Sign Up. Vậy là xong Bước 1.

 

Bước 2: Xác minh danh tính (KYC)

Cũng như rất nhiều sàn khác, anh em cần xác minh danh tính KYC trước khi thực hiện các giao dịch. Việc xác thực này giúp tăng tính bảo mật cũng như tránh các trường hợp lừa đảo.

Ở giao diện trang chủ, anh em trỏ vào ô email (ngay bên trái ô Account). Sau đó chọn Verification. Hoặc anh em cũng có thể vào mục Verification bằng cách Click trực tiếp vào link dưới đây: https://www.okex.com/account/users/verification

OKEX có tới 3 Level Verification khác nhau: Basic, Advanced, Video Verification. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em các bước KYC 1 và KYC 2, còn KYC 3 thì anh em có thể tự tìm hiểu và chia sẻ cách làm lên đây cho mọi người cùng biết nhé.

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn anh em Level 1 verification (Basic).

 • KYC Level 1 Basic

Ở đây, anh em điền các ô:

Nationality – chọn Vietnam

Name –  điền tên của anh em

ID Number –  điền số Passport

Sau đó Click nút Submit là Done.

Kết thúc KYC 1, anh em đã có thể thực hiện các giao dịch: Token Trading/Futures Trading/ETT Trading.

 

 • KYC Level 2 Advance

Với những anh em có nhu cầu giao dịch Token withdraw tới 100BTC một ngày, anh em cần thực hiện KYC 2.

Ở bước này, anh em điền đầy đủ các thông tin mà OKEX yêu cầu.

Sau khi đã điền xong, OKEX  yêu cầu chúng ta cung cấp mặt trước của Passport.

Hình ảnh Passport cần rõ ràng, không bị mờ. OKEX sẽ dựa vào hình ảnh này để đối chiếu với các thông tin anh em đã cung cấp phía trên.

Do Passport của không ghi rõ địa chỉ chi tiết, vì vậy ở bước này OKEX yêu cầu chúng ta cung cấp thêm chứng từ chứa thông tin địa chỉ mà anh em đã đăng ký.

Chứng từ này cần có giá trị ít nhất 3 tháng. Ở bước này, anh em có thể gửi hình ảnh chụp chứng minh thư, bằng lái xe, hoặc hoá đơn điện, nước, dịch vụ truyền hình,… Miễn là các giấy tờ này có thông tin địa chỉ của anh em.

Sau khi đã upload hình ảnh, OKEX sẽ verify các thông tin này từ 1-2 ngày làm việc.

Vừa rồi là các bước rất đơn giản để xác minh tài khoản của anh em trên sàn OKEX. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn anh em cài đặt bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản của mình.

 

Cài đặt bảo mật

Bước 1: Liên kết với số điện thoại

Mỗi khi anh em thực hiện withdraw tài khoản, thay đổi mật khẩu hay thay đổi các cài đặt bảo mật, OKEX sẽ gửi Verification Code tới số điện thoại mà anh em đã đăng ký. Nhờ đó mà tài khoản của anh em trở nên an toàn hơn rất nhiều với mỗi giao dịch.

Bước này rất đơn giản, anh em chỉ cần vào mục Security bằng cách truy cập vào đường link:  https://www.okex.com/account/users/security

Trên dòng Link Mobile Number, anh em chọn Settings để thêm số điện thoại.

Website sẽ dẫn anh em tới giao diện Settings Phone number như sau:

Trong đó:

Country – anh em chọn Vietnam 84

New number mobile – nhập số điện thoại

Sau đó nhấn nút Get Code ngay bên dưới. Anh em sẽ nhận được 1 tin nhắn OKEX gửi tới điện thoại, trong đó chứa 6 số đề xác nhận. Anh em nhập 6 số này vào ô SMS Code.

Email Code – anh em nhấn nút Get Code ở bên phải. OKEX tiếp tục gửi mã 6 số tới địa chỉ mail mà anh em đã đăng ký lúc bạn đầu. Nhập 6 số này vào ô Email Code nhé.

Cuối cùng Click nút Confirm.

Vậy là anh em đã hoàn thành việc thêm số điện thoại liên kết với tài khoản trên sàn.

 

Bước 2: Bật cài đặt bảo mật với Google Authenticator

Đây hẳn là bước cài đặt rất quen thuộc với nhiều anh em đã từng đăng ký các sàn khác. Trong bài viết này, mình sẽ vẫn hướng dẫn lại 1 chút về cách cài đặt, để mọi người cùng nắm được.

Để thực hiện bước bảo mật này, ngay bên phải của dòng Google Authenticator, Click vào nút Settings.

Đầu tiên anh em cần có ứng dụng Google Authenticator, nếu anh em đã cài sẵn nó trên điện thoại thì có thể chuyển luôn xuống bước tiếp theo. Còn nếu chưa anh em có thể làm theo hướng dẫn sau.

Tải và cài đặt ứng dụng: OKEX cung cấp cho chúng ta mã QR Code của ứng dụng này trên cả IOS và Android, anh em chỉ cần Scan mã này và cài đặt.

Trên Coin98.net, mình có bài viết hướng dẫn chi tiết về việc cài đặt và sử dụng App này, anh em có thể xem tại đây.

Tiếp theo, anh em mở App lên và Scan mã QR Code của OKEX. Ngay bên dưới QR Code là KEY, đây là KEY giúp anh em add lại Google Authenticator của OKEX trong trường hợp anh em mất máy. Vì vậy nhớ lưu nó lại bằng cách chụp hình hoặc viết ra giấy.

        Ở bước cuối cùng trong cài đặt bảo mật này, anh em Click vào nút Get code để nhận mã code từ OKEX gửi tới mail của mình. Sau khi đã điền code vào ô Email code, anh em mở ứng dụng Google Authenticator lên và nhập đúng 6 số của OKEX vào dòng đầu điên. Cuối cùng Click Submit là xong.

Chú ý: Anh em sẽ không được thực hiện mua bán giao dịch nếu tài khoản của anh em vẫn chưa được xác minh danh tính.

Vì việc xác minh danh tính giúp làm tăng mức độ bảo mật, tin tưởng cũng như chống việc lừa đảo.

Hướng dẫn giao dịch Coin/Token trên sàn OKEX

Để có thể thực hiện các giao dịch trên sàn OKEX, anh em cần có Coin Base. Các Coin Base trên sàn OKEX là BTC, ETH, USDT, LTC, ETC, BHC.  Sau đây mình sẽ hướng dẫn anh em nạp ETH vào tài khoản OKEX.

Nạp ETH vào ví OKEX

Để nạp ETH anh em truy cập vào địa chỉ: https://www.okex.com/account/balance/wallet/recharge hoặc Click và mục Token Desposit.

Chọn vào ETH, dòng Deposit Address sẽ xuất hiện địa chỉ ví ETH trên sàn OKEX củaanh em. Việc tiếp theo là nạp ETH vào địa chỉ ví này.

Nếu anh em chưa biết cách mua bán ETH thế nào, anh em nên đọc bài viết “Sàn Remitano: Hướng dẫn đăng kí và mua bán Bitcoin trên sàn Remitano” 

Một số lưu ý:

 • Nên copy địa chỉ ví này ra 1 file riêng, việc này sẽ giúp anh em quản lý các ví trên các sàn khác nhau dễ dàng hơn.
 • Đây là địa chỉ ví ETH trên sán OKEX, nó chỉ chấp nhận Deposit ETH, tuyệt đối không Deposit bất kì đồng coin hay Token nào khác.
 • Deposit tối thiểu 0.01 ETH.

Bán ETH trên sàn OKEX

Ở đây mình sẽ chọn cặp LTC/ETH để làm ví dụ.

Anh em chọn vào ô Buy LTC. Ở bên phải là giá các sellers đang giao bán, chọn vào giá mà anh em mong muốn mua.  Sau đó ở ô Amount (LTC), anh em nhập số lượng LTC muốn mua. Anh em sẽ thấy lượng ETH cần phải trả tương ứng ở bên dưới. Kiểm tra lại giá mua, số lượng LTC muốn mua. Cuối cùng Click nút Buy LTC để chốt lệnh mua.

Việc mua OKB (đồng Token riêng của sàn) anh em cũng thực hiện tương tự, chỉ khác là anh em chọn cặp OKB/ETH.

Sau khi đã mua xong, anh em có thể kiểm tra lượng Coin/Token của mình bằng cách chọn mục My Assets hoặc truy cập vào đường link https://www.okex.com/account/balance .

Lời kết 

OKEX là sàn giao dịch tiền mã hoá có khối lượng giao dịch lớn (Top 2 trên CoinMarketCap.com), với nhiều ưu điểm nổi bật. Đây có lẽ là sàn không thể bỏ qua của anh em đang tham gia vào thị trường Cryptocurency nói chung và đầu tư Bitcoin nói riêng.

Với các hướng dẫn vừa rồi, mong rằng anh em đã có thể đăng ký, xác minh tài khoản và thực hiện các giao dịch cơ bản trên sàn OKEX. Hy vọng là nó giúp ích nhiều cho anh em.

Đừng quên theo dõi Coin98 trên:

    – Facebook: https://www.facebook.com/coin98/
    – Twitter: https://twitter.com/coin98_net
    – Telegram: https://coin98.net/tg
    – Group kín: https://t.me/joinchat/GtyhhEXRGsUwYqWI4ROR0A

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến đóng góp gì, anh em comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé. Hẹn gặp lại anh em trong những bài viết sau.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of