SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

AllianceBlock Liquidity Mining: Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách tham gia chương trình Liquidity Mining của AllianceBlock để nhận phần thưởng
Avatar
allianceblockmanagedbykyros
Published Nov 18 2020
Updated Sep 30 2022
17 min read
thumbnail

Giới thiệu

Vừa qua, chúng tôi đã cho ra mắt Liquidity Mining của AllianceBlock. Sản phẩm Liquidity Mining của AllianceBlock cho phép người dùng cung cấp tính thanh khoản thông qua một số giao thức khác nhau, bắt đầu với Uniswap và stake để nhận phần thưởng trong ALBT và sau đó là phần thưởng bonus tiềm năng từ các đối tác chiến lược của chúng tôi.

Mục tiêu của bài viết này là cung cấp cho người đọc thông tin chi tiết về giải pháp của chúng tôi, giới thiệu các khái niệm chính được áp dụng và trả lời các câu hỏi thường gặp nhất. Bài viết cũng bao gồm hướng dẫn trực quan từng bước một cách chi tiết để giới thiệu cho người dùng về Giao diện người dùng sản phẩm Liquidity Mining của AllianceBlock.

Liquidity Mining có nghĩa là gì đối với AllianceBlock?

Trọng tâm sứ mệnh của AllianceBlock là tầm nhìn của chúng tôi nhằm kết nối các thị trường Tài chính Truyền thống (TradFi) với các thị trường Tài sản Kỹ thuật số và Phi tập trung (DeFi), mang lại các cơ hội tài chính mới cho cả hai thế giới. Tuy nhiên, sự kết hợp như vậy không xảy ra trong một sớm một chiều và chỉ có thể đạt được bằng quá trình đổi mới hệ thống và cải tiến dần dần. Một trong những bước đầu tiên trong hành trình của chúng tôi là mang lại đủ thanh khoản cho các hệ sinh thái DeFi và hỗ trợ chúng đáp ứng khối lượng giao dịch và nhu cầu thanh khoản liên quan đến thị trường tài chính toàn cầu.

Sản phẩm AllianceBlock Liquidity Mining là sản phẩm đầu tiên trong số nhiều sản phẩm được phát hành sẽ hình thành nền tảng của hệ sinh thái AllianceBlock. AllianceBlock Liquidity Mining sẽ tích hợp liền mạch với AllianceBlock Protocol — giao thức blockchain-bất khả tri lớp 2 của chúng tôi giúp kết nối tài chính truyền thống và phi tập trung, đồng thời tự động hóa quá trình chuyển đổi bất kỳ tài sản kỹ thuật số hoặc tiền điện tử nào thành một sản phẩm có thể ngân hàng được.

Sản phẩm AllianceBlock Liquidity Mining là gì?

Sản phẩm AllianceBlock Liquidity Mining là một giải pháp khai thác thanh khoản riêng được phát triển bởi AllianceBlock Foundation và được kiểm toán đầy đủ bởi nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng hàng đầu, CertiK. AllianceBlock Liquidity Mining bao gồm ba phần chính:

 • Giao diện người dùng - cung cấp giao diện đồ họa trực quan và dễ sử dụng cho người dùng
 • Smart Contract Suite - bộ Hợp đồng Thông minh cung cấp các chức năng Khai thác thanh khoản minh bạch, an toàn và hiệu quả và tích hợp trực tiếp với các giao thức DeFi hàng đầu
 • Mô-đun phân tích - giải pháp phụ trợ cung cấp các công cụ phân tích hiện đại để nâng cao hơn nữa trải nghiệm và hiệu suất Khai thác thanh khoản.

Lịch trình phát hành AllianceBlock Liquidity Mining là gì?

AllianceBlock Liquidity Mining là một sản phẩm đã hoàn thiện và là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái của AllianceBlock. Nó sẽ phát triển, trưởng thành và mở rộng, các tính năng mới và sản phẩm phụ thuộc sẽ được thêm vào để cung cấp thêm tiện ích cho nó. Hôm nay, tính năng đầu tiên của AllianceBlock Liquidity Mining Pilot sẽ chính thức ra mắt. Tính năng sẽ cung cấp các chức năng Liquidity Mining (khai thác Thanh khoản) và Liquidity Provisioning Functionalities (cung cấp Thanh khoản ban đầu) cũng như tiện ích ban đầu trực tiếp cho token AllianceBlock — ALBT. Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra các tính năng bổ được xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc mà bản phát hành này cung cấp.

Phạm vi đầy đủ của chương trình thí điểm AllianceBlock Liquidity Mining sau khi được phát hành đầy đủ sẽ như sau:

 1. Giao diện người dùng AllianceBlock Liquidity Mining và hỗ trợ Web3
 2. Hỗ trợ khai thác thanh khoản trên Uniswap
 3. Hỗ trợ khai thác thanh khoản trên Balancer
 4. Nhóm thanh khoản đa tài sản và phần thưởng trên Balancer
 5. Khai thác tính thanh khoản APY kết hợp
 6. Hỗ trợ đa giao thức và giao thức chéo (Uniswap, Balancer, Mooniswap, Bancor)
 7. Mô-đun phân tích AllianceBlock Liquidity Mining và hỗ trợ nhiều giao thức hơn
 8. Phòng ngừa trước rủi ro mất mát
 9. Hỗ trợ đa chuỗi

AllianceBlock sẽ cung cấp loại ưu đãi nào?

Nền tảng AllianceBlock sẽ khuyến khích những người khai thác thanh khoản trả thưởng token ALBT thông qua Giao diện người dùng AllianceBlock Liquidity Mining. Chúng tôi hướng tới cung cấp chương trình có tỷ lệ hoàn vốn cạnh tranh, và sau khi nghiên cứu thị trường, chúng tôi sẽ cho ra một mô hình kinh tế token được thiết kế để tăng tỷ lệ phần thưởng dựa trên các điều kiện thị trường cơ bản.

Sau khi các pools Balancer hỗ trợ đa tài sản được phát hành, Liquidity Miners (Người khai thác thanh khoản) sẽ có thể nhận được phần thưởng gấp đôi dưới dạng token ALBT cũng như token của các đối tác chiến lược của chúng tôi thuộc chương trình Đối tác khai thác thanh khoản của AllianceBlock (thông tin thêm sẽ sớm được công bố).

Phần thưởng mà người khai thác cá nhân được hưởng là một hàm gồm hai biến:

 • Phần chia sẻ của tổng thanh khoản mà người khai thác cung cấp
 • Khoảng thời gian mà người khai thác đã cung cấp tính thanh khoản

Có nghĩa là, thời gian cung cấp thanh khoản càng lâu thì tỷ lệ của nó trong pool khai thác thanh khoản càng lớn, đồng nghĩa với việc phần thưởng mà người đó được hưởng sẽ lớn hơn. Mô hình này khuyến khích người dùng tham gia sớm vì họ sẽ có thể khai thác thanh khoản lâu hơn và với mức độ cạnh tranh thấp hơn.

Chương trình khai thác thanh khoản sẽ chạy trong 6–9 tháng, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường. Thời gian khai thác thanh khoản cơ bản là một tháng (được định nghĩa là khoảng thời gian 30 ngày, không phải là một tháng dương lịch). Phần thưởng cho một tháng nhất định sẽ được thông báo trước.

Phần thưởng cho giai đoạn Khai thác thanh khoản đầu tiên do nền tảng AllianceBlock thiết lập và được liệt kê bên dưới, tất cả các phần thưởng phân bổ trong các đợt tiếp theo sẽ được tính toán động dựa trên mô hình thị trường của chúng tôi.

Phần thưởng cho giai đoạn khai thác thanh khoản đầu tiên:

Trong giai đoạn khai thác đầu tiên, nền tảng AllianceBlock sẽ cung cấp 300.000 token ALBT cho mỗi cặp khai thác thanh khoản (lên đến 900.000 ALBT). Khai thác thanh khoản sẽ bắt đầu trên Uniswap với cặp ALBT/ETHALBT/USDT trong hôm nay và ALBT/ETH/USDC trên cặp của Balancer sau này.

APY ước tính cho giai đoạn Khai thác Thanh khoản đầu tiên:

Disclaimer: Xin lưu ý rằng bất kỳ APY nào cũng đều có thể thay đổi dựa trên số lượng người cung cấp thanh khoản và stake token cho pool khai thác thanh khoản, đồng thời dựa vào tính biến động của token ALBT. Tất cả các con số được chỉ định bên dưới chỉ là ước tính dựa trên quy mô của các pool khai thác thanh khoản tại thời điểm viết bài và có thể sẽ thay đổi. Các ước tính được cung cấp sẽ không có bất kỳ đảm bảo nào và không mang tính ràng buộc, mà chỉ được liệt kê nhằm mục đích thông tin đến người dùng.

Dựa trên quy mô của các pool khai thác thanh khoản hiện tại và giá token ALBT, chúng tôi dự đoán APY khai thác thanh khoản cho tháng đầu tiên như sau:

Uniswap ALBT-USDT 200% APY

Uniswap ALBT-ETH 160% APY

Balancer ALBT-USDC-ETH 480% APY (sắp ra mắt)

Điều này đưa chương trình khai thác thanh khoản ALBT trở thành một trong số các chương trình được đánh giá cao hiện tại.

Khai thác thanh khoản AllianceBlock có an toàn không?

AllianceBlock Liquidity Mining được phát triển đầy đủ bởi AllianceBlock, cho nền tảng AllianceBlock. Do đó, chúng tôi đảm bảo rằng các quy trình và tiêu chuẩn phát triển an toàn đã được áp dụng. Giải pháp của chúng tôi được kiểm toán đầy đủ bởi nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng, CertiK, nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng end-to-end hàng đầu. Giải pháp này tích hợp hoàn toàn với MetaMask, cho phép người tham gia tích lũy phần thưởng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy toàn bộ báo cáo kiểm toán bảo mật của CertiK tại đây. Như đã nêu trong báo cáo, chúng tôi có thể chỉ ra và giải quyết tất cả các thách thức bảo mật đã có trong hiện tại và tối ưu hóa mã nguồn của chúng tôi để có thể đạt được hiệu suất tốt nhất và tiêu chuẩn bảo mật cao nhất.

Giải pháp của chúng tôi sẽ được tổ chức và hỗ trợ tại AllianceBlock Foundation và tất cả các mã nguồn đều sẽ được công bố vào kho lưu trữ công khai của chúng tôi.

Bạn cần gì để bắt đầu?

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt MetaMask. Chưa biết làm thế nào? Làm theo hướng dẫn như sau.

Vậy là xong, khi bạn đã sẵn sàng, hãy truy cập lm.allianceblock.io/ để bắt đầu nhé.

Thêm tính thanh khoản cho pool khai thác Uniswap

Khi bạn đã đến Cổng khai thác thanh khoản AllianceBlock tại lm.allianceblock.io, MetaMask sẽ bật lên và hỏi bạn rằng bạn muốn kết nối với cổng bằng tài khoản nào. Chọn một tài khoản bạn muốn sử dụng để khai thác thanh khoản và sau đó bạn sẽ được hiển thị với màn hình sau:

Chúng tôi sẽ bắt đầu với việc bổ sung tính thanh khoản cho Uniswap liquidity pool

Nhấp vào pool khai thác mà bạn muốn thêm thanh khoản, bây giờ chúng ta có thể chọn giữa ETH-ALBT hoặc USDT-ALBT. Nhấp vào dấu cộng trên một trong số chúng (ví dụ: đối với ETH-ALBT):

Một hộp thoại sẽ hiện ra:

Tại đây, bạn có thể chọn số lượng thanh khoản mà bạn muốn thêm vào, ví dụ như khi bạn cung cấp bất kỳ số tiền nào bằng ETH, số lượng ALBT trong ví dụ này sẽ được tự động tính theo tỷ lệ chính xác (và ngược lại).

Bằng các nút “MAX”, bạn có thể thêm toàn bộ số lượng của loại token bạn đang nắm giữ của mình vào pool khai thác thanh khoản. Số lượng token cần thiết loại khác sẽ được tự động tính lại thông qua tỷ lệ chính xác:

Khi bạn đã quyết định số lượng token bạn muốn thêm vào pool khai thác thanh khoản, bạn có thể nhấn “Add Liquidity”. Đối với một số pool khai thác, bạn cần phải “Approve” trước. Khi điều này không cần thiết, cổng thông tin cho phép bạn bỏ qua bước này, để tiết kiệm cho bạn một giao dịch.

Sau khi nhấn “Add Liquidity”, bạn sẽ thấy một hộp thoại mới lặp lại các thông tin đã được nhập để bạn có thể xác nhận lại mọi thứ:

Nhấn "Confirm" và MetaMask sẽ bật lên yêu cầu bạn xem lại và xác nhận giao dịch:

Sau khi làm điều này, bạn sẽ thấy một kiểu tổng quan mới của pool khai thác. Trong phần tổng quan này, bạn sẽ thấy một điều mới mẻ: “Liquidity pool tokens”:

Đổi lại cho việc cung cấp tính thanh khoản, bạn nhận được token pool khai thác thanh khoản (hoặc token LP). Bạn có thể stake những token này để nhận phần thưởng (ví dụ như trong ALBT).

Staking token LP của bạn

Để nhận được phần thưởng cho việc cung cấp thanh khoản, bạn phải stake mã token LP của mình. Để làm điều này, chỉ cần nhấn vào nút stake :

Một hộp thoại sẽ bật lên hỏi bạn số lượng mã token LP mà bạn muốn stake :

Chỉ cần nhập số lượng mã token LP bạn muốn stake vào hộp thoại này hoặc nhấn “MAX” để stake toàn bộ số lượng mã token LP của bạn cùng một lúc.

Trong trường hợp bạn nhập một số cao hơn số tiền nắm giữ thực tế của chúng tôi, bạn sẽ nhận được cảnh báo:

Tuy nhiên, hãy nhấn “MAX” và nhấn nút “Stake”. MetaMask sẽ bật lên một lần nữa yêu cầu bạn xác nhận giao dịch. Khi giao dịch hoàn tất, chế độ xem của bạn sẽ trở nên thú vị hơn:

Giờ đây, bạn có thể xem tổng cộng có bao nhiêu mã token sẽ được thưởng, APY và phần thưởng bạn có thể nhận cho đến nay.

Xin lưu ý rằng một số giá trị trong các ví dụ này không đại diện cho các giá trị thực, vì những ảnh chụp màn hình này được lấy từ bản thử nghiệm.

Ngoài ra, bạn có một số tùy chọn:

 • Nhận phần thưởng của bạn thông qua nút “Claim”
 • Rút tiền stake của bạn bằng nút “Withdraw” (phần thưởng của bạn sẽ tự động được nhận).
 • Bổ sung thêm thanh khoản bằng cách nhấp vào dấu cộng

Bạn có thể quay lại lm.allianceblock.io/ bất cứ lúc nào để kiểm tra phần thưởng của mình, nhận chúng, rút ​​tiền stake của bạn hoặc để bổ sung thanh khoản thậm chí để tăng tiền stake và do đó nhận được phần thưởng của bạn. Nếu bạn không thấy tiền đã stake của mình hoạt động khi bạn kết nối với nền tảng, bạn chỉ cần kết nối lại MetaMask với nền tảng một lần nữa, đảm bảo đó là ví bạn đã sử dụng trước đó và đảm bảo rằng trong MetaMask bạn đã chọn “Mạng Ethereum mainnet” chứ không phải một mạng thử nghiệm như Ropsten, Kovan hoặc Rinkeby.

Thêm thanh khoản bổ sung

Nhấp vào vùng màu trắng của pool, và bạn sẽ thấy hộp thoại giống như lúc đầu. Lặp lại các bước từ trước đó và cung cấp số lượng mã token bạn muốn thêm để đổi lấy mã token LP. Sau khi hoàn thành, chế độ xem của bạn sẽ như thế này:

Giờ đây, bạn có thể stake mã token LP bổ sung mới nhận được của mình để có thêm phần thưởng (như trước đây), nhận phần thưởng hiện tại của bạn (tiếp tục đọc) hoặc rút phần thưởng của bạn (tiếp tục đọc) để tăng số lượng mã token LP của bạn.

Nhận phần thưởng của bạn

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đủ điều kiện để nhận một số ALBT làm phần thưởng cho việc staking mã token LP của chúng tôi. Vì vậy, chúng ta hãy nhấn nút “Claim”. Một lần nữa, MetaMask sẽ bật lên để yêu cầu bạn xác nhận giao dịch. Tin tốt! Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ ngay lập tức có mã thông báo thưởng trong ví của mình!

Rút tiền stake của bạn

Nếu bạn nhấp vào nút “Withdraw”, bạn sẽ không còn stake mã token LP của mình nữa. Đừng lo lắng, nếu bạn vẫn còn mã token chưa nhận được làm phần thưởng cho việc stake của mình, chúng sẽ được xác nhận quyền sở hữu và tự động gửi đến ví của bạn, chúng tôi sẽ không để bạn bị treo!

Khi bạn đã nhấp vào nút “Withdraw”, MetaMask sẽ bật lên như mọi khi, đang chờ bạn xác nhận.

Sau khi rút tiền đã stake, bạn sẽ thấy rằng tổng số mã token LP mà bạn đang nắm giữ hiện đã tăng trở lại:

Rút thanh khoản

Xin lưu ý: trước khi rút thanh khoản, bạn cần có sẵn nhiều hơn 0 token LP (đã unstake). Nếu bạn có 0 token LP chưa đã unstake, trước tiên bạn cần phải rút mã token LP đã stake của mình bằng nút “Withdraw” (xem lại hướng dẫn bên trên). Điều này là do bạn không thể rút thanh khoản mà bạn hiện đang staking; trước tiên bạn cần dừng staking (bằng cách rút tiền).

Khi bạn tin rằng bạn đã hoàn tất việc staking và bạn muốn lấy lại mã token của mình từ nhóm thanh khoản, bạn có thể nhấp vào “Remove”. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện:

Bạn có thể chọn số lượng mã token LP mà bạn muốn đổi lấy mã token từ nhóm thanh khoản.

Nhấn “Confirm” để hoàn tất quyết định của bạn. Bạn sẽ nhận được một giao dịch cho mỗi mã token trong pool. Trong trường hợp này là hai: một cho ALBT và một cho ETH.

Theo dõi chúng tôi tại:

RELEVANT SERIES