thumbnail
thumbnail
Binance Launchpool và Binance Launchpad là hai nền tảng được Binance hình thành để hỗ trợ các dự án crypto gọi vốn và phát triển, đồng thời cho phép người dùng kiếm lợi nhuận dựa trên tài sản có sẵn với mức độ rủi ro thấp.  

Binance Launchpool là gì?

Binance Launchpool là nền tảng được ra mắt vào tháng 9/2020, cho phép người dùng stake BUSD, BNB hoặc các token khác được hỗ trợ trong pool để nhận về các token mới được niêm yết trên sàn Binance miễn phí.

Tính đến nửa đầu 2022, đã có 29 dự án hoạt động trên Binance Launchpool. Trong đó, có một số token đạt mức tỷ suất lợi nhuận hàng năm nổi bật như PSG trên pool CHZ với 113%, MC trên pool MC với 85.86%, MBOX trên pool MBOX với 56.43%... 

Vậy làm cách nào những dự án này có thể đạt được mức tăng trưởng như vậy? Bằng cách chọn cung cấp token của mình trên Binance Launchpool, những dự án crypto sẽ nhận về những lợi ích sau: 

  • Tăng độ uy tín nhờ quy trình đánh giá và kiểm duyệt gắt gao của Binance. 
  • Tiếp cận lượng người dùng khổng lồ trên Binance. 
  • Tăng tính thanh khoản và ứng dụng của token bằng cách kết nối với hệ sinh thái Binance (dự án, sản phẩm, dịch vụ…).
  • Sử dụng tài nguyên marketing của Binance. 

Tính đến tháng 3/2021, nhiều token tiềm năng trên Binance Launchpool đã đạt mức tăng trưởng rất cao như ALPHA tăng 86 lần, BTCST tăng 38 lần, LIT tăng 31 lần… Dựa trên dữ liệu Binance thu thập được, các dự án trên Binance Launchpool đạt mức tăng trưởng chung 682.53% cho giá trị của các token được phân bổ trên Launchpool. 

Truy cập vào Binance Launchpool: launchpad.binance.com/vi/viewall/lp

coin98
Một số dự án trên Binance Launchpool

Bên cạnh Binance Launchpool, Binance Launchpad cũng là nền tảng để các dự án huy động vốn. Theo đó, thay vì stake tài sản trong pool để nhận token miễn phí, Binance Launchpad cho phép người dùng đăng ký mua token tùy vào lượng BNB người dùng cam kết. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liệu Binance Launchpool và Binance Launchpad có gì khác nhau, phần tiếp theo sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Tìm hiểu thêm: Binance Launchpad là gì?

Điểm giống nhau của Binance Launchpool và Binance Launchpad

Binance Launchpool và Binance Launchpad đều là nền tảng được Binance phát triển và cùng phục vụ những mục đích sau:

Tiếp cận các dự án chất lượng

Trước khi được xác nhận và phê duyệt, mỗi dự án niêm yết trên Binance Launchpool và Binance Launchpad đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Do đó, người dùng có thể tiếp cận những dự án uy tín và chất lượng.

Một số tiêu chí được Binance xem xét là:

  • Mô hình kinh doanh của dự án và mô hình kinh tế của token.
  • Lịch sử tóm tắt của đội ngũ phát triển.
  • Dự án phát triển ở giai đoạn tương đối trưởng thành.
  • Dự án phù hợp để áp dụng trên quy mô lớn.
  • Dự án có tiềm năng mang lại lợi ích cho sự phát triển của cộng đồng crypto.

Tiếp cận cộng đồng crypto rộng lớn

Cả Binance Launchpool và Binance Launchpad đều góp phần hỗ trợ và thúc đẩy các dự án crypto tăng trưởng ngay giai đoạn sơ khai. Những dự án này có cơ hội tiếp cận hàng triệu người dùng trên thế giới, đồng thời có quyền truy cập vào hệ thống hỗ trợ của Binance. Nhiều dự án đã đạt được mức tăng trưởng rất cao thông qua hai nền tảng này.

An toàn và bảo mật

Binance là một trong những sàn giao dịch đầu tư rất nhiều cho vấn đề bảo mật của người dùng và hoạt động bán token. Do đó, những dự án trên Binance Launchpool và Binance Launchpad đều có độ bảo mật cao và ít có nguy cơ bị kẻ xấu tấn công.

Điểm khác nhau của Binance Launchpool và Binance Launchpad

Đối với Binance Launchpool, người dùng sẽ nhận token mới miễn phí nhờ stake tài sản crypto.

Người dùng có thể nhận token mới được niêm yết trên Binance bằng cách stake những tài sản có sẵn và nhận lại những tài sản này sau đó. Hoạt động này nhằm khuyến khích người dùng sở hữu token của sàn Binance như BNB và BUSD, đồng thời cho phép những người dùng này có cơ hội kiếm lợi nhuận dựa trên tài sản có sẵn.

Việc stake tài sản trong pool nhằm hỗ trợ thanh khoản cho những pool này. Số token người dùng nhận được có sự tương quan với số token họ đã stake và tổng lượng token có trong pool. Những pool này thường có hiệu lực trong khoảng 30 ngày. Phần thưởng token được tính từng giờ và người dùng có thể claim (nhận) phần thưởng hay rút tiền về bất kỳ lúc nào. Sau 7 ngày farming, những token này có thể được giao dịch trên Binance. 

Người dùng BNB tham gia vào Launchpool vẫn đủ điều kiện nhận airdrop hay các lợi ích VIP… 

Đối với Binance Launchpad, người dùng sẽ được mua IEO nhờ vào số lượng BNB nắm giữ và cam kết.

Sau khi một IEO mới được công bố, Binance sẽ tính toán số BNB người dùng nắm giữ trong ví sàn Binance như ví giao ngay, ví future, ví P2P... trong thời hạn 8 ngày. 

Sau đó, người dùng sẽ đăng ký số BNB mình sở hữu trong ví giao ngay để tham gia Launchpad trước khi sàn Binance tính toán người dùng được dùng bao nhiêu BNB để mua token.

Cuối cùng, sàn Binance sẽ tiến hành phân phối token mới vào ví giao ngay của người dùng, đồng thời trả lại phần BNB không được dùng để mua token. Lúc này, người dùng có thể chờ đợi token được niêm yết trên sàn để bán ra và thu lợi nhuận (nếu có). 

Hướng dẫn tham gia Binance Launchpool

Có 2 cách truy cập vào Binance Launchpool. Đầu tiên, truy cập vào tài khoản Binance. 

Cách 1: Bấm nút điều hướng, chọn Launchpad. Sau đó kéo xuống phần Launchpool, chọn View more

coin98

Cách 2: Chọn Earn, sau đó chọn Binance Earn

coin98

Bước 2: Chọn Farming, sau đó chọn Launchpool.

coin98

Bước 3: Sau khi truy cập vào Binance Launchpool. Chọn dự án mà người dùng muốn stake. Sau đó, chọn pool người dùng muốn tham gia. 

Bước 4: Lựa chọn số lượng tài sản mà mình muốn stake. Bấm Stake Now

Sau khi hết phiên, tài sản được stake và token mới được farm sẽ được tự động chuyển vào ví giao ngay của người dùng.

Tổng kết

Binance Launchpool và Binance Launchpad có cách thức hoạt động khác nhau nhưng đều có chung mục tiêu mang lại lợi ích cho người dùng. Tùy vào sở thích cá nhân và khả năng tài chính, người dùng có thể chọn cho mình phương pháp thích hợp.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment