Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức triển khai Hệ thống tra cứu văn bằng trên TomoChain

05/07/21
15:31
Beginner
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức vận hành Hệ thống Tra cứu thông tin văn bằng chứng chỉ trên chuỗi khối do TomoChain bàn giao.

Từ 30/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức vận hành Hệ thống Tra cứu thông tin văn bằng chứng chỉ trên chuỗi khối do TomoChain bàn giao.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) mới đây ra mắt Hệ thống Tra cứu thông tin văn bằng, chứng chỉ (VBCC) ứng dụng công nghệ blockchain. Theo đó, Bộ yêu cầu các trường học hoàn thành việc cập nhật dữ liệu VBCC lên Hệ thống trước ngày 16/8/2021.

Cụ thể, các dữ liệu VBCC cần tải lên Hệ thống bao gồm: Văn bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng tốt nghiệp các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin và chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 dùng cho Việt Nam của 3 năm (2018, 2019, 2020).

Trước đó, theo quy định tại Thông tư số 21/2019/TT-BGDĐT ngày 29/11/2019 của Bộ GDĐT, Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt chủ trương xây dựng tại Quyết định số 233/QĐ-BGDĐT ngày 03/02/2020 nhằm tăng cường công tác quản lý VBCC giúp các cơ quan, tổ chức, cá nhân dễ dàng tra cứu, hạn chế tình trạng gian lận sử dụng VBCC giả.

Với Hệ thống Tra cứu thông tin VBCC, Bộ GDĐT chính thức là cơ quan cấp Nhà nước đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain trên quy mô toàn quốc. Nền tảng blockchain được lựa chọn triển khai là TomoChain blockchain - giải pháp chuỗi khối mở hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. 

Hệ thống Tra cứu thông tin VBCC được nhà phát triển TomoChain bàn giao đồng bộ, đầy đủ, phục vụ tốt công tác quản lý, xác thực và khai thác thông tin văn bằng, giảm thời gian xử lý công việc, tiết kiệm chi phí hành chính, giảm thiểu rủi ro sai lệch thông tin, chống nạn giả mạo văn bằng.

“Việc ứng dụng công nghệ blockchain trong Hệ thống Tra cứu thông tin VBCC giúp đảm bảo sự minh bạch, chuẩn xác và an toàn thông tin của các văn bằng, chứng chỉ. Tôi thật sự vui mừng và hãnh diện khi các cấp lãnh đạo Nhà nước hiểu và đánh giá cao lợi ích của công nghệ blockchain và sự cần thiết ứng dụng blockchain trong cuộc sống”, ông Long Vương - Nhà Sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty TomoChain phát biểu.

“Với sự thành công của việc phát triển Hệ thống Tra cứu thông tin VBCC cho Bộ GDĐT, Công ty TomoChain mong muốn được hợp tác với tất cả các bộ, ngành để đem công nghệ blockchain đến nhiều lĩnh vực hơn nữa”, ông Vương bổ sung.

Tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về Blockchain TomoChain để hiểu cách TomoChain giải quyết các vấn đề tồn đọng trên Blockchain như thế nào.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức triển khai Hệ thống Tra cứu văn bằng trên blockchain ảnh 2

Công nghệ blockchain nằm trong Danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư được ban hành theo Quyết định số 2117/QĐ-TTg ngày 16/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Công ty công nghệ TomoChain là một trong những nhà cung cấp giải pháp chuỗi khối mở hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Giải pháp của TomoChain được ứng dụng trong nhiều ngành như giáo dục, tài chính, y tế, thương mại.

Mục tiêu của TomoChain là đem công nghệ blockchain đến hàng triệu người dùng thông qua việc cho phép tích hợp blockchain vào các ứng dụng thực tế với việc giảm thiểu tối đa sự phức tạp của công nghệ blockchain, trong khi đảm bảo giữ nguyên những ưu điểm nổi bật của công nghệ này.

Mức vốn hóa thị trường của TomoChain ở thời điểm hiện tại là gần 126 triệu USD với khối lượng giao dịch hàng ngày vào khoảng 8,5 triệu USD.

avatar
0
0
icon0
icon0
iconicon
Sign up or login Amber to comment
0

No comment in this page