SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

AMA Celer Network - Phỏng vấn CEO Mo Dong cùng Grace Phạm

AMA Celer Network - Bài viết này tổng hợp tất cả những thông tin quan trọng nhất của buổi AMA Coin98 cùng với CEO Mo Dong về dự án Celer Network.
Avatar
jane
Published Oct 07 2019
Updated May 10 2023
7 min read
thumbnail

Chắc hẳn anh em vẫn còn nhớ xu hướng IEO nở rộ hồi tháng 2 năm nay. Sau hai IEO là BitTorrent và Fetch.AI, với kỷ lục mua chỉ trong vòng vài phút, Binance Launchpad đã tiếp tục cho ra mắt dự án IEO thứ ba trong năm là Celer Network (CELR).

Vậy, nửa năm sau kỳ IEO đó, dự án Celer Network đang hoạt động ra sao? Hãy cùng Coin98 tìm hiểu thêm về dự án trong phần tóm tắt những nội dung quan trọng đã được đúc kết lại từ buổi AMA với Mo Dong - đồng sáng lập kiêm CEO Celer nhé!

Về Celer Network

Celer Network là một nền tảng mở rộng lớp hai giúp các các giao dịch off-chain chuyên vào mục đích thanh toán (và cả những Smart Contract ngoài chain) trở nên nhanh chóng, thuận tiện và được bảo mật hơn.

Ưu điểm chính của Celer Network là gì? Celer có kế hoạch hợp tác với các game PC lớn hay không?

Ưu điểm chính của Celer Network là giúp cải thiện trải nghiệm người dùng dApp trở nên trơn tru như các ứng dụng thông thường với công nghệ mở rộng Layer 2 bên dưới.

Các ứng dụng chạy trên Celer không gặp phải bất kỳ loại trì hoãn nào giống như Blockchain và người dùng có thể tương tác ngay lập tức. Ngoài ra, Celer cũng sẽ cân nhắc đến khả năng hợp tác với các thương hiệu và trò chơi lớn trên PC.

Vậy Celer X là gì?

Celer X là một nền tảng chơi game eSport được xây dựng trên Celer Network. Khi tham gia Celer X, người dùng có thể chơi các trò chơi đối kháng và giành được tiền mã hoá.

Về CELR Token

CELR là đơn vị trao đổi được sử dụng trong Celer Network. Ngoài ra, CELR còn được biết đến là dự án IEO thứ ba trong năm của Binance trên Binance Launchpad sau cơn sốt BitTorrent (BTT) và Fetch.AI (FET).

Mục đích sử dụng chính của CELR là gì? 

CELR ngoài là token cơ sở của dự án cEconomy còn được dùng để bảo mật network Layer 2.

Bên cạnh đó, CELR còn được dùng để: 

  • CELR đóng vai trò là động lực để duy trì nhóm thanh khoản ổn định và dồi dào trong quy trình Proof of Liquidity Commitment.
  • CELR được sử dụng trong Liquidity Backing Auction để tăng mức độ ưu tiên của giá thầu hỗ trợ thanh khoản.
  • CELR được sử dụng trong State Guardian Network.
  • Token CELR cũng có thể được sử dụng để trả phí dịch vụ và phí giao dịch cho các nhà cung cấp dịch vụ ngoài chain.

Lightning Network có phải là đối thủ cạnh tranh với Celer Network hay không?

Celer Network là nền tảng duy nhất có thể cung cấp giao dịch tức thời và miễn phí. So với Lightning Network, chúng chỉ hỗ trợ Bitcoin và thanh toán đơn giản. Trong khi đó, Celer lại hỗ trợ nhiều Blockchain khác nhau và giao dịch hợp đồng thông minh khá tốt.

Celer có kế hoạch gì để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tin tưởng và hold CELR lâu dài hay không?

Với một network hiện đại và hỗ trợ công nghệ tiên tiến, Celer Network đang tiếp tục thúc đẩy công nghệ, phát triển nhiều sản phẩm và hệ sinh thái nhà phát triển mở, bền vững. Hơn nữa, Celer Network cũng đang hướng đến thúc đẩy đà áp dụng công nghệ Blockchain vào đại trà.

Hiện có rất nhiều ứng dụng, đặc biệt là các trò chơi được xây dựng bằng công nghệ của Celer Network. Anh em có thể tìm hiểu thêm về những ứng dụng đó tại celerx.app.

Các nhà phát triển có tầm quan trọng như thế nào với Celer Network?

Các nhà phát triển có tầm quan trọng đối với Celer. Mục tiêu của dự án là giúp hệ sinh thái nhà phát triển của Celer Network phát triển một cách tự nhiên và bền vững. Hiện tại, Celer đã phát hành CelerX eSport Gaming SDK.

Celer Network đang giải quyết vấn đề gì?

Celer Network đang nỗ lực hỗ trợ các giao dịch trên Blocckhain diễn ra nhanh hơn với phí cực thấp. Mục tiêu ở đây là làm cho mọi ứng dụng Blockchain trở nên trơn tru như mọi ứng dụng thông thường.

Ưu điểm chính của Celer là hỗ trợ giao dịch hợp đồng thông minh phí bằng 0 và tương tác theo thời gian thực giữa người dùng. Đây là tính năng không có trong bất kỳ giải pháp nào khác.

Làm thế nào để đưa Celer Network lên nền tảng Libra của Facebook?

Celer là một nền tảng mở rộng Layer 2 và có thể hoạt động trên bất kỳ Blockchain Layer 2 nào khác, kể cả Libra.

Khi cung cấp 100% thanh khoản, Celer Network sẽ nhận được tiền lãi. Song, nếu người vay không có ý định trả nợ thì dự án sẽ làm thế nào?

Celer Network sẽ cung cấp một thị trường mở và người vay có thể tùy ý đưa tài sản thế chấp xuống để cho vay.

Nếu người cho vay tin tưởng người vay, tỷ lệ tài sản thế chấp có thể giảm xuống. Song, nếu người cho vay không tin tưởng người vay, thì có thể bị thế chấp quá mức như DAI. Celer Network cung cấp một mô hình rất linh hoạt để cEconomy hoạt động.

Hướng phát triển của Celer Network trong thời gian sắp tới

Celer Network là một nền tảng mở. Dù hiện tại dự án đang tập trung vào ứng dụng di động CelerX. Song, trong thời gian tới, Celer Network vẫn không quên tiếp tục các dự định sau:

Nhân đôi mô hình kinh doanh trò chơi

Celer Network nhận thấy mô hình này đang hoạt động. Do đó, dự án sẽ nỗ lực và dành nhiều thời gian để phát triển hệ sinh thái chơi game trên Celer.

Dự án sẽ kết nối với nhiều nhà phát triển hơn, thu hút thêm nhiều người dùng và cho thế giới thấy được tính hữu ích của Blockchain. Từ đó tạo ra giá trị hữu hình cho các doanh nghiệp hiện tại và thúc đẩy đà ứng dụng đại trà.

Duy trì tính phân quyền và mở rộng hệ sinh thái Celer

Celer Network sẽ tiếp tục phát triển mã nguồn mở, cập nhật liên tục các phần mềm node và tiêu chuẩn hóa giao thức mở rộng Ethereum Layer 2.

Đội ngũ hy vọng có thể đạt đủ tiêu chuẩn cộng đồng mở để tất cả các dự án Layer 2 có thể tương tác với nhau. Điều này cũng bao gồm công tác kiểm toán bảo mật trong nhiều mặt trận để đảm bảo sự ổn định lâu dài của nền tảng.

Celer cũng đang mở rộng để hỗ trợ nhiều Blockchain và nhiều ứng dụng khác trên thị trường.

Ra mắt cEconomy

Celer Network sẽ khởi chạy dự án cEconomy, bao gồm cả hệ thống staking trong quý III và quý IV. 

 

 

RELEVANT SERIES