thumbnail
ChainHop là gì? Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và đặc điểm nổi bật của ChainHop, dự án kết hợp giữa DEX Aggregator và Cross-chain Bridge

ChainHop là gì?

ChainHop là omnichain liquidity aggregation protocol (giao thức tổng hợp thanh khoản dựa vào cơ chế omnichain). ChainHop tận dụng công nghệ cross-chain bridge để tổng hợp thanh khoản ở nhiều mạng lưới khác nhau từ các DEX và bridge trên thị trường. 

Ví dụ: Anh A đang muốn swap USDT ở BNB Chain sang MATIC ở Polygon.

  •  Thông thường: Anh A phải Bridge USDT từ BNB Chain sang Polygon, sau đó dùng DEX để USDT thành MATIC
  • Với ChainHop: ChainHop sẽ tổng hợp thanh khoản ở nhiều DEX và Bridge, giúp anh A swap và bridge tài sản trong một nền tảng duy nhất.
coin98
ChainHop Website: https://chainhop.exchange/ 

Các tính năng chính và doanh thu của ChainHop

Các tính năng của ChainHop

1. Omnichain Liquidity Aggregation

ChainHop cho phép hoán đổi token giữa các chain với nhau chỉ với một cú click chuột. Chúng sử dụng lượng thanh khoản trên các Bridge và DEX ở nhiều chain trên thị trường để phục vụ nhu cầu chuyển đổi token giữa các chain. Ở điểm này, ChainHop là sự kết hợp giữa DEX Aggregator và Cross-chain Bridge. 

coin98
Cross-chain Swap trên ChainHop

Dưới đây là danh sách các blockchain, DEX và Bridge ở các chain ChainHop đang kết nối để tích hợp nguồn thanh khoản. Sẽ có thêm nhiều giao thức hơn được tích hợp trong tương lai. 

coin98
Danh sách blockchain, DEX và Bridge ChainHop hỗ trợ

2. Cho phép tích hợp ChainHop vào các dApp

Các ứng dụng trên thị trường có thể tích hợp giao diện của ChainHop vào để phục vụ nhu cầu chuyển đổi token giữa các chain tới người dùng, chúng cho phép các ứng dụng này tận dụng nguồn thanh khoản do từ ChainHop tổng hợp để xây dựng các ứng dụng, NFT, GameFi hoặc Launchpad có tính năng xuyên chuỗi. 

coin98
Các ứng dụng của ChainHop đối với từng loại dApp

Ví dụ: Thông thường, khi một NFT được niêm yết, người mua thường chỉ có thể mua bằng token trên chain mà NFT đó được bán. Điều này sẽ cản trở tính thuận tiện và trải nghiệm liền mạch giữa các bên khi mua bán với nhau. 

Vì thế các NFT Marketplace có thể sử dụng ChainHop để khắc phục điều này. Người bán vẫn có thể niêm yết NFT của họ trên Chain A, nhưng đồng thời có thể chấp nhận các token từ người mua ở Chain B. Công cuộc đổi hoán đổi token từ chain B về chain A sẽ do ChainHop xử lý hậu kỳ, từ đó giúp nâng cao trải nghiệm người dùng với chỉ một cú nhấp chuột khi giao dịch.

Doanh thu của ChainHop

Doanh thu của ChainHop sẽ đến từ phí việc hoán đổi token trên nhiều chain của người dùng. Trong đó chỉ thu phí nếu có destination swap và phí thu được sẽ chia một phần cho các Bridge trung gian và một phần dành cho ChainHop. 

Điểm nổi bật của ChainHop

ChainHop tổng hợp thanh khoản trên một lượng lớn blockchain được hỗ trợ, bao gồm các cầu nối và nhiều DEX khác nhau. Điều này cho phép người dùng sử dụng lượng thanh khoản sâu để hoán đổi token với mức rate tối ưu nhất.

Ngoài ra với thanh khoản theo cơ chế omnichain và thuật toán định tuyến thông minh trên ChainHop, người dùng có thể hoán đổi token với mức rate tối ưu hơn việc swap trên một DEX dành cho một chain duy nhất. 

Ví dụ, khi hoán đổi một lượng lớn ETH sang USDC trên Fantom, ChainHop trước tiên bridge ETH sang Ethereum, sau đó đổi ETH thành USDC trên (thông thường với slippage thấp hơn nhiều), và cuối cùng bridge USDC trở lại Fantom. Người dùng từ đó hưởng được mức trượt giá thấp và rate tối ưu hơn so với việc hoán đổi đơn thuần trên một chain. 

Trong tương lai, đội ngũ có đề cập nguồn thanh khoản độc quyền sẽ được triển khai trên ChainHop.

coin98

Tính đến nay, đã có hơn 185 triệu USD khối lượng chuyển đổi từ 490 nghìn lệnh giao dịch trên ChainHop. Từ đó tiếp cận hơn 126 nghìn ví khác nhau trên nền tảng. 

Token của ChainHop là gì? 

Tại thời điểm viết bài (Tháng 4/2023), ChainHop chưa ra mắt token. 

Roadmap & cập nhật 

Hành trình phát triển của ChainHop được tóm tắt như sau: 

  • Tháng 4/2022: ChainHop chính thức Mainnet 
  • Tháng 12/2022: ChainHop đạt 196 triệu USD khối lượng giao dịch và tiếp cận gần 106 nghìn người dùng sau gần 8 tháng phát triển. 

Đội ngũ dự án 

Đội ngũ ChainHop hiện chưa công bố danh tính tới cộng đồng. 

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Đội ngũ ChainHop hiện chưa công bố cụ thể về các vòng gọi vốn và nhà đầu tư tới cộng đồng. 

Đối tác

Các đối tác của ChainHop đa phần sẽ là các dự án về Bridge và DEX trên thị trường mà ChainHop đang hỗ trợ, Một số dự án tiêu biểu bao gồm: Hop Protocol, Stargate, cBridge, Curve, QuickSwap…

coin98
Các đối tác ChainHop đang tích hợp

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự ChainHop có thể kể đến như Li Finance (Jumper Exchange), deBridge, Via Exchange…

Các kênh thông tin dự án

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment