SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Coti (COTI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử COTI

COTI là gì? COTI Token được dùng để trả thưởng cho các Nodes, COTI dùng là phần thưởng khuyến khích cho các Merchants, doanh nghiệp, người dùng, partners.
Avatar
Viet
Published May 12 2019
Updated Nov 29 2022
10 min read
thumbnail

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token Của Coin98, ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Coti (COTI) nhé!

Bắt đầu thôi!

Coti (COTI) là gì?

COTI (Currency Of The Internet) là một Blockchain nền tảng.

Theo định nghĩa của team dev Coti (COTI):

Coti (COTI) là Blockchain nền tảng thế hệ 3.0. Với thuật toán đồng thuận mới cho phép xây dựng các dApps tạo nên mạng lưới thanh toán thông qua DAG (Directed Acyclic Graph).

Theo định nghĩa của Coin98:

Coti (COTI) là Blockchain nền tảng. Team dev xây dựng Coti với mục đích tạo ra Blokchain Platform tối ưu hoá cho thanh toán, Merchant, chính phủ và các đơn vị muốn phát hành Stable Coin.

Vấn đề mà Coti (COTI) đặt ra để giải quyết là gì?

Các mạng lưới thanh toán hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu của các dịch vụ thương mai trong thời gian gần đây.

Các loại tiền mã hoá được nhiều người sử dụng để thanh toán hiện nay như BTC đang gặp phải các vấn đề của Blockchain thế hệ đầu, đó là: khả năng mở rộng kém, thời gian giao dịch lâu, phí giao dịch cao,...

Coti (COTI) giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Team dev đã xây dựng cấu trúc lớp lõi của Coti (COTI) trên Trustchain với cơ chế đồng thuận dựa trên máy học (Machine Learning). Việc này theo Coti là giúp giảm chi phí giao dịch và tăng tốc độ xử lý. Nó đặc biệt phù hợp cho thanh toán.

Trustchain nằm trên cấu trúc dữ liệu Multi-DAG (Directed Acyclic Graph), tăng khả năng mở rộng với 100,000 tps. Giao thức dựa trên DAG của Coti bao gồm cả cơ sở hạ tầng, dịch vụ và các lớp ứng dụng. Điều này giúp Coti cung cấp giải pháp thanh toán toàn diện theo kiểu Module và có thể tuỳ chỉnh.

giải pháp thanh toán coti

Token Coti (COTI) là gì?

COTI là đồng coin trong nền tảng của Coti. Không giống như nhiều dự án Blockchain khác thường làm khi chưa hoàn thành xong Mainnet.

Theo thông báo trên Group Telegram của Coti, team dev của họ quyết định không phát hành đồng COTI Token theo chuẩn ERC-20 trên Ethereum. Team dev quyết định chỉ phát hành COTI Coin khi Mainnet đã chính thức hoàn thành.

Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn về mục đích sử dụng của COTI trong phần tiếp theo.

Thông tin cơ bản về đồng COTI

 • Ticker: COTI.
 • Blockchain: Coti Blockchain.
 • Token Standard: Unknow.
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 2,000,000,000 COTI.
 • Circulating Supply: 0 COTI (token chưa được bán chính thức, nên chưa có lưu thông).

Token Allocation

 

token allocation coti

Token Sale

IEO Round:

 • Tổng lượng gọi vốn trong KuCoin Spotlight: $3,000,000 USD.
 • Tổng lượng COTI Token bán trong KuCoin Spotlight: 46,153,846 COTI.
 • Giá bán IEO: 1 COTI = $0.065 USD.

Seed Round:

 • Giá Seed round token: 1 COTI = $0.06.
 • Tổng lượng COTI.
 • Token bán trong Seed Round: 57,400,000 COTI (chiếm 2.87% tổng cung).
 • Kế hoạch trả Token COTI ở vòng Seed Round: 0.05% (tổng cung) sẽ được unlock sau 4 tháng, lượng còn lại sẽ được vesting dần trong 33 tháng tiếp theo.

Private Sale:

 • Giá Private token: 1 COTI = $0.08.
 • Tổng lượng COTI Token bán trong Private Sale: 200,200,000 COTI (chiếm 10.01% tổng cung).
 • Kế hoạch trả Token COTI ở vòng Private Sale: 1.29% (tổng cung) sẽ được trả khi listing, 1.01% (tổng cung) sẽ được unlock sau 4 tháng, lượng còn lại sẽ được vesting dần trong 33 tháng tiếp theo.

Token Release Schedule

token release schedule coti

Theo thông báo của Coti.io trên Medium, dự án sẽ tiến hành IEO trên sàn thuộc top 1, hoặc top 2 trong tháng 6/2019.

Sau khi có các thông tin chính thức về việc này, mình sẽ update thêm trong bài viết.

Coti (COTI) có gì nổi bật?

Một trong những điểm nổi bật nhất của dự án Coti không chỉ Technical mà còn cả ở mặt Business Model. Trong phần này, mình sẽ nói cụ thể hơn về Business Model mà Coti (COTI) đang xây dựng.

Chúng ta quay lại mục tiêu mà team dev đang xây dựng, đó là tạo là Blockchain nền tảng, cung cấp các giải pháp tối ưu và tập trung vào thanh toán. Để làm được việc này, Coti đang xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm bổ trợ và tương tác qua lại với nhau, gồm có:

White Label Payment Network

Với việc cung cấp White label cho thanh toán, Coti cung cấp cho các doanh nghiệp, thậm chí cả chính phủ có thể phát hành tiền tệ của dựa trên cơ sở hạ tầng của Coti. Đây được xem như cách đi tắt của các doanh nghiệp, chính phủ. Vì không phải ai trong số họ cũng có chuyên môn về công nghệ Blockchain.

Nhờ vậy mà Coti có thể gián tiếp cung cấp giải pháp cho hàng tỉ người.

Remittance Technology

Theo team dev của Coti, công nghệ mà họ sử dụng trong mạng lưới sẽ giải quyết các vấn đề tồn tại của các giải pháp chuyển tiền hiện tại như: Chi phí cao, thời gian chuyển lâu, thiếu minh bạch, phức tạp,..

Stablecoins

Với giải pháp này của Coti, các công ty (khách hàng của Coti) có thể phát hành các Stable Coin. Các stable coin này sẽ nhận được sự hỗ trợ của Coti.

COTI Pay

COTI Pay là một trong những ứng dụng nội bộ đầu tiên trên nền tảng của Coti. Đây là giải pháp thanh toán mà Coti cung cấp. Theo team dev, giải pháp này sẽ loại bỏ các bên trung gian thứ ba, và tạo ra lợi ích cho cả khách hàng và Merchants.

Với khách hàng, quyền lợi gồm có Cash back, phí giao dịch gần như bằng 0, giao dịch thanh toán an toàn, bảo mật, giải pháp có thể tích hợp với nhiều website, hay thẻ Debit.

Với các Merchants, lợi lích mà họ nhận được là phí giao dịch thấp, quá trình chuyển tiền gần như ngay lập tức, tạo cash flow,...

COTI Dime

COTI Dime là đồng Stable Coin đầu tiên được phát hành trên nền tảng của Coti và nó hoạt động trong hệ sinh thái của COTI Pay.

COTI X

COTI X là sàn giao dịch nội bộ của Coti, các chức năng của COTI X là tạo tính thanh khoản cho các token được phát hành trong Blockchain của Coti, phục vụ nhu cầu chuyển đổi tiền tệ.

Loyalty Network

Đây có thể coi là cách để Coti (COTI) mở rộng mạng lưới cũng như giữ chân người dùng trung thành.

Trong đó, Coti sẽ dùng các (COTI Token) làm phần thưởng - động lực cho những người dùng gắn bó với hệ sinh thái của họ: những merchants, hay các doanh nghiệp, partners tích cực mở rộng mạng lưới, tắng số lượng người dùng,....

COTI Token được dùng để làm gì?

mục đích coti
 • Dùng COTI để Stake và chạy các Nodes.
 • COTI được dùng để trả thưởng cho các Nodes. Lượng COTI mà các Nodes nhận được phụ thuộc vào lượng giao dịch mà Nodes đó xử lý. Các Nodes stake 100,000 COTI và có thời gian chạy từ 1 năm trở nên, sẽ nhận được 10,000 COTI.
 • COTI được dùng làm phí khi các doanh nghiệp muốn Stable Coin, các chương trình Loyalty.
 • COTI được dùng làm quà tặng khuyến khích người dùngMở COTI Wallet sẽ nhận được 100 COTI. Người dùng nhận được COTI khi mới thêm bạn bè sử dụng dịch vụ ví qua Referral. Người dùng nhận được COTI khi dựa trên mỗi giao dịch thông qua Nodes. Điều kiện mà mỗi người phải stake từ 1,000 COTI trở lên.COTI được thưởng hàng năm cho những người tham gia duy trì Trustchain.
 • COTI được dùng để khuyến khích các Merchants. Mở COTI Wallet, Merchants sẽ nhận 10,000 COTI. Coti cũng có chương trình Referral dành cho Merchants, 5,000 COTI được tưởng cho mỗi Ref. COTI được thưởng cho các Merchants hàng tháng, hàng năm khi lượng Volume COTI của Merchants đó cao. Giảm phí khi ví của Merchants stake từ 1 triệu COTI trở lên.
 • COTI được dùng để khuyến khích các Partners. Các đối tác cao cấp - Primary Channel Partner của Coti sẽ nhận 1 triệu COTI. Tương tự như khách hàng hay Merchants, các Partners cũng sẽ được giảm giá dịch vụ khi có volume giao dịch cao.

Thông tin về IEO Coti (COTI)

Hiện tại, team dev mới chỉ thông báo về việc dự án Coti sẽ được phát hành IEO trong tháng 6/2019. Khi có các thông tin chi tiết, chính thức hơn về IEO, mình sẽ update trong bài viết.

Đọc thêm: IEO là gì? Hướng dẫn toàn tập về đầu tư IEO

Phí giao dịch Coti (COTI)

Một số loại phí khi anh em giao dịch đồng COTI:

 • Phí giao dịch trên các sàn.
 • Phí deposit/withdraw (nếu có).
 • Phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Coti.

Cách kiếm và sở hữu đồng Coti (COTI)

Hiện tại, Coti đã kết thúc vòng Private Sale, anh em có thể đợi dự án chính thức được IEO vào tháng 6/2019 để tham gia mua.

Ngoài ra, anh em thể trở thành các thành phần tham giao bên trong mạng lưới của Coti như Merchants, Partners, người dùng, hay các Nodes bên trong Coti để được nhận thưởng bằng đồng COTI.

Đào Coti (COTI) như thế nào?

Không thể đào đồng Coti (COTI) bằng các máy đào như đối với BTC hay ETH. Nhưng anh em có thể trở thành các nodes và nhận rewards.

Ví lưu trữ Coti (COTI)

Coti cung cấp ví riêng để lưu trữ Native Token của mình, anh em truy cập link sau để tạo ví vào lưu trữ COTI Token: https://crypto-wallet.coti.io

Sàn giao dịch COTI Token

Hiện tại (12/5/2019), COTI Token chưa được giao dịch chính thức trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Thông tin về sàn giao dịch, mình sẽ update sau khi đồng COTI chính thức được lên sàn.

Tương lai của đồng COTI Token

Coti xây dựng hệ sinh thái của họ với rất nhiều thành phần tham gia như:

 • Các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ muốn phát hành StableCoin.
 • Các Merchants muốn tích hợp giải pháp thanh toán của Coti thông qua White Label.
 • Những người dùng cuối.
 • Các Nodes xử lý giao dịch.

Trong tương lai, khi càng nhiều bên tham gia vào mạng lưới của Coti, thì nhu cầu mua sở hữu COTI Token càng tăng. Ở thời điểm hiện tại, dự án chuẩn bị IEO và Mainnet sau đó sẽ cung cấp chính thức giải pháp này cho cộng đồng.

Có nên đầu tư vào COTI Token

Một số keypoint mình nốt lại để anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự đưa ra quyết định đầu tư:

 • COTI là Utility Token.
 • COTI Token được stake để trở thành các Nodes xử lý giao dịch.
 • COTI Token được dùng để trả phí muốn phát hành Stable Coin,…
 • COTI Token được dùng để trả thưởng cho các Nodes, COTI cũng được dùng là phần thưởng khuyến khích cho các Merchants, doanh nghiệp, người dùng, partners… hàng tháng, hàng quý.
 • Đối với một dự án cung cấp giải pháp thanh toán thì các đối tác chấp nhận sử dụng giải pháp là rất quan trọng. Hãy nhìn vào các partner và phương diện hợp tác giữa 2 bên.
RELEVANT SERIES