SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Hướng dẫn sử dụng CREAM trên Fantom chi tiết

Cream - dự án hỗ trợ Lending trong phân khúc long-tail asset nay đã có mặt trên nền tảng Blockchain Fantom.
Avatar
vidang
Published Mar 04 2021
Updated Jul 13 2022
3 min read
thumbnail

Là một trong những dự án đầu tiên phát triển mảng Lending trên Binance Smart Chain và đang mở rộng trên Ethereum. Cream - dự án hỗ trợ Lending trong phân khúc long-tail asset nay đã có mặt trên nền tảng Blockchain Fantom.

[toc]

Thông báo từ dự án

Mới đây, dự án Cream đã thông báo nền tảng này đã chính thức có mặt trên Fantom, anh em truy cập vào trang chính thức của dự án tại đây, bấm vào mục Fantom sẽ thấy thông tin chi tiết. Người dùng Cream hiện đã có thể trải nghiệm vay với cho vay với tốc độ cực kỳ nhanh với mức phí rẻ trên nền tảng Fantom. 

Hiện tại, CREAM đang hỗ trợ 19 tokens trên nền tảng Fantom, bao gồm: 
wFTM, CREAM, WETH, wBTC, DAI, USDC, YFI, SUSHI, AAVE, CRV, BAND, KP3R, sUSD, COVER, HEGIC, LINK, SNX, SFI, FRAX. 

Anh em có thể kiểm tra danh sách các tài sản được quyền thế chấp tại đây

Sau 1 ngày ra mắt, đã có hơn $50,000 TVL trên nền tảng Fantom được khóa trên CREAM.

Về Fantom

Fantom là nền tảng Hợp đồng thông mình ổn định, sử dụng cơ chế đồng thuận aBFT, Lachesis, cho phép Fantom hoạt động với tốc độ xử lí cao, phí giao dịch rẻ, vượt qua giới hạn của các Blockchain Platform khác, đây cũng là một nền tảng mã nguồn mở, phi tập trung, cho phép mọi người dễ dàng phát triển trên Fantom.

Đọc thêm: Fantom – Giải pháp giảm phí Gas ETH xuống $0.00001 

Cách để sử dụng CREAM trên Fantom

Để tăng tính trải nghiệm người dùng, Cream sử dụng cùng một UI/UX cho nền tảng Fantom tương tự với trên Binance Smart Chain và Ethereum. Người dùng đã từng sử dụng Cream có thể bắt đầu với nền tảng Fantom một cách dễ dàng.

Anh em lưu ý, trước khi bắt đầu cho vay và vay trên Fantom, anh em phải cần token FTM để trả tiền phí, FTM là native token của nền tảng Fantom. 

Hướng dẫn kết nối Fantom trên Metamask

Fantom là một nền tảng sử dụng công nghệ EVM, điều đó có nghĩa anh em có thể sử dụng địa chỉ ví trên Ethereum để giao dịch trên Fantom. Nếu anh em đang xài ví Metamask, anh em chỉ cần custom lại RPC của Fantom. Để thêm mạng lưới Fantom vào Metamask, anh em thực hiện các bước sau đây:

  • Vào Metamask, chọn mục “Settings and Networks”, chọn “Add Network”.
  • Điền những thông tin sau:
    • RPC: https://rpcapi.fantom.network
    • Chain ID: 250
    • Symbol: FTM
    • Explorer: https://ftmscan.com

Lời kết

Với việc ra mắt sản phẩm trên Fantom, CREAM đang tiếp cận được với một hệ sinh thái rất tiềm năng.

Theo thống kê của trang Stakingrewards, hiện đang có gần $700 M FTM đang được Staking, đồng thời nền tảng Fantom cũng cho phép mint sFTM từ những FTM đang được Staking đó. Người dùng hoàn toàn có thể đem sFTM cung cấp thanh khoản trên CREAM để kiếm thêm lời nhuận.

Đồng thời, hệ sinh thái DeFi trên Fantom cũng đang phát triển, khi Fantom đang liên tục mời gọi các dự án từ Ethereum chuyển sang. Và CREAM, với lợi thế là một trong những dự án đi đầu trong mảng Lending trên Fantom, liệu có thể chiếm được miếng bánh này?

Nhìn chung, dự án CREAM rõ ràng đang hoạt động rất tích cực trong Thế giới DeFi. Anh em nghĩ sao về việc mở rộng của CREAM sang Fantom lần này? Hãy comment ý kiến của anh em ở phần bình luận để cùng trao đổi và thảo luận.

Link gốc về việc thông báo, anh em xem thêm tại đây.

RELEVANT SERIES