HomecaretCoin98 Wallet

Hướng dẫn chuyển đổi token giữa các chain qua Cross-Chain Bridge của Coin98 Wallet

Đăng bởi Dieu Bui vào 02 tháng 7 2021

Được mệnh danh là công nghệ "mang các blockchain đến gần nhau hơn", Cross-chain bridge trên Coin98 Wallet không ngừng mở rộng vũ trụ của mình, tích hợp thêm các blockchain mới để gia tăng trải nghiệm người dùng, cho phép chuyển đổi token giữa hai blockchain một cách thuận tiện và dễ dàng trực tiếp trên ví.

Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn anh em cách chuyển token giữa các chain qua Cross-chain Bridge của Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet Cross-Chain Bridge

Coin98 Wallet hiện đang hỗ trợ cross-chain bridge với 8 blockchain nổi bật là Ethereum (ETH & ERC20), Binance Smart Chain (BEP20), Solana (SOL & SPL), Tron (TRC20), Avalanche (C-chain & X-chain), Boba Network, Arbtrum (trên Ethereum), Optimism. Các cầu nối L1/L2 chính là gương mặt mới xuất hiện trong Coin98 Wallet Version 10.3 gần đây.

Có thể nói Cross-chain bridge được xem là một tính năng nổi bật của Coin98 Wallet làm câu nối liên kết giữa các blockchain với nhau. Bên cạnh đó, đây chính là một cuộc cách mạng đẩy nhanh quá trình tương tác giữa các blockchain hiện nay, gia tăng tính ứng dụng và mở đường cho hệ thống tài chính phi tập trung được áp dụng rộng rãi.

Tại sao nên sử dụng Cross-Chain Bridge?

Tiện lợi

Chỉ cần thực hiện ngay trên app, không cần tốn nhiều bước thao tác.

Tiết kiệm thời gian

Theo cách thông thường, nếu muốn chuyển đổi một token giữa các chain, anh em cần chuyển đổi qua sàn CEX làm trung gian, phải trải qua các bước rút coin về sàn, sau đó nạp ngược lại ví theo chain tương ứng.

Thông qua Cross-Chain Bridge, các bước thực hiện sẽ được tối giản và rút gọn hơn bao giờ hết giúp anh em chuyển đổi trực tiếp trên ứng dụng ví cực kỳ tiết kiệm thời gian.

Giao diện thân thiện với người dùng

Dễ dàng lựa chọn ví giao dịch từ danh sách ví trên Coin98 Wallet.

Trải nghiệm người dùng thân thiện với thiết kế thanh kéo chọn tỷ lệ phần trăm chuyển đổi trên số dư của anh em.

Tối ưu phí giao dịch

Thanh gas bar cho phép anh em tùy chỉnh phí giao dịch bằng cách kéo gwei.

Tổng quan về giao diện Cross-Chain Bridge

[1] Khu vực ví và blockchain của ví chuyển đi và ví nhận token đã được chuyển đến.

[2] Chọn token muốn giao dịch.

[3] Thông tin chuyển đổi token theo thời gian thực.

[4] Lịch sử giao dịch.

Các cầu nối blockchain hiện tại trên Cross-Chain Bridge của Coin98 Wallet:

 • SPL <> ERC20: Chuyển đổi token SPL trên blockchain Solana sang token ERC20 trên Blockchain Ethereum.
 • ERC20 <> BEP20 <> TRC20: Chuyển đổi token giữa các blockchain Ethereum, Binance Smart Chain, Tron. Cụ thể, anh em có thể chuyển đổi trực tiếp các token qua một route duy nhất. Ví dụ như chuyển từ TRC20 sang ERC20 và ngược lại, BEP20 sang TRC20 và ngược lại, ERC20 sang BEP20 và ngược lại.

  Trong trường hợp muốn chuyển đổi token BEP20 hoặc TRC20 sang SPL token, anh em có thể chuyển đổi các chuẩn token đó sang ERC20 và đổi sang SPL theo mong muốn.
 • Avanlanche C-chain <> Avalanche X-chain: Chuyển đổi token AVAX giữa 2 chain C-chain và X-chain trên blockchain Avalanche và ngược lại.
 • Ethereum <> Boba Network: Chuyển đổi token ETH từ blockchain Ethereum sang Boba Network và ngược lại.
 • Ethereum <> Arbitrum (trên Ethereum): Chuyển đổi token ETH từ blockchain Ethereum sang Arbitrum (trên Ethereum) và ngược lại.
 • Ethereum <> Optimism: Chuyển đổi token ETH từ blockchain Ethereum sang Optimism và ngược lại.

Hướng dẫn chuyển đổi token thông qua Cross-Chain Bridge

Ở giao diện chính của màn hình Coin98 Wallet, anh em chọn Swap → Click vào Cross-Chain Bridge để bắt đầu. Bài hướng dẫn này Coin98 Wallet sẽ dùng cầu nối ETH Ethereum và Boba Network làm ví dụ, để chuyển đổi các token khác, anh em có thể thao tác tương tự.

Bước 1: Chọn Token muốn chuyển đổi

Bước 2: Chọn ví trữ coin chứa token chuyển đổi và ví nhận token với blockchain chuyển đổi tương ứng.

Bước 3: Anh em có thể kéo chọn số lượng token

Bước 4: Chọn Convert để chuyển đổi token

Một số lưu ý khi chuyển đổi token trên Cross-Chain Bridge

 • Tuỳ vào từng blockchain mà phí giao dịch và thời gian chuyển đổi token cũng khác nhau. Anh em cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận chuyển đổi giữa các token.
 • Ngay sau mỗi giao dịch, địa chỉ ví X - Chain của anh em sẽ thay đổi. Số dư tài khoản sẽ cần thời gian cập nhật lại, nên anh em đợi một lát và làm mới lại app để hiện số dư. Tuy nhiên từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Avalanche X-chain của anh em đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Anh em có thể re-import lại ví Multichain/ Avalanche (X-chain) của mình ở các phiên bản trước để trải nghiệm tính năng này.
 • Đối với các anh em xài ví Avalanche (X-chain) từ phiên bản 10.2 trở về trước, nếu anh em chưa re-import lại thì ví của anh em vẫn sẽ bị thay đổi sau mỗi giao dịch.
 • Chỉ những token được phát hành trên nhiều chain khác nhau mới có thể chuyển đổi token qua lại giữa các chain. Ví dụ: USDT (SPL) sang USDT (ERC20). Anh em hoàn toàn không thể chuyển đổi TRX (TRC20) sang BNB (BEP20) nên anh em cần lưu ý điều này.
 • Anh em có thể click vào icon đồng hồ ở góc trên bên phải màn hình để xem lại lịch sử giao dịch.

Về Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn. Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ rất nhiều blockchain bao gồm Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, Ronin, xDai, Klaytn, OKExChain, GateChain, Kucoin Community Chain, Boba Network, Arbitrum, Optimism, ... Coin98 Wallet có cả phiên bản Mobile App và Extension, trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Tải ngay: iOS | Android | Extension

Theo dõi Coin98 Wallet: Twitter | Website | Docs

Các cộng đồng: Telegram | Facebook

#crosschain #Bridge #coin98wallet #faqcoin98wallet #Swap_Trade #ketnoidefi

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Dieu Bui

Take risk and you'll get the payoffs!

back to top