HomecaretDeFi

Đầu tư Defi 2021: Đi tìm dự án x100

Đăng bởi Vi Dang vào 16 tháng 1 2021

Chào anh em, đặc biệt là những anh em mới vào thị trường, chắc hẳn gần đây bên cạnh “DOT”, anh em cũng đã nghe thấy thuật ngữ “DeFi”, những thứ có thể là trend trong năm 2021.

DeFi từ lúc phát triển đến nay đã thay đổi rất nhiều, nhưng nếu anh em muốn nghiêm túc bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu lại từ gốc rễ thì vẫn được.

Bài viết này được mình lược dịch từ bài viết gốc của tác giả @cryptodan19 và đưa một số suy nghĩ của mình vào. Anh em đọc & tham khảo nó để có thể có thêm góc nhìn về đầu tư trong crypto.

Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo tác giả, nếu anh em muốn x10, x100 tài sản trong năm 2021 thì tất cả những gì anh em cần làm là đầu tư vào DeFi. Và đây là hướng dẫn 8 bước để anh em có thể bước vào thị trường này.

Tìm hiểu về các dự án DeFi

Tác giả khuyên chúng ta nên tìm hiểu về:

  • Giá trị thực sự của dự án là gì? Cách để những giá trị thực này kết nối với giá Token?
  • Chủ dự án là ai? Đội ngũ? Các nhà đầu tư? Lộ trình phát triển?

Nhìn chung, đây là giai đoạn tìm hiểu những gì cơ bản nhất của một dự án, là bước cơ bản nhất để xác định vài câu hỏi đơn giản như: “À, dự án này có đang tạo nên cái gì đó giá trị hay không? Hay thằng này làm theo trend rồi lừa mình? Sao team này lại ẩn danh? Không biết trước đó có kinh nghiệm làm dự án nào chưa?,...”

Và dưới đây là một số tokens mà tác giả khuyên anh em nên tìm hiểu:

$UNI $YFI $AAVE $SNX $SUSHI $REN $CVP $COMP $MKR $LINK $ARCHER $CRV $WNXM $DEXTF $BAL $AMPL $ESD $DEXT

Đầu tư vào những gì bạn đang sử dụng hoặc người khác đang sử dụng

Ở bước này, tác giả khuyên anh em nên trải nghiệm, sử dụng những sản phẩm DeFi để hiểu hơn về nó. Đây có thể xem là bước nâng cao hơn so với bước 1, tìm hiểu -> trải nghiệm -> đánh giá -> quyết định đầu tư.

Và hiện nay, vì giá ETH đang lên nên chi phí để trải nghiệm “DeFi” ở nền tảng Ethereum theo mình cũng hơi cao, nhưng nó thực sự đáng giá, hơn bất cứ khóa học nào. Hoặc bạn có thể trải nghiệm DeFi trên nền tảng Solana, Binance Smart Chain, Tomo,... điều này sẽ đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thêm đôi chút nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền “trải nghiệm”.

Các bước để trải nghiệm DeFi (được trích từ tác giả @krugermacro) như sau:

  1. Download ví Metasmask trên Browser extension và tạo ví.
  2. Gửi một vài ETH lên đó.
  3. Vào trang chủ của nhiều dự án, tương tác với giao thức của họ.
  4. Sử dụng http://dextools.io để tìm hiểu hơn về token đó.
  5. Tiếp tục nghiên cứu sâu.

Cách để hold đến x10

Như đã nói ở đầu bài viết, mục tiêu của chúng ta là x10, x100 tài sản bằng cách đầu tư vào DeFi. Và sau khi đã tìm hiểu kĩ về giá trị của từng dự án, anh em cũng cần một niềm tin thật vững chắc để hold tới x10, x100. Và tác giả khuyên anh em nên đọc bài viết dưới đây, để hiểu DeFi thực sự có thể phát triển đến mức nào.

Và cũng theo tác giả, nắm được căn bản và có một tầm nhìn là những điều CỰC KÌ quan trọng trong việc nắm giữ dài hạn.

Hiểu rằng bạn đang chung thuyền với những bộ não giỏi nhất trong giới Crypto

Ở đây, tác giả dẫn chứng về bài “Dự đoán 2021” của @zhusu, CEO tại Three Arrow Capital, một quỹ nổi tiếng trên thị trường.

Su Zhu cho rằng, giá trị tài sản khóa trong DeFi năm 2021 sẽ đạt $100 Tỷ USD, gấp 5 lần so với hiện nay. Và với những cách định giá các dự án như hiện tại, thị trường sẽ tăng rất mạnh, mình lấy ví dụ:

Khi giá trị khóa toàn thị trường tăng từ $10 Tỷ USD lên $20 Tỷ USD, chúng ta có AAVE x7, SNX x6, UNI x4, MKR x3, SUSHI x10, ALPHA x2,...

Vậy nếu thị trường lên $100 Tỷ USD, những kèo x10, x100 như đầu bài viết đã nhắc là hoàn toàn có thể.

Chọn ra những dự án bạn muốn đầu tư

Và sau khi đã trải qua nghiên cứu, trải nghiệm và nắm được tinh thần DeFi trong năm 2021, đây là lúc bạn chọn ra những quân cờ tốt nhất cho mình trong hàng ngàn dự án DeFi.

Anh em có thể tham khảo 10 dự án mà tác giả đề xuất:

$SNX, $AAVE, $SUSHI, $RUNE, $YFI, $LINK, $DOT, $UNI, $GRT, $SYN

Lựa chọn cách để vào cuộc chơi

Cái này liên quan đến việc chọn vị thế để vào, anh em có thể DCA, có thể Ape-in, có thể đầu tư thể hình thức giá trị, phân tích kĩ thuật …. Có nhiều kiểu, và mình nghĩ anh em ai cũng đã có cách chơi cho riêng mình rồi.

Buy and HODL

Để đạt được x100, tài khoản của anh em sẽ x2 trước.

Rồi x5, x10, x20, x50 rồi mới đến x100.

Anh em phải kìm nén MONG MUỐN chốt lời của mình nếu thực sự muốn kiếm một số tiền lớn trong Crypto.

Tiếp tục theo dõi

DeFi thay đổi từng ngày và từng giờ, những gã khổng lồ như YFI, AAVE, MKR, UNI,… hoàn toàn có thể bị đánh bại như cái cách mà họ đã thay thế những KNC, COMP trước đó.

Vậy nên khi đã bước vào DeFi, hãy theo dõi thật kĩ, không chỉ bản thân dự án, mà còn là những đối thủ cùng ngành.

Ngoài ra tác giả cũng đề xuất một vài tài khoản anh em nên theo dõi, tất cả người những người này đều là những nhân vật có tiếng nói trong thị trường Crypto: @zhusu, @krugermacro, @DegenSpartan, @Arthur_0x, @fomosaurus

Tổng kết

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả về thị trường DeFi và hướng dẫn các bước cơ bản để anh em “Skin in the game”.

Cá nhân mình cũng “bullish” về thị trường DeFi sắp tới nên cũng đồng ý với những quan điểm của tác giả.

Còn anh em, anh em đã ăn được kèo nào x100 trong DeFi chưa? Kèo ăn nhiều nhất của anh em là kèo nào? Hãy comment ý kiến của anh em phía dưới để cùng thảo luận.

Tham khảo tweet gốc tại đây.

#defi #dautu2021 #investindefi

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vi Dang

Love Finance

back to top