thumbnail
D.G.Pals là game NFT Play-to-Earn được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và lấy cảm hứng từ tựa game Pokémon GO đình đám.

D.G.Pals là gì?

D.G.Pals là dự án game NFT Play-to-Earn được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và lấy cảm hứng từ tựa game Pokémon GO đình đám. Người chơi có thể mua trứng, ấp nở thành các linh thú, nuôi dưỡng và cho chúng tham gia vào các trận chiến để kiếm điểm. Điểm càng cao thì phần thưởng nhận được càng lớn.

Website D.G.Pals: https://dgpals.io

Điểm nổi bật của D.G.Pals

D.G.Pals ra mắt vào khoảng tháng 7/2021, đây cũng là thời điểm mảng GameFi bắt đầu nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng crypto với Axie Infinity và tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các dự án Gaming. Chiến lược để D.G.Pals thu hút người dùng chính là phát triển một hệ sinh thái D.G.Verse đầy đủ các thành phần để phục vụ cho mọi nhu cầu của người chơi, bao gồm: các trò chơi, NFT, Marketplace…

D.G.Pals cũng tạo ra những bộ sưu tập NFT đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, người dùng sở hữu NFT có thể giao dịch kiếm lời hoặc sử dụng để chơi trong các game của D.G.Verse.

Hơn nữa, người dùng khi tham gia vào hệ sinh thái không chỉ được giải trí với trải nghiệm chơi game tối ưu, mà còn có thể kiếm lợi nhuận thông qua cơ chế Play to Earn và điểm thưởng bằng token OPL trong game của dự án.

Trong tương lai D.G.Pals sẽ ra mắt các Soundbound Token* để tạo thêm giá trị cho người nắm giữ, dưới dạng 2 loại NFT: D-Gaming Pass (D.G.Pass) và D.G.Verse Gaming Avatar NFTs. Dự án cho biết phí mint các NFT này sẽ được giảm thiểu thấp nhất có thể cho người dùng.

*Soundbound Token (SBT) là loại token không thể chuyển nhượng hay giao dịch mua bán, có thể được xác minh công khai, và được gắn chặt với chiếc ví chứa nó, được gọi là “Soul”.

Việc nắm giữ NFT sẽ mang lại cho người chơi một số quyền lợi như:

 • Đặt làm avatar cho nhân vật trong game.
 • Sử dụng để chơi game, dễ tăng level.
 • Các NFT đạt đến level 99 sẽ mang lại cho người chơi các chiến lợi phẩm có giá trị cao và được airdrop NFT quý hiếm.
 • Tính năng gửi token vào NFT mà không làm tăng số lượng tài sản trong ví. Nói cách khác, bạn có thể sở hữu một nhân vật được trang bị đầy đủ thiết bị và nắm giữ nhiều loại token trong game, nhưng trên ví chơi game của bạn vẫn chỉ hiển thị nó dưới dạng một NFT có giá trị cao.

Hệ sinh thái D.G.Verse: Panterra

D.G.Verse là một hệ sinh thái bao gồm các game, NFT và Marketplace của D.G.Pals. Đồng thời, thế giới trong game được gọi tên là Panterra, nơi diễn ra toàn bộ mọi hoạt động của từng thành phần trong hệ sinh thái.

Trong game, Panterra được tạo ra bởi Nữ Thần Gaea và có 2 sinh vật sinh sống trong thế giới này đó là:

 • D.G.Pal: Các loài linh thú với sức mạnh, tính cách và phẩm chất khác nhau.
 • Explorer: Loài người với tham vọng khai hoang và khám phá những vùng đất mới.

Người chơi sẽ hóa thân thành các Explorer và cùng với các D.G.Pal khám phá các thành phố, thị trấn và vùng đất lạ trong thế giới Panterra.

D.G.Verse NFT

D.G.Verse NFT là tập hợp các bộ sưu tập NFT trong hệ sinh thái D.G.Verse với những thuộc tính, đặc điểm, độ hiếm và chức năng khác nhau. Các NFT sẽ được sử dụng để tham gia và thực hiện nhiệm vụ trong game, bao gồm: linh thú, thiết bị và đất.

Hiện có 7 bộ sưu tập NFT mà người chơi có thể mua trên D.G.Marketplace:

 • Genesis D.G.Pals NFTs (Đã bán hết): Người sở hữu các NFT trong bộ sưu tập này sẽ có cơ hội nhận được nhiều tài nguyên trong game hơn, nhận được các đặc quyền để xây dựng thế giới Panterra, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của D.G.Verse.
 • Limited Edition D.G.Pals NFTs (Được mint liên tục): Chứa các linh vật D.G.Pal độc lạ và mang lại giá trị cao hơn cho người nắm giữ. Bộ sưu tập Limited Edition này sẽ được phát hành khi có các sự kiện đặc biệt diễn ra, tuy nhiên số lượng NFT sẽ rất ít, khoảng 100 - 200 NFT trên mỗi lần phát hành.
 • Special Edition D.G.Pals NFTs (Được mint liên tục): Đây là các bộ sưu tập được tạo ra dựa trên sự hợp tác của D.G.Pals với các dự án Web3.
 • Unlimited D.G.Pals NFTs (Được mint liên tục): Người chơi có thể giao dịch các NFT trong bộ sưu tập này với các vật phẩm và hoạt động trong game. Với số lượng NFT không giới hạn, dự án sẽ đẩy mạnh hợp tác với các artist trên toàn cầu để tạo ra nhiều phiên bản D.G.Pal NFT khác nhau và cho người chơi mint chúng.
 • D.G.Verse Equipment NFTs (Triển khai trong tháng 8/2022): Đây là các NFT tượng trưng cho các thiết bị trong game, chúng có thể được tùy chỉnh và cải tiến tùy vào nhu cầu của người chơi.
 • D.G.Verse Land NFTs (Triển khai trong Quý 3/2023): Sự kiện mint NFT này sẽ được diễn ra dựa theo kế hoạch mở rộng sang các chain khác của dự án.
 • Classified NFTs: Bộ sưu tập được tạo bởi Trái tim và Linh hồn của Nữ Thần Gaea.

Các NFT trong bộ sưu tập từ 1 - 4 có thể được sử dụng trong các trò chơi của D.G.Verse. Mỗi loại D.G.Pal NFT có số lượng, thiết kế riêng biệt và cung cấp trải nghiệm khác nhau cho người nắm giữ.

HÌnh ảnh các D.G.Pal NFT

D.G.Marketplace

D.G.Marketplace là nền tảng để mua bán NFT trong hệ sinh thái D.G.Verse, cung cấp đa dạng tính năng để người chơi quản lý kho hàng (Inventory) riêng của họ.

Dự án D.G.Pals đang hợp tác với Minted.network để phát triển và tích hợp Widget Marketplace trên nền tảng. Đồng thời, người chơi có thể mua bán trực tiếp ngay từ portal của dự án thay vì phải điều hướng sang nhiều trang web khác.

Ngoài ra, dự án cũng đang lên kế hoạch cho tính năng swap tự động trên Widget, cho phép mua bán NFT với bất kỳ token nào mà không cần phải sử dụng bridge.

Hiện D.G.Pals vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa cho ra mắt tính năng Widget này.

D.G.P: New World

D.G.P: New World là game thuộc thể loại trang trại và nuôi trồng. Trong game, người chơi có thể chọn các D.G.Egg và ấp chúng nở thành các linh thú D.G.Pal, sau đó chúng sẽ tiến hóa dần dần và trở thành các Prime với đầy đủ sức mạnh.

Mỗi trang trại có thể ấp tối đa 10 trứng, tương đương với 10 D.G.Pal và người chơi sẽ được cập nhật về các hoạt động hàng ngày của chúng thông qua nhật ký trong game. Mỗi D.G.Pal thường mất khoảng 5 ngày để nở ra từ trứng và đạt đến dạng Prime.

Các linh thú D.G.Pal có thuộc tính khác nhau

Các D.G.Pal sẽ có các thuộc tính, sức mạnh và độ hiếm khác nhau dựa trên các loại trứng mà người chơi sở hữu. Khi kết thúc quá trình tiến hóa, D.G.Pal có thể được mint thành NFT và sẵn sàng đồng hành cùng người chơi trong hành trình khám phá các vùng đất và nhiệm vụ mới trong hệ sinh thái D.G.Verse.

D.G.Pal được xem là vũ khí chính của người chơi. D.G.Pal của bạn càng mạnh thì bạn sẽ có càng có lợi thế khi tham gia vào các game trong D.G.Verse.

Người chơi đăng nhập thường xuyên để kiểm tra D.G.Pal sẽ được nhận các phần thưởng ngẫu nhiên bằng token Panterra Opals (OPL - token trong game của dự án).

Phần thưởng hàng ngày cho người chơi

D.G.P: Legends

D.G.P: Legends là đấu trường để các Explorer tham gia chiến đấu và giành chiến thắng bằng các D.G.Pal của họ.

Mỗi đội chọn ra 5 D.G.Pal có các kỹ năng, sức mạnh khác nhau để tham gia trận chiến. Người chơi cũng có thể tạo mới hoặc tham gia vào những Hội nhóm đã có sẵn trên đấu trường, qua đó có thể cùng nhau chiến đấu và chia sẻ chiến lược, chiến thuật để nâng cao tỷ lệ thắng. Điểm hội càng cao thì phần thưởng nhận được sẽ càng nhiều.

Đồng thời, các D.G.Pal cũng sẽ được tăng Level sau khi tham gia vào các trận chiến, dựa vào điểm kinh nghiệm và phần thưởng token OPL mà chúng kiếm được.

Kinh nghiệm và điểm mà các D.G.Pal kiếm được cũng sẽ được cập nhật vào NFT mà người chơi đã mint trước đó. Tuy nhiên, nếu họ chuyển NFT sang tài khoản khác thì nó sẽ được reset về Level 1.

Chiến đấu trong game D.G.Verse: Legend

Mỗi loại trứng trong D.G.P: Legends sẽ có cùng một kỹ năng tối thượng và các kỹ năng thông thường khác, bao gồm 8 loại trứng: Magic, Horror, Marine, Scaly, Flora, Sky, Space và Elemental.

Người chơi hoàn thành các nhiệm vụ chiến đấu sẽ nhận được phần thưởng là token OPL, tùy vào độ khó của nhiệm vụ để xác định giá trị phần thưởng. Hơn nữa, mỗi mùa chơi đều có một bảng xếp hạng cho các Explorer, cuối mùa giải, người chơi có thứ hạng cao sẽ nhận được phần thưởng là token DGG (token quản trị của dự án) và OPL.

Các game đang phát triển

Trong tương lai gần, dự án sẽ phát triển và ra mắt thêm một số game sau:

 • D.G.P: Plaza là nơi cho phép các Explorer trò chuyện, giao lưu, mua bán và nhiều hoạt động hơn nữanữa.
 • D.G.P: Adventure là game thể loại PvE trên trình duyệt, các thành viên trong một Hội có thể tham gia và cùng nhau chiến đấu tiêu diệt quái vật.
 • D.G.P: Merge Defence là tựa game mobile đầu tiên và miễn phí trên hệ sinh thái D.G.Verse, với mục đích chính là phòng thủ và bảo vệ tháp khỏi sự tấn công của kẻ địch.
 • D.G.P: Dash là game chạy đua nhỏ, hiện chưa có nhiều thông tin được tiết lộ về game này.
Game D.G.P: Merge Defence

Token D.G.Pals là gì?

D.G.Pals có 2 loại token:

 • OPL: Token trong game.
 • DGG: Token quản trị của dự án.

Token Key Metrics

DGG Token:

 • Token name: D.G.Gold
 • Ticker: DGG
 • Token Standard: CRC-20
 • Blockchain: Cronos
 • Token contract: Updating…
 • Token Type: Governance
 • Token Supply: Updating…
 • Token Circulating Supply: Updating…

OPL Token:

 • Token name: Panterra Opal
 • Ticker: OPL
 • Token Standard: CRC-20
 • Blockchain: Cronos
 • Token contract: 0x28d292a914edaeb6daa13642231333bd157632b2
 • Token Type: In-game Token
 • Token Supply: Updating…
 • Token Circulating Supply: Updating…

DGG Token Allocation

Thông tin phân phối token DGG như sau:

Phân phối DGG Token

DGG Token Sale

Chưa có thông tin về thời gian mở bán của DGG.

DGG Token Release Schedule

Chưa có thông tin về lịch mở khóa token DGG.

DGG Token Use Case

DGG được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Người chơi hold token OPL có thể swap thành DGG.
 • Cung cấp thanh khoản cho các Liquidity Pool và nhận phần thưởng.
 • Stake DGG để nhận phần thưởng hàng ngày trong game, bao gồm các NFT/item hiếm và có giá trị cao mà phải rất may mắn mới kiếm được.
 • Mua các vật phẩm, tài nguyên độc quyền chỉ có thể giao dịch bằng DGG.

Lộ trình phát triển & Cập nhật

Lộ trình phát triển của D.G.Pals như sau:

 • Q3 2023: Ra mắt DGP: Adventure
 • Q4 2023: Ra mắt DGP-Partner Game - CODENAME SWIFT (Working title) (Mobile) (Indie studio)
 • Q4 2023: Khởi chạy Kickstarter của DGPals the board game
 • 2024: Ra mắt DGP: Explorer (Mobile)
 • Chưa xác định: Ra mắt DGP: Dash

Đội ngũ dự án, Nhà đầu tư & Đối tác

Đội ngũ dự án

Nhà sáng lập team D.G.Pals bao gồm 4 thành viên cốt lõi:

 • Samson Oh - Business Development / Esports
 • Kit Lau - Product Management / Development
 • Jonathan Kay - Marketing/Operations
 • Michael Knott - Blockchain/Technology
Đội ngũ dự án D.G.Pals

Nhà đầu tư & Đối tác

D.G.Pals được đầu tư bởi các quỹ đầu tư trong crypto là Crypto.com, Spartan Group, GSR Ventures, FineWill Capital…

Các nhà đầu tư của D.G.Pals

Dự án tương tự

Các dự án game tương tự với D.G.Pals bao gồm:

 • The Sandbox (SAND): Nền tảng Game Metaverse được phát triển trên Ethereum, cho phép người chơi tạo ra các NFTs, đồng thời trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung của mình tạo ra.
 • DeFi Land (DFL): Game giả lập nông trại được tạo ra để gamify DeFi.
 • Faraland (FARA): Game nhập vai online chơi theo lượt (MMORPG) dựa trên công nghệ Blockchain.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment