Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Duet Protocol - Toàn tập về tiền điện tử DUET Token

Duet Protocol là gì? Là một giao thức Multi-chain Sythetic Asset đầu tiên trên thế giới, vậy dự án này có gì nổi bật? Tìm hiểu thông tin tokenomics của DUET token tại đây!
Amber avatar
longdinh
8 min read
Published Mar 08 2022
Updated Apr 17 2024
duet protocol

Năm 2021 có thể nói là một năm đầy thăng hoa của thị trường crypto nói chung và Việt Nam nói riêng. Và tất nhiên, trên chặng đường thăng hoa ấy vẫn luôn có những thách thức nhất định, gây khó khăn cho các công nghệ.

Thách thức ấy được gọi là Segmentation of liquidity, hay còn được gọi là Thanh khoản phân mảnh. Thanh khoản phân mảnh là nơi tính thanh khoản của thị trường crypto được lan truyền trên các Blockchain khác nhau và các giao thức DeFi khác nhau. Và đây chính là thách thức không thể tránh khỏi khi các công nghệ Blockchain và DeFi ngày càng được áp dụng trong môi trường muilti-chain.

Hôm nay, bạn hãy cùng Coin98 Insights tìm hiểu về Duet Protocol - giao thức Multi-chain Sythetic Asset đầu tiên trên thế giới, một giải pháp toàn diện có thể đương đầu với thách thức Thanh khoản phân mảnh ấy nhé.

Duet Protocol là gì?

Duet Protocol là một Multi-chain Synthetic Asset protocol (giao thức tài sản tổng hợp đa chuỗi), tương tự như ý nghĩa của tên dự án, Duet Protocol cho phép các nhà giao dịch sao chép các tài sản có thể giao dịch trong thế giới thực vào DeFi, cho phép các tài sản truyền thống chuyển sang tài sản trong thị trường crypto.

advertising

Duet Protocol Website: duet.finance

Điểm nổi bật của Duet Protocol

Duet Protocol là một giao thức tài sản tổng hợp được xây dựng trên hệ thống dự trữ vốn giúp giải phóng tính thanh khoản cho các giao thức DeFi. Duet cho phép các tài sản như BTC / USDT / DAI và các LP token như WBNB-BUSD LP làm tài sản thế chấp và mint ra synthetic stablecoin dUSD và các tài sản tổng hợp khác.

Là một công cụ khai thác tài sản tổng hợp được xây dựng trên Yield Aggregator để tự động hóa quy trình yield farming, tối đa hóa lợi nhuận và giải phóng thêm tính thanh khoản cho người dùng.

Về ngắn hạn, các receipt token hodler có thể nâng cao lợi nhuận của họ bằng cách sử dụng các stablecoin được mint bằng Duet Protocol.

Còn về lâu về dài, Duet Protocol có thể sẽ trở thành điểm khởi đầu của việc cung cấp thanh khoản, hệ thống vốn dự trữ cung cấp tính thanh khoản cho hầu hết tất cả các giao thức DeFi trong khi tạo ra một thế giới tài sản tổng hợp có giá trị được hỗ trợ 100% bằng nguồn dự trữ của nó.

Khi receipt token được cung cấp, Duet Yield Enhancer sẽ là công cụ tự động tái đầu tư bất kỳ thu nhập nào được liên kết với receipt token để tối đa hóa lợi nhuận.

Tính năng của Duet Protocol bao gồm các thành phần chính như:

Stablecoin & dAsset Minting Contract: Sau khi các assets đã được deposit, dựa vào decentralized oracle để mint Duet stablecoin, hay còn gọi là “dAsset” (synthetic asset),  tương ứng theo tỷ lệ khoản vay trên giá trị (loan-to-value ratio) của các tài sản khác nhau.
Interest Yield Module: Một phần tài sản thế chấp của các user sẽ được đưa vào các giao thức chịu lãi của bên thứ ba như Curve, AAVE và PancakeSwap. Tiền lãi tích lũy sẽ được sử dụng để mua DUET từ thị trường mở và được gửi đến nền tảng để phân phối cho người dùng trong tương lai.
Collateral liquidation agreement: Khi vị thế giao dịch thấp hơn mức thanh lý, người dùng sẽ có khoảng thời gian đệm là 30 phút để bổ sung tài sản thế chấp, trước khi tài sản trong CDP (Collateralized Debt Position) của người dùng sẽ được bán đấu giá thông qua các DEX của bên thứ ba cho người thanh lý. Khi tỷ lệ thế chấp thấp hơn dòng thanh lý cứng, tài sản sẽ được thu giữ và gửi trực tiếp để thanh lý. Ban đầu, các tài sản thế chấp ổn định sẽ có 5% phí thanh lý và các loại tiền không ổn định là 15%.
AMMs: Ở thời điểm hiện tại, các pool sẽ được thiết lập trên một vài AMM phổ biến như Uniswap, Sushiswap hoặc PancakeSwap. Song, dự án cũng có kế hoạch sẽ xây dựng nên một AMM trong tương lai gần.
Staking and governance voting pool: Với tính năng này, người dùngsẽ cần chuẩn bị hơn 10,000 DUET token để có thể bắt đầu bỏ phiếu quản trị. Và bất kỳ đối tượng nào cũng có thể đưa ra một đề xuất được thảo luận trong các form hoặc cộng đồng của dự án.

Lợi ích khi nắm giữ DUET Token

Khi nắm giữ Duet Token (DUET), anh em sẽ có cơ hội hưởng các đặc quyền sau đây:

Được sử dụng làm tài sản thế chấp để đúc “Neutral Assets” (stablecoin) và “Sharp Assets” (tài sản tài chính truyền thống).
Cung cấp phần thưởng khai thác thanh khoản cho dAssets trong swap hoặc lending.
Voting governance được cung cấp bởi Snapshot, bao gồm các tài sản mới và các thông số hệ thống.
Staking và tham gia vào governance incentives.
Thanh toán fee trong hệ sinh thái minting.
Fee khai thác ngược tài sản (trả lại tài sản thế chấp từ dAssets).
Yield Sharing từ re-staking tài sản thế chấp của người dùng.
Xử lý các khoản phí phát sinh trong các hoạt động tài chính như Swap và lending.
Một phần lợi nhuận từ chênh lệch asset liquidation (thanh lý tài sản).

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nhóm của Duet bao gồm các cựu chiến binh từ OmniLayer, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và các cộng đồng DAO nổi tiếng. Các thành viên cốt lõi là các chuyên gia và KOLs trong các lĩnh vực bao gồm lightning network, cung cấp mã thông báo bảo mật, thiết kế sản phẩm, kinh tế vĩ mô.

Nhà đầu tư

Đối tác

Updating…

Roadmaps & Updates

Dự án đã triển khai ra ra mắt các trò chơi, token. Các kế hoạch trong năm 2021 đã hoàn thành còn chặng đường tiếp theo của Duet Protocol cũng đã có thông tin cụ thể cho năm 2022. Bạn có thể theo dõi thông tin roadmap cụ thể tại đây.

Thông tin chi tiết về DUET Token

Key Metrics DUET

Token Name: Duet Token
Ticker: DUET
Blockchain: Updating…
Token Standard: Updating…
Contract: Updating…
Token Type: Governance
Total Supply: 420,000,000
Circulating Supply: Updating…

DUET Token Allocation

Locked Liquidity Incentives: 30% - 126M DUET
Stabilization Reverse: 30% - 126M DUET
Private Sale: 10% - 42M DUET
Governance Rewards: 10% - 42M DUET
Team & Advisors: 9.17% - 38.51M DUET
Research and Development: 4% - 16.80M DUET
Operations and Ecosystem: 3.57% - 14,.99M DUET
PancakeSwap IFO: 1.43% - 6M DUET
Secondary Public Sale: 1% - 4.2M DUET
Early Users Airdrop: 0.83% - 3.49M DUET

DUET Token Sale

Dự án đã bắt đầu mở bán IFO sales theo hình thức Overflow trên nền tảng của PancakeSwap vào ngày 6/3/2022 và token sẽ được trả vào ngày 11/3/2022.

Trong 5 ngày, 6,000,000 DUET token ( chiếm 1.43% trên tổng cung) được chia ra như sau: 4,800,000 token cho Public Sale và 1,200,000 token cho Private Sale.

Public Sale: 4,800,000 token sẽ được phân bổ đến cho các user thực hiện stake CAKE để tham gia.
Private Sale: 1,200,000 token sẽ được phân bổ cho các user có PancakeSquad NFTs hình đại diện trên profile của mình.

Một số câu hỏi khác liên quan, thông tin tham khảo chi tiết tại đây.

DUET Token Release Schedule

Updating…

DUET Token Use Case

Sử dụng làm tài sản thế chấp để đúc “Neutral Assets” (stablecoin) và “Sharp Assets” (tài sản tài chính truyền thống).
Cung cấp phần thưởng khai thác thanh khoản cho dAssets trong swap hoặc lending.
Voting governance được cung cấp bởi Snapshot, bao gồm các tài sản mới và các thông số hệ thống.
Staking và tham gia vào governance incentives.
Thanh toán fee trong hệ sinh thái minting.
Fee khai thác ngược tài sản (trả lại tài sản thế chấp từ dAssets).
Yield Sharing từ re-staking tài sản thế chấp của người dùng.
Xử lý các khoản phí phát sinh trong các hoạt động tài chính như Swap và lending.
Một phần lợi nhuận từ chênh lệch asset liquidation (thanh lý tài sản).

Cách kiếm và sở hữu DUET Token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch DUET Token

Ví lưu trữ

Updating…

Sàn giao dịch

Updating…

Tổng kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về Duet Protocol mà mình đã cập nhật, Duet Protocol vẫn đang trong thời gian để hoàn thiện các mảnh ghép, Coin98 Insights sẽ update ngay trên bài đến bạn sớm nhất.