SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

EDA là gì? Phỏng vấn Mr. T.D cùng Grace Phạm

EDA là gì? Bài viết này tổng hợp tất cả nội dung quan trọng nhất của buổi AMA Coin98 cùng với Mr. T.D - giám đốc điều hành EDA.
Avatar
jane
Published Oct 01 2019
Updated Aug 31 2022
7 min read
thumbnail

Tiếp nối chuỗi AMA với Coin98, vừa rồi anh em mình đã có một buổi thảo luận sôi nổi với Mr. T.D - giám đốc điều hành EDA. Dưới đây là những nội dung quan trọng đã được đúc kết lại từ buổi AMA vừa rồi.

Anh em cùng theo dõi bài viết!

EDA là gì?

EDA là từ viết tắt của The Enterprise Digital Alliance - Liên minh kỹ thuật số doanh nghiệp. Đây là một thế hệ mới của hệ sinh thái quản lý quy hoạch tài nguyên doanh nghiệp được xây dựng trên một mạng giá trị.

EDA hiện đang bao gồm Consumer Star APP và Odoo System (nguồn mở lớn nhất thế giới).

Nhìn chung, EDA là mạng giá trị của việc chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp. Hệ sinh thái mạng tập hợp nền tảng ERP nguồn mở Odoo với 3 triệu người dùng doanh nghiệp. Qixin phục vụ nền tảng hợp tác SaaS của 100.000 doanh nghiệp. C-S Cons Cons Stars (chương trình nhỏ từ wechat) phục vụ nhiều thương hiệu bán lẻ nổi tiếng với hơn 50.000 khách hàng.

Mục tiêu của EDA là tập hợp các khái niệm quản lý tài nguyên doanh nghiệp mới nhất và công nghệ Blockchain cấp doanh nghiệp. Sử dụng các công nghệ mới, công nghệ Internet giá trị và công nghệ IoT trí tuệ nhân tạo.

Ai là người dùng tiềm năng của EDA? 

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người dùng của EDA. Đây là nền tảng ra đời với mục đích cho phép mọi người sở hữu tài sản kỹ thuật số riêng.

Tầm nhìn của EDA là gì?

Trong vòng 5 năm sẽ giúp giúp 100 triệu người sở hữu tài sản kỹ thuật số của riêng mình.

Hiện tại EDA có 8 mô-đun chức năng. Trong tương lai, EDA có kế hoạch nào để thêm nhiều mô-đun hơn không?

Về phần D-ERP (Odoo), đã có hơn 10.000 mô-đun trực tuyến.

EDA có sở hữu token hay không?

Anh em có thể mua token thông qua nền tảng biki.combitsg.com.

Làm thế nào để giải quyết những vấn đề khó khăn về nhân sự khi bắt đầu dự án?

Đội ngũ sáng lập EDA có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực B. Phục vụ hơn 100.000 doanh nghiệp và đã phát triển hơn 300 nhà cung cấp kênh ngoại tuyến trên cả nước. Bao phủ gần 100 thành phố ở Trung Quốc.

Hiện tại, đội ngũ công nghệ cốt lõi đã được quốc tế hóa. Trong đó bao gồm: Giám đốc OCA cộng đồng toàn cầu Odoo; Giám đốc mảng big data IBM; Chuyên gia về Blockchain... với 20 năm kinh nghiệm trong ngành. 

Ngoài ra còn có các chuyên viên tài chính đã làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), Tập đoàn lưu trữ chứng khoán Canada, Công ty ủy thác TSX, Công ty bảo hiểm kinh tế, Công ty Extendicare và các doanh nghiệp lớn khác. EDA đã sử dụng mô hình biz này được gần 2 năm và khá hiệu quả.

Với hệ thống quản lý chuỗi cung ứng, EDA hỗ trợ mọi người về vấn đề gì? Công nghệ EDA có giúp giảm nhân lực trong hệ thống quản lý chuỗi cung ứng không?

Với mô-đun quản lý chuỗi cung ứng, EDA có thể sử dụng hệ thống tự do khác như E-ERP (Odoo).

Nền tảng này bao gồm tất cả các loại mô-đun phù hợp cho tất cả các loại công ty. Đặc biệt là cho các công ty vừa và nhỏ (SMEs), tiết kiệm nhiều nguồn nhân lực và nâng cao hiệu quả làm việc của họ.

Thị trường giá giảm đã hoành hành từ hai năm qua. Vậy, đội ngũ EDA đã làm gì để tồn tại trong thị trường khắc nghiệt này?

Trong 2 năm qua, thị trường giá giảm khiến đội ngũ EDA buộc phải tập trung vào khía cạnh kỹ thuật. Chủ yếu là hỗ trợ các dự án cùng hợp tác với EDA. Lúc này, token của EDA sẽ ngày càng có giá trị vì đội ngũ có nhiều dự án thực tế hơn được thực hiện.

"DERP" là gì? Ứng dụng của DERP trong hệ sinh thái EDA là gì?

DERP là viết tắt của Decentralized Enter-prise Resource Planning. Tính phi tập trung ở đây không phải được phi tập trung hoàn toàn mà được phân phối ở một mức độ nhất định. Đó là khái niệm quản lý kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp phi tập trung.

EDA tích hợp công nghệ ERP tốt nhất vào mạng giá trị thông qua một doanh nghiệp Kiến trúc hệ thống phân lớp. Quản lý quy hoạch tài nguyên số từ các doanh nghiệp phi tập trung bao gồm: Các ứng dụng doanh nghiệp phi tập trung mới, sổ cái phân tán, dữ liệu chia sẻ phân tán, lưu trữ chia sẻ phân tán và môi trường máy tính phi tập trung đặc biệt khác.

Mạng giá trị EDA được xây dựng trên cơ sở sổ cái EDA được chia sẻ trên toàn mạng và được xây dựng trên cơ sở hạ tầng Blockchain cơ bản. Cơ sở hạ tầng Blockchain dựa trên các công nghệ cốt lõi như điện toán đám mây, dữ liệu lớn, mobile internet, RDBMS, trí tuệ nhân tạo và Internet of things.

EDA Network xây dựng các liên minh kỹ thuật số kết nối các doanh nghiệp. Vậy, lợi ích của khách hàng cá nhân và nhà đầu tư bán lẻ khi hold EDA trong dài hạn là gì?

Blockchain đạt được tính phi tập trung thông qua các giao thức đồng thuận phân tán khác nhau.

Tính phi tập trung được phân biệt bởi năm logic sau:

  1. Ai duy trì (lưu trữ/trao đổi) sổ cái hồ sơ giao dịch?
  2. Ai có thẩm quyền quyết định một giao dịch là hợp pháp?
  3. Ai là nhà sản xuất tài sản kỹ thuật số ban đầu?
  4. Ai có thể sửa đổi các quy tắc hệ thống?
  5. Làm thế nào để thu lợi từ giao dịch tài sản kỹ thuật số?

Giá trị tạo ra cho người bán: Làm mới các đánh giá hiện có và đánh giá xấu không tốt

Giá trị của nhà quảng cáo: Tạo được tính minh bạch cho dữ liệu thu về, tránh tình trạng dữ liệu ảo từ các đội quân seeding.

Đối với giá trị người dùng: Ghi lại hành vi tiêu dùng và đóng góp giá trị của người dùng. Giá trị POCP càng cao, càng có nhiều đóng góp và càng có nhiều nhiệm vụ phân phối và khuyến khích giá trị.

Giá trị hoạt động của sản phẩm: Sản phẩm phải có giá trị để giữ chân khách hàng trong một thời gian dài. POCP là đòn bẩy cần thiết trong tiền tệ xã hội.

RELEVANT SERIES