HomecaretPanorama

Ethereum Panorama #30 | Arbitrum mainnet, Sushi ra mắt MISO, Balacner v2

Đăng bởi Vinh Vo vào 17 tháng 5 2021

Hệ sinh thái Ethereum đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là Ethereum, khi các lĩnh vực quan trọng bắt đầu xuất hiện. Ethereum Panorama là series hàng tuần sẽ giúp bạn cập nhật hệ sinh thái Ethereum và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích để tìm ra cơ hội đầu tư.

Toàn cảnh hệ sinh thái Ethereum

Cập nhật quan trọng

  • Abritrum sắp ra mainnet.
  • Sushi ra launchpad.
  • Và hàng loạt tin tức quan trọng khác.

Những con số ấn tượng trong sinh thái Ethereum

  • Gas price đã ổn định lại 40 - 60 gwei sau khi cơn sốt Animal token đi qua.
  • Số lượng transaction mỗi ngày trên polygon đã gấp hai lần trên Ethereum.

Các dự án mới

  • Jennynft - social token & DAO Metaverse
  • Skymavis - dự án NFT gaming cùng team với Axie
  • Hashmix - dự án Tokenizing Hash Power

Phân tích từng mảnh ghép

Layer 2

Hiện tại, Polygon đang là lựa chọn số 1 của nhiều Protocol/dapp trên Ethereum, góp phần lớn cho sự thanh công của Polygon là sự chậm trễ của các giải pháp layer 2 nổi bật khác.

Với sự ra mắt của Arbitrum vào cuối tháng năm, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Polygon.

Dex

Curve vừa bật mí về tính năng sắp tới của dự án: Farm tài sản ổn định hỗ trợ đòn bẩy. Điều này có thể là một alpha lớn cho các nhà đầu tư và một tín hiệu Bull mạnh cho TVL của Curve, khi việc farming bằng Stabelcoin gần như không có tổn thất lớn về mặt IL nhưng APY người dùng hưởng được sẽ lớn hơn do việc sử dụng đòn bẩy.

Alpha đã phát triển rất mạnh mẽ khi ra leveragred yield farming, liệu Curve có như vậy?

Sushi sẽ ra mắt MISO, nền tảng launchpad vào ngày 17 tới. MISO sẽ giúp cả tech hay non-tech founders dễ dàng ra mắt token mới, tạo vaults và list trên sàn Sushi.

Cộng đồng Sushi rất to và mạnh, khoản này MISO và Sushiswap có lợi thế lớn hơn hẳn những nền tảng launchpad khác. Nếu dự án làm tốt, Sushi & MISO có thể chiếm được miếng bánh khá lớn từ mảng Launchpad.

Lending & Borrowing

AAVE đang thử nghiệm private pool cho tổ chức tài chính và có vẻ đa số người dùng không chú trọng tin tức này.

Điều này có thể mở đầu làn sóng gia nhập vào DeFi của các nhà đầu tư tổ chức và khiến cho thị trường DeFi trên Ethereum tiếp tục mở rộng thêm nhiều lần nữa, có khi vốn hóa vượt qua cả Bitcoin.

Aggregator

YFI ra mắt woofy.finance với token WOOFY. WOOFY được pegged với YFI theo tỷ lệ 1,000,000:1

Điều này có nghĩa là sao và ta có nên đầu tư vào WOOFY?

Với cap thấp, tổng cung được đưa ra toàn bộ đã khiến nhiều người ape-in mà không tìm hiểu về sản phẩm. Việc pegged này có nghĩa là người dùng sẽ được swap từ WOOFY với YFI theo tỷ lệ 1,000,000:1. Swap tại đây.

Do đó nếu giá woofy tăng do buy demand tăng thì sẽ có ngay một bên khác giao dịch chênh lệch giá

Ví dụ nhiều người ape in WOOFY ở giá 0.08 nhưng giá YFI là $70,000 >> sẽ có người swap để nhận khoản chênh lệch giá trên >> Giá YFI tăng.

Đó là lý do giá YFI bùng nổ trong thời gian vừa qua. Đội dev của Yearn đã tận dụng tốt được trend “animal token” và tạo điểm nhấn cho mình. Việc ta đầu tư vào WOOFY gần tương tự việc đầu tư vào YFI, do đó người đọc cần DYOR kỹ cho bản thân trước khi quyết định đầu tư.

WOOFY sẽ được hỗ trợ trên Ethereum, BSC và Fantom. Phiên bản mini của YFI này sẽ có mặt trên nhiều chain và nếu có những nước đi hợp lý hoàn toàn có thể là một cánh tay đắc lực giúp capture value về cho YFI.

Others

Trong đỉnh điểm của cơn sốt “animal token” Vitalik đã xả tất cả dog coin. Liệu trend meme này sẽ kết thúc? Nếu kết thúc dòng tiền đã đổ vào Animal token sẽ đi đâu?

Kết luận

Coin98 Insights hy vọng rằng loạt bài này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và những hiểu biết có giá trị về hệ sinh thái Ethereum trong tuần này. Hẹn gặp lại các bạn trong tuần sau với số mới của Ethereum Panorama.

Disclaimer: Tất cả thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích thông tin và KHÔNG được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư vào tiền điện tử chứa đựng rủi ro cực kỳ cao và bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất.

#Panorama #EthereumPanorama #Ethereum

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vinh Vo

If you want get more, you become More!

back to top