thumbnail
thumbnail
Liquid Group và tất cả các công ty con đang hoạt động bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Quoine Corporation và Quoine Pte. tại Singapore đang được FTX Trading Ltd mua lại.

Cập nhật ngày 12/11/2022, Sam đã chính thức từ chức CEO của FTX, FTX và Alameda Research đã nộp đơn phá sản.

Việc mua lại này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 3/2022, tùy thuộc vào thời gian hai bên thỏa thuận các điều kiện.

FTX mua lại Liquid - Công ty đối thủ

Quoine được thành lập vào năm 2014 và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được FSA (Cơ quan dịch vụ tài chính) đăng ký tại Nhật Bản vào năm 2017. Vào tháng 10/2021, Quoine đã được FSA cấp Giấy đăng ký kinh doanh Công cụ tài chính Loại 1 và tiếp tục cung cấp cho khách hàng của mình một nền tảng cho các công cụ phái sinh thương mại. 

Sau khi FTX mua lại Liquid, Quoine sẽ dần dần tích hợp các sản phẩm và dịch vụ của FTX vào dịch vụ của mình và các khách hàng Nhật Bản hiện tại của FTX sẽ được chuyển sang nền tảng của Quoine.

Liên quan đến việc mua lại này, FTX cũng đã ký một thỏa thuận với Liquid để cung cấp cho người dùng Nhật Bản hiện tại của mình các dịch vụ tuân thủ luật pháp Nhật Bản, có hiệu lực từ ngày 30/3/2022. 

Các khách hàng Nhật Bản của FTX sẽ nhận được thông báo qua email với các thông tin chi tiết hơn về quá trình chuyển đổi được mô tả ở trên.

Ảnh: Blockworks

FTX và Liquid mong đợi hợp tác cùng nhau để cung cấp sản phẩm và tính thanh khoản cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tại thị trường Nhật Bản và toàn cầu.

Các điều khoản kinh tế của thỏa thuận này không được tiết lộ.

Giới thiệu về Liquid

Liquid là một trong những công ty fintech hàng đầu thế giới, có văn phòng tại Nhật Bản, Singapore và Việt Nam; một trong những sàn trao đổi tài sản tiền điện tử đầu tiên được FSA của Nhật Bản đăng ký vào năm 2017; khối lượng giao dịch toàn cầu hàng năm của công ty đạt hơn 60 tỷ USD vào năm 2019.

Đọc thêm:  FTX thành lập Quỹ từ thiện FTX Foundation

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment