Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hướng dẫn mua bán và giao dịch XRP trên sàn Remitano

Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách mua bán và giao dịch XRP trên sàn Remitano một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.
Amber avatar
Viet
7 min read
Published Oct 24 2018
Updated May 24 2024
mua bán xrp remitano

Hướng dẫn mua bán XRP với VND

Đầu tiên bạn cần có tài khoản Remitano, nếu chưa có thì bạn có thể vào đây xem bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Remitano.

Mua XRP

Trên sàn Remitano, chúng ta có 2 cách để mua XRP bằng VND. Đó là nạp VND vào ví VND trên sàn Remitano rồi dùng tiền đó để mua, hoặc mua trực tiếp bằng cách chuyển khoản VND cho người bán.

Cách 1: Nạp tiền vào ví VND trên sàn rồi dùng tiền đó để mua XRP

Bước 1: Nạp tiền vào ví VND

Bạn truy cập vào đường link sau tại đây.

nạp tiền mua xrp

Tại ô “Lượng VND"  các bạn nhập số tiền VND mà mình muốn nạp. Ví dụ, ở đây mình nạp 1,000,000 VND. Sau đó Click vào nút Nạp.

nạp tiền remitano

Ở giao diện “Thông tin nạp tiền" các bạn cần chú ý các dòng sau:Số tiền nạp: Bạn phải nạp đúng số tiền (VND) này, không hơn không kém. Nội dung chuyển khoản: Phần nội dung chuyển khoản cần chính xác 100%. Số tài khoản: Nhập đúng số tài khoản đích nhận tiền.

Khuyến cáo của Remitano. Remitano nhận hàng ngàn lệnh gửi tiền mỗi ngày. Bạn phải gửi đúng số tiền như hướng dẫn, đúng nội dung chuyển khoản như hướng dẫn để chúng tôi có thể ghi có cho bạn. Bất cứ sai sót nào cũng có thể dẫn đến mất tiền. Sau khi bạn gửi thanh toán, hãy cập nhật bằng chứng thanh toán dưới đây để chúng tôi có thể xử lý.

Việc nhập sai bất kỳ thông tin nào sẽ khiến bạn rất phiền phức để liên hệ giải quyết.Các bạn Click vào nút “Gửi Bằng Chứng thanh toán”. Remitano cho chúng ta một số tuỳ chọn để nạp tiền như sau: Mobile Banking, BankPlus, Nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng.

gửi thanh toán remitano

Các bạn chọn phương thức gửi tiền, sau đó nhấn nút Gửi. Các bạn tránh chọn “Nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng” vì rất mất thời gian và công sức để ra phòng giao dịch. Mình thường dùng cách “Mobile Banking".Bạn sẽ nhận được bảng thông báo như sau.

nạp vnd remitano

Lúc này trạng thái của bạn là “Bằng chứng của bạn đã được thu thập thành công”. Bạn nên kiểm tra 1 lần nữa số tài khoản gửi của bạn, xem có sai sót gì không. Bước tiếp theo là dùng App Mobile Banking để gửi tiền theo “Thông tin nạp tiền" đã nhắc ở trên. Sau khi bạn đã chuyển khoản, Remitano sẽ mất vài phút để xác minh giao dịch và cập nhật số dư.Đây là số dư của mình sau khi vừa nạp xong tiền.

Bước 2: Mua XRP với VND đang có sẵn trong ví

Bạn vào giao diện mua XRP bằng cách truy cập link: https://remitano.com/xrp/vn

mua xrp

Bạn có thể Click vào nút “Mua Ngay” màu xanh với giá phía trên. Đây là giá mà Remitano đề xuất cho bạn.

mua xrp

Trong đó: Số lượng XRP: Nhập số lượng XRP mà bạn muốn mua.Nhận XRP vào: Chọn địa chỉ ví mà bạn muốn nhận về.Mua từ: Đây là list những người đang bán XRP.

Chú ý: Chỉ chọn mua từ những người được gán thẻ “người bán nhanh" và giao dịch qua ngân hàng Vietcombank.

Sau khi đã lựa chọn được người bán phù hợp, bạn Click vào nút “Mua Ngay”, Remitano sẽ yêu cầu bạn điền 6 chữ số Authenticator, bạn mở App điện thoại ra, lấy 6 số này và nhập vào rồi nhấn “Xác nhận” là xong.

xác nhận authen

Dưới đây là màn hình thông báo bạn đã hoàn thành giao dịch mua XRP bằng VND trên ví của mình.

giao dịch xrp

Cách khác để bạn mua XRP mà chọn từ danh sách những người đang giao bán XRP trên sàn ở thời điểm hiện tại.

mua xrp

Bạn chọn người bán với các tiêu chí mình đã nhắc ở trên, Click vào nút “Mua”.

mua xrp remitano

Trong bảng trên, các bạn cần chú ý:

Số lượng XRP: Nhập số XRP mình muốn mua
Số lượng VND: Remitano sẽ hiển thị số VND tương ứng với lượng XRP bạn vừa nhập
Nhập XRP vào: Bạn chọn địa chỉ ví muốn nhận XRP.
Sau đó nhấn nút “Mua XRP”.

Cũng như trên, bạn nhập 6 số Authenticator vào và xác nhận là xong giao dịch.

Cách 2: Mua trực tiếp XRP bằng cách chuyển khoản ngân hàng.

Bước này chỉ khác một chút là thay vì bạn dùng tiền VND có sẵn trên Remitano, thì bạn dùng phương thức chuyển khoản ngân hàng để trả tiền cho người bán.Tương tự, trong giao diện mua bán XRP, bạn chọn nút “Mua ngay”. Nhập số lượng XRP muốn mua. Tiếp theo chọn người bán.

Lúc này giao dịch được khởi tạo.

mua xrp coin

Bạn thực hiện việc chuyển tiền cho người bán với Số tiền nạp, Nội dung chuyển khoản, và số tài khoản đích CHÍNH XÁC như bản thông tin thanh toán ở trên.Sau khi chuyển khoản bạn chờ vài phút để Remitano xử lý giao dịch và cập nhật số dư.

Chú ý: Bạn có 15 phút để thực hiện chuyển khoản, trong khoảng thời gian này, bạn có thể huỷ bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào nút “Huỷ bỏ giao dịch”.

Bán XRP

Việc bán XRP cũng rất đơn giản, bạn truy cập tại đây và Click vào nút Bán ngay.

bán xrp token

Tại giao diện bán, bạn nhập số lượng XRP muốn bán, sau đó chọn người mua ở bên dưới.

nhập số lượng xrp bán

Bạn kiểm tra lại thông tin tài khoản Vietcombank mà mình muốn nhận về VND.

bán xrp trên remitano

Sau khi đã kiểm tra đúng thông tin, Click Tiếp tục.

bán xrp
advertising

Trên đây là thông báo giao dịch BÁN XRP đã thành công. Lúc này tiền đã được chuyển vào ví VND trên sàn Remitano của các bạn. Để rút luôn số tiền này, các bạn Click và Rút VND, rồi chọn số tài khoản mình muốn nhận, nhấn Xác nhận là xong.

Hướng dẫn SWAP XRP/USDT

Bán XRP về USDT

Để thực hiện SWAP XRP sang USDT bạn truy cập vào trang chủ, bạn trỏ vào mục SWAP và chọn XRP/USDT.

swap xrp sang usdt
swap xrp
Đây là giao diện SWAP XRP/USDT.
nhập số lượng xrp swap

Tại ô Bán XRP, bạn nhập giá muốn bán vào ô Giá, sau đó nhập số Lượng XRP. Tiếp theo Click vào nút Bán XRP. Lệnh đặt bán của bạn sẽ hiển thị ở đây:

bán xrp sang usdt

Việc cần làm bây giờ chỉ là chờ người mua khớp lệnh. Như hình trên là lệnh mua của mình đã hoàn thành, trạng thái: Filled. Bạn cũng có thể Swap XRP lấy USDT bằng cách chọn vào danh sách Buyers ở Thang mua và làm tương tự như các bước trên.

Mua XRP bằng USDT

Việc mua XRP bằng USDT cũng tương tự như bán, chỉ khác là thay vì chọn ô Bán XRP thì bạn chọn ô Mua XRP. Cụ thể, trong mục Mua XRP, bạn nhập giá muốn mua vào ô Giá, sau đó nhập số lượng XRP muốn mua, rồi nhấn nút Mua XRP là xong.

mua xrp bằng usdt

Bạn cũng có thể kéo xuống Thang bán để chọn Seller thích hợp và mua.

Cập nhật: Ngày 8/10/2018 Remitano đã chính thức hỗ trợ giao dịch bằng đồng LiteCoin (LTC). Như vậy đồng LTC là đồng coin thứ 6 được mua bán trên Remitano. Việc giao dịch, mua bán và SWAP LTC cũng tương tự như XRP.

Lời kết

Việc mua bán Cryptocurrency bằng Fiat ngày càng dễ dàng và thuận tiện cho chúng ta. Với việc mở rộng danh sách các đồng coin được phép giao dịch trên sàn của mình, Remitano đang ngày càng được cộng đồng đón nhận.