thumbnail
Aavegotchi chính thức công bố một mô hình Free to Earn mới mang tên Gotchi Lending. Mô hình này hoạt động như thế nào? Chi tiết tại đây!

Play-to-earn gaming đã chứng tỏ được sức hút hút của mình trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Sự tồn tại của thể loại gaming "không sở hữu, không kiếm được tiền" đa bị đe dọa trong hiện tại, khi nhu cầu sở hữu vật phẩm của người chơi và thu nhập đang tăng cao.

Không sớm thì muộn, ngành công nghiệp game sẽ bị chiếm lĩnh bởi những tự game Web3 có khả năng tạo ra thu nhập. Nhưng để đi đến được điều đó, chúng ta phải chỉ rõ ra được những điểm bất cập trong thế giới NFT gaming hiện tại, và mang đến một phương thức bền vững, không dựa trên niềm tin để mang NFT đến với tay của game thủ.

Vấn đề của NFT Gaming 

Một vấn đề nhức nhối mà NFT đang đối mặt chính là cách chúng đón nhận lượng người chơi ở cấp độ tương tự với những game "truyền thống", trong khi vẫn có thể duy trì được độ hiếm của những vật phẩm NFT.

NFT đại diện cho giá trị kỹ thuật số, và nếu những giá trị này quá nhiều mà không có nhu cầu thì sẽ dẫn đến việc những người sở hữu NFT từ sớm sẽ thấy giá trị tài sản của họ bị vơi dần. Những người chơi từ sớm cũng gần như sở hữu nhiều NFT hơn so với khả năng chơi thực sự của họ, vậy nên những người chơi khác không cần phải mua NFT với giá cao mới có thể sử dụng NFT.

Vậy, những trò chơi NFT sắp ra mắt cần phải có những yếu tố nào?

Mô hình Scholarship

Mô hình Scholarship được khởi xướng bởi Axie, YGG, và những guild khác đã trở nên cực kỳ thành công, và cho thấy một con đường rõ rệt trong việc đặt vật phẩm NFT vào tay người chơi khác mà không phải từ bỏ quyền sở hữu.

Tuy nhiên, mô hình scholarship trong hiện tại có nhiều điểm yếu chí mạng, khiến nó phải phụ thuộc rất nhiều vào lòng tin giữa những người lạ.

Một chương trình scholarship cần có một phòng ban HR để có thể quản lý tất cả người chơi và các phần scholar. Những người chơi có lòng tin cần phải nộp đơn và thuyết trình để mong có thể được "về đội" của các tổ chức và được thuê.

Thêm vào đó, những người nhận được scholar cần phải phụ thuộc vào các đơn vị trong việc thanh toán bằng tay vào cuối giai đoạn phát scholar - một quá trình dễ dẫn đến sai sót và đôi khi có thể lạm dụng.

Phương thức này gần như không phù hợp với quy mô người chơi mà Aavegotchi và Gotchi Metaverse đang hướng tới, và đó là lý do vì sao đội ngũ phát triển đã mang đến một phương thức scholarship hoàn toàn mới!

Trân trọng giới thiệu: Gotchi Lending

Mô hình scholarship Gotchi Lending lấy cảm hứng từ mô hình kinh doanh Sharing Economy của những nền tảng lớn như Airbnb và Uber. Các nhà phát triển đã tự tay phát triển cho riêng mình một mô hình với ưu điểm an inh của blockchain và khả năng vận hành không thông qua niềm tin của Smart Contract.

Sơ đồ mô hình Gotchi Lending

Cho thuê an toàn và tức thì

Hợp đồng thông minh Gotchi Lending cũng được thiết kế để Aavegotchi được thuê trong một số quyền hạn nhất định, vậy nên người mượn có thể tham gia play-to-earn trong Gotchiverse nhưng sẽ không thể nào tước đoạt được NFT.

Bản chất không thông qua niềm tin của cơ chế này giúp tiến hành đồng thuận ngay tức thì và nền kinh tế chia sẻ hoạt động trơn tru, với tính an ninh cao của blockchain.

Khi bạn đặt tài xế trên những ứng dụng chia sẻ hành trình, bạn sẽ không muốn biết nhiều về tài xế; tương tự như vậy, tài xế không muốn biết nhiều về bạn. Việc tương hợp giữa hai đối tác sẽ diễn ra nhanh chóng và tập trung vào một ít điều kiện nhất định (thời điểm bắt đầu, kết thúc, và mức lương).

Với Gotchi Lending, bạn sẽ quyết định xem bạn muốn cho thuê Gotchi bao lâu, và lệ phí (nếu có) nếu bạn muốn trả trước, và quan trọng nhất là, tỷ lệ phần thưởng giữa bạn và người thuê Gotchi của bạn (với tùy chọn ví thứ ba nhận về phần thưởng, cho Guild hoặc DAO).

Tất cả GHST và Alchemica kiếm được trong thời gian cho thuê sẽ được gửi vào ví trung gian để chia phần thưởng khi hợp đồng kết thúc. Bạn có thể quảng bá gotchi của mình với tỷ lệ 80/20 hoặc 50/50 hoặc bất kỳ tỷ lệ nào mà bạn thấy hợp lý. Một thị trường mở sẽ luôn chờ đợi cho những ai mang đến mức giá phù hợp cho Aavegotchi.

Giờ bất kỳ ai cũng có thể Play-to-Earn

Từ guild cho đến các cá nhân, Gotchi Lending mang đến phương thức liền mạch, với quy mô mở rộng cực lớn để mang gotchi cho người lạ thuê lại với tất cả sự an toàn và các điều khoản mà họ cảm thấy thích.

Với bất kỳ những ai muốn chơi trong Gotchiverse, điều này có nghĩa là họ không cần phải đầu tư trước để chơi và kiếm tiền. Bất kỳ ai cũng có thể kiếm Alchemica token, tạo ra NFT trong game, giao tiếp xã hội trong trung tập hội họp, và "thành công" một cách đơn giản.

Gotchi Lending sẽ sớm có mặt trong Aavegotchi. Nếu bạn muốn sở hữu Aavegotchi để có thể cho thuê, hãy tham quan Aavegotchi Baazaar với một loạt những sự lựa chọn khác nhau nhé!

Lời Kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về mô hình cho thuê an toàn, tức thì, không tốn phí mang tên Gotchi Lending của metaverse Gotchiverse. Thông qua những phân tích trên, hy vọng các bạn đã phần nào hiểu rõ về nó cũng như cách mà nó vận hành và giải quyết các vấn đề vốn đang tồn tại trong mô hình scholarship truyền thống.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về game Aavegotchi và metaverse Gotchiverse, mời bạn tìm hiểu qua các đường link bên dưới nhé!

avatar
Aavegotchi Vietnam
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment