thumbnail
thumbnail
Sàn Binance sẽ hỗ trợ người dùng tham gia DOT Slot Auction (Đấu giá Parachain Slot) trên Polkadot. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình cũng như một số lưu ý trước khi tham gia đấu giá.

Tổng quan về Parachain Slot Auction

Polkadot Network có hai loại blockchain:

  • Parachain: Các blockchain riêng lẻ sử dụng Relay Chain để bảo mật cho mạng của mình.
  • Relay Chain: Blockchain trung tâm của Polkadot Network.

Relay Chain hiện hỗ trợ tối đa 100 parachains, có nghĩa là số lượng vị trí Parachain là có hạn và các dự án phải cạnh tranh với nhau để sở hữu được một vị trí trong đó. Vì vậy để phân phối các vị trí parachains một cách công bằng, Polkadot đã tạo ra hình thức đấu giá các vị trí Parachain (Parachain Slot Auction).

Cụ thể hơn, các cuộc đấu giá Parachain sẽ mở ra trong trong một khoảng thời gian nhất định, trong khoảng thời gian đó, DOT holders có thể Staking DOT của họ cho các dự án mà họ muốn.

Sau khi giai đoạn đấu giá kết thúc, Polkadot sẽ snapshot số DOT đã được staking tại thời điểm này. Dự án nào có nhiều DOT được staking nhất tại thời điểm Snapshot sẽ trở thành dự án chiến thắng.

Khi người chiến thắng đã được xác định, tất cả DOT mà người dùng Staking sẽ bị khóa trong khoảng thời gian 96 tuần (gần 2 năm). Trong thời gian khóa này, dự án chiến thắng sẽ phân phối Native token của họ như một phần thưởng cho những người ủng hộ của dự án.

Ngoài ra, Binance sẽ phát hành bDOT cho các nhà đầu tư đủ điều kiện với tỷ lệ 1:1. bDOT token sẽ có thể sử dụng như DOT token trên Binance trong khi DOT bị khóa. Nếu dự án thất bại trong việc đấu giá Parachain, toàn bộ số DOT mà người dùng đã Staking cho dự án sẽ được hoàn trả lại cho người dùng.

Cách tham gia Dot Slot Auction trên sàn Binance

Dưới đây là tổng quan cách hoạt động của Dot Slot Auction trên sàn Binance:

Binance’s Dot Slot Auctions

Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào sàn Binance. DOT token cần ở tài khoản Spot, nếu bạn có DOT ở nơi khác thì chỉ cần chuyển chúng vào tài khoản Binance Spot, nếu không thì bạn cần mua DOT trên sàn Binance.

Nếu anh em chưa có tài khoản sàn Binance: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Binance

Giai đoạn Voting

Tiếp theo, truy cập giao diện “DOT Slot Auction” tại: https://www.binance.com/en/dotslot 

Trong giai đoạn đấu giá (Auction Period), bạn chọn “Ongoing”, đây là nơi bạn voting bằng cách staking DOT của bạn vào (các) dự án yêu thích.

Giao Diện Voting

Nếu dự án kết thúc giành được Parachain Slot, DOT của bạn sẽ bị lock trong tối đa hai năm. Tuy nhiên, Binance sẽ phát hành bDOT để các nhà đầu tư sử dụng trong khi DOT của họ bị khóa với tỷ lệ 1: 1.

Ngược lại, nếu dự án của bạn không thắng Parachain Slot, DOT đã staking của bạn sẽ được trả lại sau khi giai đoạn đấu giá kết thúc.

Giai đoạn claim rewards

Sau khi giai đoạn Voting kết thúc, trong giao diện “DOT Slot Auction”, bạn chọn “Claim Rewards” để tiến hành nhận reward của mình, phần thưởng sẽ được chuyển về Binance Spot Wallet của bạn.

Giao Diện Claim Rewards

Ưu điểm khi tham gia Binance’s Dot Slot Auctions

Một ưu điểm khi mọi người tham gia Binance’s Dot Slot Auctions:

  • SAFU funds: Binance có quỹ SAFU cho người dùng, trong trường hợp có thất thoát thì Binance sẽ có quỹ để đền bù tổn thất cho người dùng liên quan.
  • Cơ chế Voting đơn giản: Quy trình voting trên Binance’s Dot Slot Auctions đơn giản, tất cả chỉ cần một cú nhấp chuột để staking và voting. Ngoài ra, chi phí cho tham gia Binance’s Dot Slot Auctions gần như miễn phí.
  • Giao diện thân thiện với người dùng mới: Ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia về tiền điện tử, bạn vẫn có thể dễ dàng tham gia và sử dụng Binance’s Dot Slot Auctions.
  • Không có mức tối thiểu: Không có số DOT staking tối thiểu, bạn có thể bắt đầu với ít nhất là 0.1 DOT.
  • Giải pháp thanh khoản: DOT của bạn có thể bị khóa, nhưng Binance sẽ phát hành bDOT được chốt với tỷ lệ 1: 1 để bạn sử dụng trong khi DOT của bạn bị khóa.

Một số câu hỏi thường gặp về Binance’s Dot Slot Auctions

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Binance’s Dot Slot Auctions:

bDOT là gì? Nếu tôi bán bDOT của mình, tôi vẫn có thể nhận được phần thưởng voting cho các dự án đã chọn?

bDOT là tài sản mã hóa đại diện cho DOT của bạn đã staking trong Dot Slot Auction theo tỷ lệ 1:1. Nó là một giải pháp cung cấp thanh khoản cho người dùng trong thời gian staking.

  • Nếu dự án đấu thầu thành công một Slot Auction thì sau khi phiên đấu giá kết thúc, bạn có thể chọn chuyển đổi DOT của mình thành bDOT trên Binance.
  • Nếu bạn đã bán bDOT của mình trong thời gian khóa, bạn vẫn có thể nhận được phần thưởng voting từ các dự án mà bạn đã chọn nhưng bạn sẽ cần bDOT nếu muốn redeem về DOT của mình.

Khi tham gia Binance’s Dot Slot Auctions, DOT của tôi sẽ khóa trong bao lâu? Khi nào tôi có thể redeem DOT của mình?

DOT của bạn sẽ bị khóa bắt đầu từ giai đoạn voting. Nếu dự án bạn đã chọn giành được Parachain Slot, DOT của bạn sẽ bị khóa trong khoảng tầm 96 tuần, sau đó bạn có thể redeem DOT của mình, sẽ mất 3 ngày để DOT được trả lại vào tài khoản Binance Spot của bạn.

Nếu dự án bạn chọn thua cuộc đấu thầu, DOT mà bạn đã staking sẽ được trả lại sau khi phiên đấu giá đầu tiên kết thúc (dự kiến vào ngày 18 tháng 12 năm 2021).

Tại sao tôi không thể tham gia voting? Tôi vẫn có thể nhận được phần thưởng voting?

Voting được tiến hành on-chain và có thể bị chậm trễ hoặc thất bại khi voting. Nếu bạn voting thất bại, DOT của bạn sẽ được trả lại ví Spot của bạn sau khoảng hai ngày và bạn không thể nhận được bất kỳ phần thưởng voting nào.

Tại sao tôi không thể rút reward tokens của mình từ Binance?

Vì một số parachains vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và chưa ra mắt nên bạn chưa thể nhận được reward token như họ đã hứa. Sau khi các dự án đấu thầu thành công parachain slot và khởi chạy các parachains tương ứng của chúng, bạn có thể nhận được phần thưởng khi Binance tích hợp đầy đủ.

Ngoài ra, cũng có thể mất một khoảng thời gian để các chức năng rút tiền được kích hoạt. Theo thời gian ra mắt dự kiến mà các dự án đưa ra, Binance sẽ hỗ trợ tất cả các lần rút reward token trước ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Nếu thời gian khởi chạy mainnet của dự án bị hoãn lại, Binance cũng sẽ hoãn thời gian rút token.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment