thumbnail
thumbnail
Ape Board là gì? Dashboard này sẽ giúp bạn quản lý tài sản hiệu quả như thế nào? Cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Ape Board

Ape Board là cross-chain dashboard hỗ trợ người dùng quản lí thông tin với nhiều ví cùng lúc trên các mạng lưới và tài sản đã được tích hợp trên sản phẩm. Ngoài thông tin về coin/token, Ape Board còn cung cấp các dữ liệu về bridge, pool trên các dapps đã được tích hợp, giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn trước khi thực hiện giao dịch.

Trang chủ của Ape Board: apeboard.finance

Đặc trưng của Ape Board

Cross-chain: Ape Board hiện đã tích hợp thông tin từ 392 dự án từ 36 mạng lưới khác nhau bao gồm cả EVM lẫn non-EVM blockchain. 

Cung cấp thông tin từ các mảng riêng biệt: Ape Radar và Ape Bridge là hai tính năng giúp người dùng truy xuất các thông tin dựa theo nhu cầu. Từ đó, hệ thống sẽ trả lại kết quả thống kê giúp người dùng có được các nhìn trực quan để lựa chọn dự án phù hợp với nhu cầu giao dịch. 

Dashboard đa hệ: Ngoài phiên bản web, Ape Board còn sở hữu phiên bản di động cho hai hệ điều hành Android và iOS.

Hỗ trợ ví trên sàn Binance: Ngoài hiển thị các thông tin trên sản phẩm ví, sản phẩm còn hỗ trợ quản lý tài sản trên ví của sàn Binance.

Các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng Ape Board chi tiết thông qua video trực quan dưới đây:

Chuẩn bị trước khi sử dụng Ape Board

Cài đặt Ape Board với thiết bị iOS

Hiện Ape Board đã hỗ trợ trên cả Android lẫn iOS, tuy nhiên người dùng cần thực hiện các thao tác thủ công theo các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt trên thiết bị iOS của bạn và truy cập vào trang chủ của Ape Board: apeboard.finance

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chia sẻ trên thiết bị và chọn Thêm vào màn hình chính (Add to Home Screen) → Thêm (Add).

Cài đặt Ape Board với thiết bị Android

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên thiết bị Android và truy cập vào trang chủ của Ape Board.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bên góc phải của trình duyệt và chọn Thêm vào màn hình chính (Add to Home Screen) → Thêm (Add). 

Cách lấy địa chỉ ví trên Coin98 Super App

Để có thể quản lý thông tin tài sản trên App Board, trước tiên người dùng cần có địa chỉ ví mà mình sử dụng. Các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để lấy địa chỉ ví trên ví Coin98. 

Bước 1: Tại trang chủ của Coin98 Super App, nhấn vào biểu tượng Wallet. 

Bước 2: Chọn Manage → Manage All Wallet. 

Bước 3: Lựa chọn ví cần lấy địa chỉ và chọn Copy Address. 

Cách lấy địa chỉ ví trên Coin98 Extension Wallet

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Extension Wallet, click vào biểu tượng đa tác vụ.

Bước 2: Lựa chọn ví cần lấy địa chỉ và chọn Copy Address.

Hướng dẫn sử dụng Ape Board để quản lý tài sản

Do giao diện trên các phiên bản tương tự nhau nên trong bài viết sẽ sử dụng bản web để làm ví dụ. Các bạn có thể thực hiện tương tự đối với phiên bản di động. 

Tìm kiếm thông tin tài sản

Sau khi đã có được địa chỉ ví theo hướng dẫn trên, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của ví với hai bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Tại trang chủ của Ape Board, các bạn dán địa chỉ ví vào hai vị trí đã highlight trong ảnh dưới đây và nhấn Enter. 

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến ví của bạn. Người dùng có thể bấm vào các mục cần tìm kiếm để có thể xem thông tin chi tiết hơn về tài sản của mình.

Cách tạo profile với Ape Board

Để thuận tiện trong việc quản lý tài sản và tiết kiệm thời gian hơn khi không phải nhập địa chỉ ví mỗi lần tìm thông tin, người dùng có thể tạo tệp hồ sơ (profile) cho riêng mình theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Tại trang chủ của Ape Board, chọn Create a Profile.

Bước 2: Nhập tên profile và nhấn Enter.

Bước 3: Các bạn dán địa chỉ ví muốn thêm, hệ thống sẽ hiển thị sáng màu các blockchain có trên ví đó. Chọn các blockchain mà bạn muốn thêm vào và nhấn Add.

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm ví Binance bằng cách chọn Or add Binance và điền các thông tin cần thiết như API, Secret Key.

Bước 4: Bạn có thể thêm ví vào profile tùy thích bằng cách chọn Add Wallet. Sau đó, làm tương tự như bước 3. 

Sau khi tạo xong hồ sơ, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin trong mục Profile, bao gồm: thông tin về ví đã thêm, các dự án đã từng kết nối với ví. 

Bước 5: Nhấn View Dashboard để tiến hành xem các thông tin của các ví trong profile.

Lưu ý: 

 • Có thể giảm thời gian tải giữ liệu bằng cách tắt bớt các dự án không sử dụng trong mục Protocol Settings hoặc bấm vào biểu tượng đám mây bên góc phải màn hình và chọn Turn off.
 • Ape Board cho phép tạo nhiều profile. Trong mục Profile, các bạn chọn Add Profile và lập lại các bước như trên.

Portfolio 

Trong Dashboard của từng profile hay ví đều được chia thành ba mục bao gồm Profolio, HistoryAnalytics. 

Với Profolio, Ape Board sẽ hiển thị tổng giá trị của các đồng coin/token có trong các ví và được thống kê thành hai biểu đồ mà mình sẽ giới thiệu rõ hơn trong mục Analytics. 

Bên dưới hai biểu đồ là phần phân phối tài sản bao gồm ở trên ví và các dự án. Mỗi phần sẽ hiển thị các thông số về coin/token có trong ví hoặc dự án bao gồm: tên coin/token, số dư (Balance), giá hiện tại (Price) tổng giá trị (Value). 

Người dùng có thể xem kỹ hơn các thông tin chi tiết và biểu đồ giá của một coin/token bằng cách nhấn vào biểu tượng của token đó. Ape Board cũng hiện thị đường dẫn đến các bên liên quan để tiện cho việc thực hiện giao dịch cũng như truy xuất thêm thông tin.

Lưu ý: 

 • Ape Board sẽ cập nhật giá sau mỗi 4 tiếng. 
 • Người dùng có thể thêm token bằng cách chọn Add Token và điền địa chỉ token tương ứng. Hiện sản phẩm mới cho phép thêm token trên 7 blockchain bao gồm: Ethereum, BNB Chain, Avax, Polygon, Fantom, Terra và Arbitrum.

Lịch sử giao dịch

Với mục History, Ape Board sẽ thống kê số lượng giao dịch và tổng lượng gas mà ví đã tiêu tốn. Các giao dịch sẽ được hiển thị chi tiết theo thứ tự thời gian kèm theo là các thông tin như: ID giao dịch (Tx), địa chỉ tương tác (Interactions), tổng lượng token giao dịch, giá gas (Gas price)  phí gas (Gas fee).

Để xem chi tiết các giao dịch, bạn chỉ cần nhấn vào ID giao dịch bất kỳ → thông tin cụ thể về giao dịch sẽ được hiển thị trong các trang blockchain explorer tương ứng.

Analytics

Mục Analytics sẽ hệ thống cho người dùng các thông tin về tài sản, sự thay đổi của tài sản trong ví hay chỉ số giao dịch của bạn theo các dạng biểu đồ tròn, cột và đường. Cụ thể như sau: 

 • Chain Allocation: Biểu đồ tròn thể hiện tỉ lệ của các chain tương ứng với tài sản sở hữu trong ví
 • Token Allocation: Biểu đồ tròn thể hiện tỉ lệ của từng coin/token có trong ví.
 • Protocol Allocation: Biểu đồ tròn thể hiện tỉ lệ tài sản trên ví và trong các dự án.
 • Asset Worth (Breakdown): Biểu đồ đường thể hiên giá trị thay đổi theo dòng thời gian của từng chain trong ví dựa theo lượng token đang nắm giữ.
 • Asset Worth: Biểu đồ đường thể hiện giá trị thay đổi của tài sản trong ví dựa theo lượng token đang nắm giữ.
 • Performance: Biểu đồ đường thể hiện hiệu suất của porfolio so với các chain khác. 
 • Daily P&L: Lợi nhuận và thiệt hại hàng ngày dựa theo lượng token đang nắm giữ.
 • Cumulative P&L: Lợi nhuận và thiệt hại dựa theo lượng token đang nắm giữ.

Riêng với các biểu đồ tròn, bạn có thể bấm View All để xem tỷ lệ chi tiết về các tài sản chiếm tỉ lệ nhỏ hơn trong ví.

Hướng dẫn sử dụng Ape Tools

Ape Radar 

Ape Radar là công cụ hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin về các pool để tham gia stake chi tiết và nhanh chóng. Hiện người dùng có thể thực hiện tìm kiếm thông qua các bước như sau: 

Bước 1: Tại trang chủ, truy cập vào mục Ape Tools → Ape Radar. 

Bước 2: Lựa chọn token có trong pool cần tìm kiếm, tối đa 2 token. 

Bước 3: Mở hoặc tắt các tùy chọn sau để tiết kiệm thời gian tìm kiếm: 

 • LP Stake: Hiển thị các pool sử dụng LP Stake có chứa 2 token được chọn
 • Single Stake: Hiển thị các pool chỉ cần sử dụng một token bao gồm trong hai token được chọn để stake.

Lưu ý: 

 • Token được chọn có thể nằm trong mục Reward.
 • Để chuyển đến dự án mà bạn đã tìm được, click vào dòng thông tin về pool đó.

Ape Bridge

Tương tự với Ape Radar, Ape Bridge cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm các thông tin nhưng là về các sản phẩm bridge giúp chuyển đổi token sang các mạng lưới mong muốn. Để tìm kiếm nhanh thông tin về bridge cần dùng, người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại trang chủ, truy cập vào mục Ape Tools → Ape Bridge.

Bước 2: Lựa chọn hai đầu blockchain muốn chuyển đổi. Bạn có thể hoán đổi ngược lại với biểu tượng hình mũi tên hai chiều.

Bước 3: Tìm hiểu các thông tin về chi phí và thời gian thực hiện giao dịch trên mỗi dự án thông qua bảng kết quả. Chọn Bridge khi đã tìm thấy dự án phù hợp.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các bạn có thể quản lý tài sản hiệu quả hơn thông qua Ape Board. ​​Nếu có bất cứ câu hỏi hay vấn đề gì, đừng ngần ngại và comment ngay phía dưới, Coin98 sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ các bạn!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment