thumbnail
thumbnail
Crew3 đang là cái tên được nhiều dự án/tổ chức DeFi lựa chọn để xây dựng cộng đồng. Vậy nền tảng Crew3 này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Crew3 là gì?

Crew3 là nền tảng hỗ trợ tạo các cộng đồng web3 và giúp người dùng trở thành người đóng góp. Với Crew3, các thành viên cộng đồng có thể cạnh tranh thứ hạng trên bảng xếp hạng để nhận các phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ. 

Các trò chơi blockchain, metaverse, web3 và các nền tảng DeFi khác như zkSync, Gamee, SwissBorg, Ultra, Dogami, zkLend, zkPad, ApWine, CompliFi, Pianity, Tales From the Wild, XBorg, Project Eluune đều tin tưởng chọn Crew3 làm nền tảng hỗ trợ cộng đồng. 

Ưu điểm khi sử dụng Crew3

Crew3 được cho là một trong những công cụ tốt nhất để xây dựng cộng đồng, đặc biệt trong việc phát triển cộng đồng web3 cho các dự án trong DeFi. Crew3 cho phép người dùng liên kết với Twitter và Discord để thực hiện các nhiệm vụ trong nhóm.

Với các dự án trong thị trường crypto, việc xây dựng và quản lý cộng đồng gặp khá nhiều khó khăn về nguồn vốn và nhân lực, các công cụ như Crew3 sẽ giúp các nhà điều hành giải quyết vấn đề trên. 

Tính đến thời điểm bài viết, đã có hơn 500 cộng đồng tin cậy vào Crew3, có thể kể đến một số cái tên nổi bật như zkSync, Zetachain, Gamee, Harvest...

coin98

Crew3 là nền tảng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể trải nghiệm thử bằng cách truy cập vào website và chọn nút sử dụng thử miễn phí "Try it for free".

Crew3 sử dụng bot để kiểm tra hoạt động của người dùng, sau đó tổng hợp lại và tính điểm thưởng của mỗi cá nhân trong từng cộng đồng. 

Mỗi nhiệm vụ hoàn thành sẽ giúp người dùng nhận XP (điểm thưởng) và họ có thể claim về ví ngay sau đó. Quản trị dự án có thể thêm yêu cầu nhiệm vụ để các thành viên trong cộng đồng tham gia và nhận phần thưởng thông qua Crew3. 

Với Crew3, việc đóng góp của người dùng sẽ được đền đáp bằng phần thưởng xứng đáng. Crew3 là công cụ mang lại giá trị cho cộng đồng với khả năng thu hút mạnh mẽ, trao thưởng định kỳ dựa trên việc đóng góp của người dùng (còn gọi là Fairdrops). 

Thay vì dùng bot để mời gọi thành viên, Crew3 giúp xây dựng cộng đồng một cách dễ dàng hơn bằng cách biến việc giới thiệu thành động cơ để phát triển cộng đồng một cách lành mạnh.

Ngoài các ưu điểm trên, Crew3 còn có nhiều tính năng khác như đưa ra các mẫu nhiệm vụ cho cộng đồng, tính năng lọc mạnh mẽ hay cộng tác với các nhóm...

coin98

Chuẩn bị trước khi sử dụng Crew3

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Trước tiên, các bạn truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

coin98

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, có thể tham khảo tại đây. Hầu hết các blockchain có mặt trên Crew3 đều đã được Coin98 hỗ trợ.

Kết nối ví và tài khoản trên Crew3

Trước khi tham gia làm nhiệm vụ và mint NFT, các bạn cần cài đặt tài khoản trên Crew3 thông qua các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Crew3: https://crew3.xyz/about 

Sau đó, các bạn chọn Connect ở góc phải màn hình → Discord hoặc Metamask để kết nối ví. 

Bước 2: Nếu chọn Discord, Crew3 sẽ tự động liên kết với trang chủ Discord và yêu cầu người dùng nhập thông tin đăng nhập.

coin98

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, góc phải sẽ hiển thị nút My CommunitiesLogout.

coin98

Hướng dẫn sử dụng Crew3

Giới thiệu giao diện của Crew3 

Khi đến với Crew3, người dùng mới sẽ dễ tiếp cận các thông tin ở trang chủ với những từ khóa được đề xuất và các sự kiện nổi bật được giới thiệu bên dưới. 

 • Top Communities: Là những cộng đồng hàng đầu được Crew3 đánh giá thông qua các hoạt động và phân chia theo từng mảng khác nhau như NFT, DAO, NFT, Music, Gaming, DeFi, Metaverse, Protocol... 
 • New Communities: Là những cộng đồng mới được các dự án/tổ chức nhỏ khác thành lập.
 • Quests: Là bảng nhiệm vụ để việc thực hiện các nhiệm vụ được suôn sẻ hơn. Crew3 có 4 gợi ý như sau: 
  • Đối với người tổ chức, hãy tạo một số nhiệm vụ mà các thành viên có thể hoàn thành dễ dàng. 
  • Sử dụng các điều kiện được Crew3 gợi ý để không bị choáng ngợp với quá nhiều tùy chọn.
  • Trao phần thưởng tương ứng với giá trị bỏ ra, phần thưởng càng cao càng giúp thu hút nhiều người vào cộng đồng của bạn.
  • Tạo nhiệm vụ theo trình tự, trong đó nhiệm vụ cuối cùng yêu cầu cung cấp vai trò Discord để có thể truy cập.

Tạo cộng đồng của riêng bạn

Crew3 cho phép mọi tổ chức/cá nhân tạo cộng đồng của riêng mình bằng một số thao tác đơn giản và miễn phí. Để tạo cộng đồng, các bạn cần hoàn thành những bước chuẩn bị như đã hướng dẫn. 

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ Crew3: https://crew3.xyz/. Chọn nút Create Your Community để tạo cộng đồng mới. 

Bước 2: Nhập câu trả lời vào các mục tương ứng như sau:

coin98

Bước 3: Sau khi đã khởi tạo thành công, hệ thống Crew3 sẽ tự động chuyển sang trang cộng đồng của bạn. Tại đây, bạn có thể thêm Quest (Nhiệm vụ) cho các thành viên của mình.

Ngoài ra, Crew3 có các gợi ý về nhiệm vụ bên dưới mục hashtag Twitter, các bạn có thể tham khảo. 

coin98

Bước 4: Tạo nhiệm vụ mẫu trong Quests

Đối với mỗi cộng đồng, bạn cần tạo ít nhất 3 - 4 nhiệm vụ để thu hút thành viên. Quản lý dự án/cộng đồng có thể tạo hashtag nhỏ để dễ kiểm tra các tác vụ. Các bước tạo nhiệm vụ trong quests như sau:

 • Chọn dấu “+” để thêm tiêu đề cho hashtag cần tạo. 
 • Sau đó chọn ô nhiệm vụ tương ứng.
 • Điền tiêu đề cho form nhiệm vụ, các thao tác mà thành viên cần thực hiện, số lượng XP họ sẽ nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Cuối cùng nhấn chọn Publish để đăng tải nhiệm vụ trong cộng đồng.

coin98

 

Tính năng cài đặt cho cộng đồng

Để thu hút thêm nhiều thành viên tham gia và tăng tính minh bạch, người/nhóm tổ chức có thể tùy chỉnh các thông tin như link website, hình ảnh, logo... của dự án trong mục Settings.

coin98

Tham gia vào các nhóm cộng đồng khác

Người dùng cá nhân có thể tham gia vào các dự án/tổ chức thông qua Crew3. Các bạn quay lại trang chủ, tại Top Communities chọn Show more để xem thêm các dự án được xếp hạng hàng đầu, hoặc chọn các mục được đề xuất theo category như sau:

coin98

Thực hiện nhiệm vụ và nhận điểm thưởng

 • Để nhận về XP (điểm thưởng), các bạn chọn vào Communities yêu thích, vào Quests và chọn đề mục phù hợp. 
 • Chọn và thực hiện các yêu cầu được giao, sau khi hoàn thành bạn có thể Claim phần thưởng.

Lưu ý: Trong mỗi Communities của dự án sẽ hiển thị số nhiệm vụ đang hoạt động, các bạn có thể căn cứ theo đó để sắp xếp thứ tự tham gia sao cho phù hợp. 

coin98

Hoàn thành càng nhiều nhiệm vụ, điểm thưởng và thứ hạng (level) của bạn sẽ càng tăng. Để kiểm tra và theo dõi thứ hạng sau mỗi lần nhận thưởng, các bạn chọn thư mục Leaderboard.

coin98

Lời kết

Từ khi Crew3 được triển khai và đưa vào hoạt động, đã có nhiều nhà quản lý cộng đồng thử nhiều cách khác nhau để tối ưu hóa việc sử dụng nền tảng này, một số cách hữu ích có thể kể đến như tạo động lực cho thành viên, bắt đầu bằng những nhiệm vụ đơn giản, tạo một nhiệm vụ mới sau 1-2 ngày, thực hiện các nhiệm vụ tự động, thuê người đánh giá sớm, tạo kênh Quest in Discord, thêm các tác vụ bất ngờ cho cộng đồng... 

Quan trọng hơn là các dự án/nhóm/người tổ chức cần biết cách tạo giá trị cho người đóng góp, và Crew3 là một trong số những nền tảng hỗ trợ  xây dựng cộng đồng mạnh mẽ hiện tại. 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment