Insight Chain (INB) là gì? Toàn tập về đồng tiền ảo INB

By VP | Coins & Tokens

Insight Chain (INB)

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Insight Chain (INB).

Cùng theo dõi bài viết!

Insight Chain (INB) là 1 Blockchain Platform.

Theo định nghĩa của team dev

Insight Chain (INB) là 1 public Blockchain thế hệ tiếp theo cho lĩnh vực thương mại với tính chất an toàn và hiệu quả cao.

Trong đó, các dữ liệu doanh nghiệp được đưa lên Blockchain và giao dịch. Mục tiêu của họ là tạo ra 1 hệ sinh thái public Blockchain về big data đầu tiên trên thế giới.

Theo định nghĩa của Coin98

Insight Chain (INB) là dự án Blockchain nền tảng. Họ mong muốn áp dụng công nghệ Blockchain để tạo ra hệ thống big data.

Đầu tiên sẽ là phục vụ cho hệ thống các doanh nghiệp, tạo ra tính minh bạch thông tin cho các công ty, nhà đầu tư và các thành phần khác trong nghành công nghiệp Blockchain.

Vấn đề mà Insight Chain (INB) đặt ra để giải quyết là gì?

Đội ngũ của Insight Chain đã nêu ra các vấn đề đang gặp phải với cả thị trường tài chính truyền thống và cả các Blockchain hiện tại như sau:

Với thị trường tài chính truyền thống

Vấn đề lớn của nó là sự quản lý tập trung (ngược lại hoàn toàn với quản lý phi tập trung trong Blockchain). Đồng thời luôn tồn lại những mối quan hệ partner không minh bạch, các "khu vực xám".

Ngoài ra, trong thị trường tài chính truyền thống, luôn luôn có chỗ tồn tại cho các trung gian về thông tin/dữ liệu. Họ kiếm lời từ hoạt động cung cấp dữ liệu. Nhưng, các nguồn thông tin/dữ liệu đó chưa hoàn toàn đã có giá trị.

Với các Blockchain hiện tại

 • Các Blockchain hiện tại thường là các startup mới. Họ thiếu kinh nghiệm và các công cụ hỗ trợ quản lý. Việc các bộ quy tắc hoặc việc công bố thông tin của các dự án Blockchain này chưa rõ ràng, khiến cho nhiều nhà đầu tư không có cơ hội tiếp cận và tham gia vào hoạt động của công ty.
 • Thông tin về các dự án Blockchain nhiều khi thiếu minh bạch, không rõ ràng và khó có thể kiểm chứng, dẫn tới tình trạng nhiều nhà đầu tư bị lừa đảo và không thể lấy lại tiền của họ.
 • Các công ty xếp hạng tín dụng của các dự án còn quá ít và non trẻ. Các nhà đầu tư không có nhiều nguồn thông tin để tham khảo về dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư của họ.

Giải pháp của Insight Chain (INB) là gì?

Insight Chain muốn giải quyết các vấn đề của cả lĩnh vực tài chính truyền thống và Blockchain hiện tại bằng cách: 

 • Họ tạo ra hệ sinh thái nghiên cứu phi tập trung dựa trên công nghệ Blockchain, mà trước tiên sẽ là các dữ liệu trên Blockchain. Ở đây họ áp dụng mô hình tài chính giống như Wall Street. Gồm có các công ty, media, các nhà phân tích và nhà đầu tư vào công nghệ Blockchain.
 • Song song với các hoạt động đó, họ tạo ra nền tảng phi tập trung tích hợp các thông tin, review, các chỉ số và dữ liệu trading. Từ đó tương tác, nghiên cứu và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp Blockchain.

Anh em có thể hiểu về mô hình của Insight Chain như thế này:

Blockchain là ngành công nghiệp còn quá mới với rất nhiều người. Nó chưa có 1 quy chuẩn hay hệ thống kiểm định đúng đắn nào để các dự án Blockchain tuân thủ theo. Chưa có các tiêu chuẩn đánh giá, sắp xếp.... Vì vậy, những nhà đầu tư truyền thống khó có thể tiếp cận được các dự án án.

Insight Chain (INB) muốn áp dụng mô hình tài chính (giống như Wall Street) vào cả ngành công nghiệp Blockchain. Trong đó, có đầy đủ các dịch vụ về thông tin, dữ liệu, các dịch vụ đánh giá, thẩm định, các chỉ số index... để tạo ra 1 quy chuẩn cho cả ngành Blockchain.

Ở các phần dưới mình sẽ giải thích rõ hơn về cách làm của Insight Chain.

Insight Chain (INB) là gì?

INB là Utility Token trong hệ sinh thái của Insight Chain.

INB là ERC-20 token được xây dựng trên Ethereum Blockchain. Theo team dev, nó được sử dụng cho các mục đích giao dịch, tặng thưởng và voting trong hệ sinh thái của Insight Chain. Ở phần dưới mình sẽ nói rõ hơn về các mục đích sử dụng này.

Dự án có kế hoạch Mainnet chính thức INB Blockchain của họ vào Q3/2019.

Thông tin cơ bản về đồng INB Token

 • Ticker: INB
 • Blockchain: Ethereum Blockchain
 • Token Type: Utility Token
 • Token Standard: ERC-20
 • Smart Contract: 0x17aa18a4b64a55abed7fa543f2ba4e91f2dce482
 • Decimal: 18
 • Total Supply: 10,000,000,000 INB
 • Circulating Supply: 349,902,689 INB (~34.9% tổng cung)

Token Allocation INB

Token Sale INB

Updating...

Token Distribution Plan INB

Tỷ giá Insight Chain (INB) hôm nay

Insight Chain (INB) có gì nổi bật?

Trong phần này, mình sẽ nói chi tiết hơn về hoạt động và các thành phần bên trong của hệ sinh thái Insight Chain (INB).

Các công ty Blockchain

Các công ty này sẽ chia sẻ về hoạt động cũng như tình hình tài chính của họ 1 cách minh bạch.

Họ sẽ dùng INB để mời các chuyên gia phân tích tài chính và tạo ra các báo cáo phân tích về công ty của họ. Các nhà đầu tư muốn đọc các thông tin này phải trả bằng đồng INB token.

Đồng thời, các bên muốn thăm dò thị trường phải trả bằng INB token cho những người tham gia khảo sát.

Các đơn vị media

Họ sẽ là những người chia sẻ rộng rãi các thông tin, báo cáo phân tích tới cộng đồng

Các nhà phân tích

Họ sẽ nhận các thông tin, báo cáo, dữ liệu từ các công ty, media hay các nhà đầu tư để phân tích. Từ đó, tạo ra các bản báo cáo phân tích.

Họ có thể chia sẻ free các báo cáo này, hoặc yêu cầu trả phí truy cập bằng INB token.

Các nhà đầu tư

Họ là những người sẽ bỏ tiền của mình vào đầu tư các dự án mà họ cho là tiềm năng.

Trong hệ sinh thái này, họ sẽ dùng INB token để mua các báo cáo phân tích, hoặc tham gia survey để nhận lại các INB rewards.

INB Token được dùng để làm gì?

Dựa trên mô hình hoạt động kể trên, anh em dễ dàng có thể thấy được mục đích Utility Token của INB. INB được dùng để tương tác trực tiếp trong hệ sinh thái của Insight Chain tạo ra.

Các công ty, nhà phân tích, investors... có thể dùng INB token để chi tiêu các các sản phẩm, dịch vụ theo nhu cầu của họ. Hoặc họ nhận được INB token từ các đóng góp của mình.

Ngoài ra, về mặt công nghệ Blockchain, Insight Chain sử dụng cơ chế đồng thuận VDPoS (Validated DPoS). Theo họ với cơ chế này, Blockchain của họ sẽ có khả năng mở rộng vô hạn. Trong đó, có các super nodes, verification nodes và supervision nodes.

Token holders có thể stake đồng INB để trở thành các Nodes.

Họ sẽ nhận về INB rewards.

Phí giao dịch INB Token

INB là ERC-20 token (thời điểm hiện tại) nên khi giao dịch nó, anh em sẽ phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí giao dịch tx fee trên mạng lưới Blockchain Ethereum.
 • Phí giao dịch exchange fee trên các sàn giao dịch, do sàn thu.
 • Phí rút nạp trên sàn (nếu có).

Cách kiếm và sở hữu đồng INB Token

Một số cách kiếm và sở hữu INB Token:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: DragonEX, Livecoin, OEX.
 • Trở thành các nodes đóng góp vào xử lý giao dịch và nhận INB Token làm phần thưởng (áp dụng sau khi dự án Mainnet chính thức).

Đào INB Token như thế nào?

Với việc sở hữu có chế đồng thuận VDPoS, mạng lưới Blockchain của Insight Chain sử dụng các nodes để xử lý giao dịch, không cần các thợ đào. Vì vậy, anh em không thể đào đồng INB.

Ví lưu trữ INB Token

Anh em có thể lưu trữ INB token ERC-20 trên tất cả các ví đang hỗ trợ tiêu chuẩn này:

 • Ví cứng: Ledger, Tresor...
 • Ví mềm: Meta mask, MEW, hay các ví trên sàn giao dịch đang cho trading đồng INB.

Sàn giao dịch INB Token

Hiện tại, đồng INB đang được giao dịch tại các sàn: DragonEX, OEX, Livecoin.

Tương lai của đồng INB Token

Trước tiên, mình xin nhắc lại về model của Insight Chain:

Họ ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề thiếu minh bạch, thông tin trong ngành công nghiệp Blockchain. 

Theo họ, mô hình tài chính của Wall Street được áp dụng để tạo ra mô hình kinh tế tương tác giữa các thành phần bên trong Blockchain riêng của Insight Chain: Investor, dự án - company, nhà nghiên cứu, phân tích, báo cáo, media... Tất cả vận hành trong Insight Chain với cơ chế đồng thuận VDPoS.

Các thành phần tham gia vào việc mua & bán đồng INB mình đã nêu ở bên trên. Việc các thành phần này tương tác và dùng INB token để chi tiêu, hoặc nhận về INB reward sẽ giúp đồng INB lưu thông nhiều hơn trong mạng lưới.

Anh em nên chú ý và tìm hiểu nhu cầu nào lớn hơn (mua hay bán INB) từ đó đưa ra nhận định về xu hướng giá của INB token.

Có nên đầu tư vào INB Token?

Một số keyword của dự án Insight Token mình nêu ra, anh em có thể dựa vào đây để tìm hiểu chi tiết hơn trước khi tự đưa ra nhận định và quyết định đầu tư của mình:

Mainnet

Theo thông báo gần nhất của Insight Chain trên trang Medium của họ thì Q4/2019, họ sẽ ra mắt Mainnet và cấu trúc multi-child chain.

Products

Do chưa ra mắt Mainnet nên Insight Chain nên chưa có sản phẩm chính thức chạy trên Blockchain của họ.

Tuy nhiên, trong hệ sinh thái họ đã ra mắt Insight App. Đây là ứng dụng tích hợp nhiều bên như các nhà phân tích, sàn giao dịch, nhà đầu tư... để tạo các dữ liệu survey, chia sẻ thông tin, hay các số liệu Index...

Tuy nhiên, mình không thấy link tải app nên chưa trải nghiệm được ứng dụng này.

Token

INB là Utility Token. Nó được dùng trong hệ sinh thái để các thành phần của Insight Chain tương tác.

Tuy nhiên, ở thời điểm này dự án chưa Mainnet, hệ sinh thái chưa hoàn thiện nên các chức năng này chưa được hoạt động đầy đủ. 

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, anh em đã có cái nhìn tổng quan về Insight Chain cũng như INB token.

Anh em đánh giá thế nào về dự án này? Điểm gì của dự án khiến anh em ấn tượng nhất. Hãy để lại comment bên dưới để cùng thảo luận.

Ngoài ra, anh em có thể tham gia trao đổi ở các group của Coin98 trên Facebook, Telegram.

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of