thumbnail
Coinomi Wallet là một ứng dụng ví điện tử lâu đời. Coin98 sẽ hướng dẫn cách khôi phục (import) Coinomi Wallet vào Coin98 Wallet!

Nếu anh em đang tìm kiếm một ví tiền điện tử không chỉ để lưu trữ tài sản crypto đơn thuần, mà còn để tương tác, kết nối trực tiếp với DeFi như giao dịch, farming, staking,... thì anh em không thể bỏ qua Coin98 Wallet.

Với mục đích giúp anh em đa dạng các lựa chọn ví để bắt kịp những xu hướng Defi hiện nay, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách import Coinomi Wallet vào Coin98 Wallet. Anh em lưu ý bài viết này chỉ mang tính chất hướng dẫn, anh em có quyền tự do lựa chọn ví phù hợp với nhu cầu của mình.

Tổng quan về ví Coinomi

Coinomi Wallet là một ứng dụng ví điện tử lâu đời, cho phép người dùng gửi, mua, lưu trữ tiền mã hóa với mã nguồn mở, khóa cá nhân được lưu trữ trên thiết bị. Là một ví đã xuất hiện từ rất sớm trong thị trường, nhưng hiện tại ví chưa hỗ trợ các blockchain nổi bật trong DeFi như Solana, Near, Polkadot,... cũng như chưa hỗ trợ tiếng Việt. 

Để giúp anh em có nhu cầu sử dụng Coin98 Wallet trải nghiệm các ứng dụng DeFi một cách toàn diện hơn, bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách import Coinomi Wallet vào Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số. Coin98 Wallet hiện đã hỗ trợ 33+ blockchain, với 3phiên bản Mobile App, Extension (PC) & Web đã và đang trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Hướng dẫn lấy Passphrase từ Coinomi Wallet

Bước 1: Vào Coinomi Wallet, click vào phần tùy chọn phía bên trái màn hình

Bước 2: Chọn Settings (Cài đặt)

Bước 3: Ở mục Wallets & Security, chọn Manage Wallets (Quản lý ví).

Bước 4: Chọn ví muốn lấy Passphrase, click chọn Recovery Phrase (Cụm từ khôi phục).

Bước 5: Chọn “I understand the risks(Tôi đã hiểu rủi ro), sau đó nhập mật khẩu ví, chọn Unlock, và ghi lại Recovery Phrase 

Hướng dẫn import Coinomi Wallet vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn Manage (Quản lí ví) ở màn hình chính;

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn biểu tượng Multi-chain, sau đó click Restore (Khôi phục).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase đã lưu từ Coinomi để khôi phục. Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em cần xác định được ví mình đang import ở chuẩn nào để có lựa chọn phù hợp.

Ví Bitcoin:

  • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
  • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch.

Hiện tại Coinomi đang hỗ trợ người dùng tạo ví Bitcoin chuẩn Bech32,, vì vậy Coin98 Wallet cũng  khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Ví Solana:

  • New Standard là tuỳ chọn tạo ví chuẩn mới cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.
  • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Hiện tại Coinomi chưa hỗ trợ ví Solana nên Coin98 Wallet khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví New Standard.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain:

  • New Standard là ví chuẩn mới cải tiến, tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum sử dụng cùng một định dạng địa chỉ ví giống với Ethereum.
  • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Hiện tại Coinomi chưa hỗ trợ ví Solana nên Coin98 Wallet khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví New Standard.

Chọn Connect.

Coin98 Extension Wallet

Nếu anh em chưa biết cách sử dụng Coin98 Extension Wallet trên PC, tham khảo cách cài đặt và sử dụng tại đây.

Bước 1: Mở Extension, ở mục Manage, chọn Add Wallet.

Bước 2: Chọn icon Multi-Chain, sau đó chọn Restore Wallet.

Bước 3: Điền tên ví, nhập hoặc dán thông tin Private Key hoặc Passphrase đã lưu từ Coinomi để khôi phục, sau đó bấm chọn New Standard → chọn Restore Wallet.

New standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Sollet/ Phantom mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

LỜI KẾT

Coin98 đang không ngừng mở rộng và phát triển hệ sinh thái DeFi, việc sử dụng Coin98 Wallet sẽ giúp anh em dễ dàng tiếp cận hệ sinh thái Coin98, cùng với đó mang lại cho anh em rất nhiều tiện ích để có thể skin-in-the-game.

Hi vọng bài viết đã giúp anh em có thể dễ dàng khôi phục ví Coinomi của mình trên Coin98 Wallet, chúc anh em có những trải nghiệm DeFi tuyệt vời nhất!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment