LTO Network (LTO) là gì? Phỏng vấn CEO Rick Schmitz cùng Grace Phạm

By Lê Thanh | Interview/AMAs

LTO Network (LTO)

Sau buổi AMA dự án Harmony (ONE) - IEO sắp được mở bán trên Binance Launchpad. Ngày 23/05 vừa rồi, Coin98 đã có dịp giao lưu trực tiếp với Rick Schmitz, nhà sáng lập kiêm CEO một dự án Blockchain mang tên LTO Network.

LTO Network định nghĩa họ là Hybrid Blockchain cho Decentralized Workflow. Mục tiêu của họ là tạo ra một nền tảng Blockchain có thể hợp tác giữa các tổ chức và bộ phận thông qua Decentralized Workflow.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về dự án LTO Network cũng như tìm hiểu giá trị tiềm năng của token LTO. Coin98 mời các anh em tham khảo những nội dung quan trọng mà cộng đồng và đại diện từ dự án đã trao đổi trong buổi AMA vừa rồi.

Giới thiệu sơ qua một chút về Rick Schmitz, nhà sáng lập kiêm CEO LTO Network. Schmitz là sinh viên ngành Luật kinh tế, chuyên về mảng Thuế tại Đại học Erasmus ở Rotterdam.

Sau tốt nghiệp, ông bắt đầu làm việc ở bộ phận bất động sản tại Deloitte và hợp tác cùng với Martijn Migchelsen để start-up công ty Firm24. Firm24 là công ty công nghệ, giúp kết nối doanh nghiệp với nhau và giải quyết các quy trình pháp lý.

Sau đó, vào năm 2014, ông hợp tác với Arnold Daniels và phát triển ý tưởng ứng dụng hợp đồng thông minh (IEO Ethereum (ETH) cũng diễn ra vào khoảng thời gian này).

Và Schmitz chỉ thật sự quyết định triển khai một nền tảng Blockchain riêng cho công ty khi gặp được một khách hàng thật sự cần các giải pháp phi tập trung trong mảng pháp lý.

Như đã nói, LTO Network định nghĩa họ là Hybrid Blockchain cho Decentralized Workflow. Và lợi thế của Decentralized Workflow nằm ở việc hệ thống Centralized Workflow không cho phép các bên khác tham gia một cách bình đẳng.

Centralized Workflow được quản lý bởi tổ chức X và tổ chức X có toàn quyền kiểm soát dữ liệu và từng bước trong quy trình làm việc.

Trong khi đó, với Decentralized Workflow, tất cả các tổ chức liên quan đều sở hữu một node với công cụ Workflow đang chạy trên đó. Từ đó, các bên có thể cùng tham gia vào một quy trình làm việc.

LTO NETWORK (LTO) là gì?

LTO Network là một nền tảng Blockchain, cho phép mọi người tham gia hệ thống pháp luật mà không cần phải phụ thuộc vào bên luật sư hay một tổ chức, chính phủ nào.

Ý tưởng xây dựng nền tảng này đến từ một công ty ở Hà Lan. Đó là một công ty chuyên thực hiện các giải pháp phần mềm tập trung.

Đối với mục đích tạo nên Quy định Chung về Bảo vệ Dữ liệu (GDPR) và cho ra hiệu quả thiết thực, Blockchain là một ý tưởng hay. Chúng ta phải thật sự sử dụng công nghệ này và cung cấp cho người dùng có nhu cầu.

Ngoài ra, LTO còn là tên viết tắt của một trong ba ý nghĩa sau:

  • Liquid Task Orchestration.
  • Lettuce Tomato Onion.
  • Legal Things One.

Anh em có thể tìm hiểu thêm về lịch sử công ty tại đây: https://lto.network/about-us.html 

LTO Network giải quyết vấn đề gì?

Với LTO Network, anh em có thể kết nối giới doanh nghiệp và chính phủ lại với nhau, tạo cho họ cơ hội cộng tác mà không cần phải đảm bảo tin tưởng lẫn nhau.

Để làm được điều này, LTO đã thúc đẩy mọi thứ vận hành theo quy trình làm việc phi tập trung (được gọi là Live Contract).

Lợi ích của Blockchain là đó là một sân chơi bình đẳng, khiến Network này trở nên bất biến và an toàn.

Các doanh nghiệp muốn điều đó, nhưng họ không muốn sử dụng sổ cái công khai do vấn đề bảo mật và vì giới doanh nghiệp không cần Smart Contract. Vì vậy, đây là nơi mà LTO Network - Hybrid Blockchain xuất hiện.

Điểm khác biệt giữa  Live Contract và Smart Contract?

Về cơ bản, Smart Contract giúp người dùng trao đổi giá trị mà không cần thông qua trung gian.

Ví dụ, tôi gửi cho anh em 1 ETH - hợp đồng gửi cho tôi mã thông báo xxx dựa trên số tiền được chỉ định trong hợp đồng. Mọi thứ được ghi lại đầy đủ trên chain, không có hợp đồng tay, không có chữ ký, chỉ cần mã hóa.

Tuy nhiên, anh em chỉ có thể trao đổi giá trị bằng token, chẳng hạn như ETH. Anh em không thể bàn bạc những vấn đề liên quan đến hoạt động off-chain.

Giả dụ, nếu tôi hứa với anh em sẽ dắt chó đi dạo nếu giá ETH lên tới 100, tôi không thể đưa điều kiện này vào Smart Contract. Vì vậy, anh em cũng sẽ dễ gặp phải các vấn đề như giải quyết tranh chấp về những hợp đồng mang tính chủ quan.

Trong khi đó, Live Contract giúp xác minh các điều khoản logic theo cách hoàn toàn tùy biến. Và các doanh nghiệp cần điều này.

Token LTO là gì? Đâu là Token Incentive của LTO để thu hút các doanh nghiệp cần Hybrid Blockchain?

LTO là token chạy trên nền tảng của LTO Network Blockchain. LTO tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho holder cũng như Netwrok thông qua kiếm tiền trên hiệu ứng mạng lưới.

Một sự thật đáng buồn là, giới doanh nghiệp thường không sử dụng token nhiều. Do đó, nhiều khách hàng doanh nghiệp không có nghĩa là nhu cầu mua LTO sẽ nhiều hơn.

Song, LTO Network sẽ chia sẻ thật tâm. Khi các dự án đảm bảo các doanh nghiệp sẽ mua token. Đồng nghĩa các dự án đó hơi ảo tưởng.

Tuy nhiên, từ góc độ công ty, họ chỉ cần spin-off một node và tìm cách kêu gọi những nhà đầu tư/holder muốn thuê token của họ.

 Lúc này, nhu cầu mua bán và cần đến LTO sẽ xuất hiện. Từ đó, cải thiện mô hình từ các nhà cung cấp thụ động thành những người tham gia network chủ động, hữu ích.

Các khách hàng hiện tại của LTO Network

Các doanh nghiệp thuộc mảng Chuỗi cung ứng, chuỗi giám sát, quy trình chữa bệnh, các quy trình xoay quanh việc cấp Giấy phép & chứng chỉ, các quy trình xoay quanh việc giải quyết các Thỏa thuận,... là khách hàng mục tiêu của chúng tôi.

Nếu chỉ tập trung vào người tiêu dùng cuối cùng, đà ứng dụng LTO Network sẽ chậm và khó khăn hơn rất nhiều.

Do đó, chúng tôi đẩy mạnh quá trình làm việc với các tổ chức lớn, nhằm tích hợp giải pháp này vào nền tảng của họ.  

Ví dụ, hãy tưởng tượng anh em phải tự mình đi tìm từng khách hàng - một quá trình đầy gian nan và mất nhiều thời gian.

Nhưng, nếu hợp tác với các khách hàng lớn trên cơ sở tích hợp, anh em sẽ được chấp nhận nhanh hơn. Hơn nữa, anh em còn có được cơ sở người dùng hiện có của họ.

Chúng tôi không có yêu cầu gì đặc biệt khi hợp tác với một doanh nghiệp. Việc họ cần làm chỉ là sử dụng bộ công cụ của chúng tôi và thậm chí, họ còn có thể tự phát triển chúng.

Hiện chúng tôi đang thực hiện các video hướng dẫn thiết lập để các doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh lấy.

Anh em có thể xem thêm các trường hợp sử dụng giải pháp LTO Network tại đây: https://lto.network/usecase.html

Phần khó nhất khi giao dịch với doanh nghiệp, cố gắng thuyết phục họ hoặc khách hàng của họ chuyển sang Blockchain là gì?

Phổ cập kiến thức về Blockchain thực sự là quá trình dài. Vì vậy, chúng tôi đã hợp tác với các nhà tích hợp hệ thống như BCG Platinion, Axvecco và ISV (nhà cung cấp phần mềm độc lập), SignRequest và Capptions.

Tất cả đã có các khách hàng sử dụng phần mềm hoặc dịch vụ của họ. Chúng tôi chỉ giao dịch với họ và không cần phải trực tiếp làm việc với người tiêu dùng cuối cùng.

Burn token LTO chỉ diễn ra khi LTO Mainnet swap thành LTO ERC-20? Token LTO nào sẽ được burn?

Phần token LTO Mainnet trong nguồn cung sau đó đã được đưa ra khỏi lưu thông mãi mãi. Nhưng nguồn cung nói chung là bao gồm tổng cung của LTO Mainnet và LTO ERC-20. Vì vậy, chuyện này không thực sự quan trọng. Chúng đều như nhau.

Vì sao gần đây có khá nhiều token LTO được chuyển sang Mainnet? Mục đích hoạt động của LTO ERC-20 bây giờ là gì?

Mô hình hybrid cho phép cả token Mainnet và token chuẩn ERC-20 hoạt động, để gia tăng tính thanh khoản.

Có vẻ như cộng đồng đang nhiệt tình hỗ trợ cho dự án, vì vậy họ đã tự lock token và đóng góp cho Network. Chuyện này đã vượt ngoài mong đợi của đội ngũ LTO Network.

Token LTO chuẩn ERC-20 vẫn còn tồn tại chỉ nhằm mang lại một mục đích duy nhất: Gia tăng tính thanh khoản. Anh em có thể swap LTO ERC-20 trên Mainnet và sử dụng chúng để trả phí và stake.

Anh em có thể đọc thêm về token LTO tại đây: https://docs.lto.network/project/company-area/token

Đối thủ cạnh tranh hiện tại của LTO Network

Trong thị trường tiền mã hóa, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chúng tôi là Factom, Tierion, Aergo. Còn đối với toàn cầu, chúng ta có những cái tên lớn mạnh hơn như Hyperledger, Corda.

Anh em có thể tham khảo chiến lược hoạt động của chúng tôi tại đây: https://docs.lto.network/project/company-area/adoption/strategic-business-plan?fbclid=IwAR3-_rNa0uZG9nrNpY5_oX62mKswcBCBhS4w6-V6D8EEFguzSDmLdCNfaOo

Kế hoạch tiếp theo của LTO Network

Châu Âu vẫn là thị trường mục tiêu hiện tại. Bên cạnh đó, chúng tôi đã thử khai thác sâu hơn tại Hoa Kỳ.

Sắp tới, LTO Network sẽ mở rộng đội ngũ. Song, kế hoạch này sẽ được thực hiện dần dần để không đốt cháy giai đoạn.

Hơn nữa, kế hoạch xây dựng cộng đồng của LTO Network trong năm 2019 vẫn đang được tiến hành. Dự án đang sở hữu một cộng đồng tích cực hoạt động trên Telegram và Twitter.

Ngoài ra, sắp tới, chúng tôi sẽ thực hiện chương trình đại sứ cộng đồng, nhận cố vấn cộng đồng, làm nhiều video, AMAs, bài viết hướng dẫn chia sẻ và bài viết PR trên các kênh chính thống.

Cập nhật thông tin dự án

Kênh Telegram của dự án tại Việt Nam: https://LTO.network

Kênh Telegram chính của dự án: https://t.me/LTOnetwork

Tìm hiểu thêm về dự án tại đây https://lto.network/

Lê Thanh

Cryptocurrency là loại hình đầu tư rủi ro cao mang lại lợi nhuận cao. Hãy tham gia với số vốn có thể mạo hiểm được và luôn cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.