https://file.coin98.com/images/bayc-machi-dump-sj6fMqTyohvxjPZR.png

#GM: Machi Big Brother dump NFT; Bộ tư pháp nỗ lực thu hồi tiền bảo lãnh của Sam

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản mỗi sáng,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.

Tuần cuối cùng của tháng 7 sắp sửa khép lại, Bitcoin vẫn chưa thể tạo ra sự bứt phá nào trong suốt 1 tháng vừa qua. Thay vào đó, hiện Bitcoin lại có phần chật vật trong việc bảo vệ mốc 29,000 USD.

Hầu hết các đồng Coin/Token khác trên thị trường Crypto cũng đều có động thái giao dịch tương tự.

Giá Bitcon sáng 30/7

Bộ tư pháp nỗ lực thu hồi tiền bảo lãnh của Sam Bankman-Fried

Các Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ vừa hủy bỏ các cáo buộc hình sự dành cho Sam Bankman-Fried. Tuy nhiên, với tội danh dày đặc của cựu CEO FTX, mọi chuyện chắc chắn chưa thể đi đến hồi kết.

Theo TheBlock, các công tố viên của Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ trình văn bản lên thẩm phán liên bang với nỗ lực thu hồi tiền bảo lãnh của Sam vào Thứ 6 vừa qua.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định trên xuất phát từ việc Sam đã cố tác động đến lời khai của các nhân chứng. Cụ thể, Sam thực hiện 100 cuộc gọi đến các phóng viên New York Time và đặc biệt đã cố gắng ra sức đe dọa người tình Ellison - cựu CEO Alameda Research. Phiên tòa xét xử tiếp theo của Sam dự kiến sẽ bắt đầu vào 2/10.

Theo John Reed Stark - Cựu giám đốc văn phòng thực thi SEC, điều này có nghĩa thẩm phán chắc chắn sẽ củng cố những lời khuyên trước đây của mình và có khả năng ra lệnh cho các điều kiện bảo lãnh hạn chế hơn nữa. Đối với SBF, điều đó có nghĩa là thêm một "tai họa" khác ập đến với Sam.

Nhân vật Machi dump giá BAYC NFT

Ngày 29/7, nhà đầu tư Cirrus với hơn 75,000 người theo dõi đã phát hiện địa chỉ ví liên quan đến nhân vật Machi đã chia 49 NFT Bored Ape Yatch Club ra các ví khác. Bước tiếp theo, anh ta xả hàng thu về hơn 2.8 triệu USD.

Machi hay nickname đầy đủ trên Twitter là Machi Big Brother - một nhân vật nổi tiếng trong giới NFT sở hữu nhiều NFT Bluechip trên thị trường.

Nhà đầu tư Cirrus còn phát hiện cụ thể, Machi đã tự mua tự bán với 12 NFT BAYC của chính anh ta, một hành động được cho là wash trading.

Dự án trên ZkSync tự xóa sổ

Làn sóng FOMO săn tìm cơ hội airdrop và đầu cơ trên ZkSync đã trở thành mỏ vàng cho nhiều kẻ gian lợi dụng lừa đảo. Ngày 29/7, dự án có tên Kannagi Finance đã xóa sổ mình với pha rugpull khi TVL đạt 2.13 triệu USD.

Đây không phải điều gì lạ đối với thị trường Crypto. Tuy nhiên, nó như một lời cảnh tỉnh tiếp tục nhắc nhở đến các nhà đầu tư trên thị trường hãy thật sự cảnh giác khi đi tìm kiếm những cơ hội đầu tư.