Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

X là gì? Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Twitter (X)

X dần trở thành một nền tảng phổ biến hơn ở thị trường quốc tế sau khi được Elon Musk mua lại. Người dùng không chỉ sử dụng X để xem tin tức mà còn có thể cập nhật kiến thức về crypto, tạo nguồn thu nhập... Cùng tìm hiểu về mạng xã hội X trong bài.
Amber avatar
Anh Long
4 min read
Published Jun 03 2024
x twitter là gì

X (Twitter) là gì?

X trước đây được biết đến với tên gọi Twitter, là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ những thông điệp ngắn gọn thông qua hoạt động đăng bài. Độ dài tối đa cho mỗi bài đăng là 280 ký tự, bao gồm chữ cái, số, ký tự đặc biệt và hashtag.

Nền tảng này được thành lập vào năm 2006 bởi Jack Dorsey, Biz Stone, Noah Glass và Evan Williams, với biểu tượng đặc trưng là hình chú chim màu xanh.

Năm 2022, tỷ phú Elon Musk đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD và đổi tên thành X vào tháng 7 năm 2023. Hiện nay, X có trụ sở chính đặt tại San Francisco, California, Hoa Kỳ và sở hữu 25 văn phòng trên toàn cầu.

x twitter là gì

Đối với những ai tham gia thị trường crypto, nền tảng X là công cụ thiết yếu để tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác và kết nối với cộng đồng nhà đầu tư sôi động.

advertising

Tuy nhiên tại Việt Nam, X vẫn còn là “lãnh thổ mới” với khoảng 9,5 triệu người dùng, ít hơn rất nhiều lần so với con số 66,2 triệu người dùng của Facebook.

Cách đăng ký tài khoản X

Để đăng ký tài khoản X (Twitter), hãy thực hiện các bước sau trên nền tảng này:

Bước 1: Truy cập website chính thức của X. Hoặc bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng X từ App Store hoặc Google Play trên điện thoại.
Bước 2: Mở website hoặc ứng dụng X và chọn Create account (Tạo tài khoản). Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google, Apple hoặc số điện thoại.
đăng ký x
Chọn tạo tài khoản
Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân như tên, số điện thoại (hoặc email) và năm sinh. Sau đó chọn Next (Tiếp theo).
đăng ký twitter
Bước 4: Xác nhận thông tin bằng cách nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại/email của bạn.
xác thực x
Nhập mã xác nhận
Bước 5: Tạo mật khẩu (ít nhất 8 ký tự) và hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách sử dụng X cơ bản

Dưới đây là cách sử dụng một số chức năng cơ bản của X (Twitter):

Đăng post 

Để đăng bài, bạn hãy nhấn vào vùng “What is happening”. Phiên bản miễn phí sẽ giới hạn 280 ký tự, hỗ trợ đăng tải hình ảnh, khảo sát, GIF, sự kiện...

Với gói Premium (có trả phí), bạn có thể viết bài với độ dài tới 25.000 ký tự và quyền chỉnh sửa sau khi đã đăng bài.

post twitter

Sử dụng repost để lưu lại những post hay

Tương tự như tính năng chia sẻ trên Facebook, repost cho phép bạn lưu trữ những bài đăng có nội dung hữu ích về các dự án, xu hướng thị trường cần tìm hiểu thêm.

repost twitter x

Follow và bật chuông thông báo

Để theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về KOL, dự án, quỹ đầu tư, kênh phân tích,... mà bạn quan tâm. Bạn có thể sử dụng tính năng này, các bước thực hiện như sau:

Nhập tên đối tượng/chủ đề vào thanh tìm kiếm ở góc phải màn hình.
Nhấp chọn tên vào tài khoản trên kết quả tìm kiếm.
Nhấn nút Theo dõi (Follow) và biểu tượng thông báo trên hồ sơ.
follow trên x
Follow tài khoản X

Sử dụng tính năng Danh sách

Tính năng Danh sách giúp bạn sắp xếp danh sách theo dõi một cách hiệu quả. Bạn có thể tạo các chủ đề riêng biệt và thêm tài khoản X vào từng chủ đề cụ thể.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo danh sách:

Bước 1: Truy cập X -> Lists (Danh sách) -> Biểu tượng Danh sách mới bên cạnh thanh tìm kiếm.
list trên twitter
Bước 2: Điền thông tin theo yêu cầu -> Next (Kế tiếp).
tạo list trên x
Bước 3: Chọn tài khoản phù hợp -> Done.
tạo list trên x twitter

Đối với những người mới tham gia thị trường crypto, việc tìm hiểu các tính năng của X là gì là cần thiết bởi đây là một kênh thông tin quan trọng. Tuy nhiên, nội dung trên X chỉ mang tính chất tham khảo và bạn cần tự phân tích, đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.