Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Changpeng Zhao: 'Muốn giàu nhanh, đừng đụng vào Crypto'

The Truth - Series nói về những sự thật đang bị hiểu lầm trong thị trường Crypto.
Amber avatar
Quang Võ
2 min read
Published Mar 11 2023
Updated Feb 04 2024
Amber media

"Asch Conformity Experiment" là thí nghiệm nổi tiếng được thực hiện bởi một nhà tâm lý học người Mỹ tên Solomon Asch. Thí nghiệm này nhằm nghiên cứu về khả năng con người có dễ bị đám đông thao túng tâm lý hay không.

Sau nhiều cuộc thí nghiệm, kết quả chỉ ra con người rất dễ bị đám đông tác động và lôi kéo suy nghĩ. Cụ thể có tới 32% số người chọn nghe theo đám đông dù câu trả lời rõ ràng là sai và 75% quyết định nghe theo đám đông ít nhất 1 lần ở những câu hỏi quan trọng.

Do đó, không khó lý giải lý do tại sao ngày càng nhiều người liều lĩnh tham gia vào hoạt động đầu tư tài chính chỉ vì thấy người khác đổi đời, giàu lên nhanh chóng.

advertising

Trong khi đó, sự thành công và giàu có mà bạn đang thấy đơn giản là kết quả mà họ đạt được thay vì cả một quá trình cố gắng nỗ lực. Hoặc trường hợp khác, những người giàu có "kếch xù" ngoài kia thực chất là những kẻ phông bạt, đánh bóng hình ảnh để thu hút các nhà đầu tư dễ tin vào các hình thức trục lợi tinh vi.

"Rủi ro là khi bạn không biết mình đang làm gì" - Warren Buffett

Câu nói đến từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett như một lời cảnh tỉnh đến với tất cả những ai đang ôm mộng đổi đời, giàu nhanh mà bản thân lại không có kiến thức hay bất kỳ sự nỗ lực nào.