HomecaretTin Tức

Doanh thu NFT Charlie Bit My Finger trên Origin đạt kỷ lục

Đăng bởi Origin Protocol vào 25 tháng 5 2021

Cuối tuần vừa rồi, kỷ lục về việc bán NFT video / meme viral đã được thiết lập bởi video Charlie Bit My Finger được bán trên Origin NFT Launchpad. Video đạt được 883 triệu lượt xem trên Youtube và là video lan truyền được xem nhiều nhất mọi thời đại, với hàng tỷ lượt trên các nền tảng khác. Chúng tôi xin chúc mừng 3Fmusic - người chiến thắng trong cuộc đấu giá, nhà sưu tập NFT nổi tiếng, và gia đình Davies-Carr, tác giả của video.

Charlie Bit My Finger đã làm nên lịch sử một lần nữa bằng cách phá vỡ các kỷ lục trước đó về doanh số bán meme dưới hình thức NFT do Nyan Cat thiết lập với khoảng 580.000 USD và Disaster Girl vào khoảng 500.000 USD. Charlie Bit My Finger đã mang về hơn 760.000 USD bất chấp điều kiện thị trường đang điều chỉnh, Bitcoin và Ethereum lao dốc trong những tuần gần đây. Điều này chứng tỏ rằng NFTs sẽ tồn tại bất chấp điều kiện thị trường và chứng minh vị trí dẫn đầu của Origin Launchpad. Origin đang thay đổi cách thức sở hữu và phân phối nội dung kỹ thuật số, tạo ra những nhiều cơ hội cho người sáng tạo, người tiêu dùng và cộng đồng.

Lịch sử đấu giá Charlie Bit Me

Người đấu giá thắng cuộc là 3Fmusic - một nhà sưu tập NFT và sản xuất âm nhạc nổi tiếng tại Dubai. Hàng trăm người đã tham gia đấu giá và nhiều người khác theo dõi và chúc mừng sự kiện trên Clubhouse khi cuộc đấu giá diễn ra. Phiên đấu giá NFT lịch sử này đã được đăng tải trên:

  • Các trang báo nổi tiếng như Good Morning America, CBS, CNBC, ABC, Fox News, KTLA, CNN, BBC, NPR; 
  • Bản in ấn và online của The New York Times, USA Today, Time Magazine, LA Times, Rolling Stone, New York Post, Daily Mail, Yahoo!, Fox Business, Hypebeast; 
  • Báo crypto như CoinDesk và các trang báo địa phương như Chosun, HKB News, Naver.

Rất hiếm việc mở bán tài sản kỹ thuật số nhận được sự chú ý của nhiều kênh truyền thông như vậy trong thời gian ngắn. Điều này chứng tỏ sức hút của NFT là không hề nhỏ.

Bức ảnh gia đình Davies-Carr chụp năm 2017 (nguồn: Caters News Agency)

Harry và Charlie Davies-Carr – nhân vật chính của video đã trưởng thành cùng YouTube với tư cách là nền tảng người sáng tạo đời đầu. Khi bước vào tuổi trưởng thành và giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, họ đang làm nên lịch sử một lần nữa khi trở thành 1 trong những người đầu tiên bán NFT trên nền tảng Origin NFT Launchpad. Charlie Bit My Finger đã mang lại niềm vui cho hàng tỷ người và là một phần của quá trình tạo ra NFT, gia đình Davies-Carr sẽ xoá video khỏi YouTube để củng cố tính độc đáo và khan hiếm của NFT.

Do tính chất vượt thời gian và mức độ phổ biến của video, đã có một số tranh cãi giữa cộng và các nhà bình luận trên internet về việc liệu việc xóa khỏi YouTube có phải là động thái đúng đắn để quảng bá NFT trên toàn cầu hay không. Để đáp lại điều này, gia đình Davies-Carr đã để người chiến thắng trong cuộc đấu giá NFT, 3FMusic, quyết định điều gì sẽ xảy ra với phiên bản YouTube của Charlie Bit My Finger.

Cùng chờ đón các đợt đấu giá sẽ làm nên lịch sử trong tương lai cùng Origin.

Tìm hiểu thêm về Origin:

#Origin #OriginProtocol 

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Origin Protocol

Origin Protocol - Dự án blockchain cho phép tạo ra các marketplace/ cửa hàng thương mại điện tử phi tập trung và các ứng dụng thương mại điện tử.

back to top