thumbnail
thumbnail
Giải pháp tạo ra NFT giá rẻ và không gây hại tới môi trường

Origin cam kết đưa NFT tới gần hơn với người dùng. Chúng tôi tin rằng NFT có thể giúp người sáng tạo gắn kết và tương tác với người hâm mộ trực tiếp. Nghệ thuật, đồ sưu tầm, token cấp quyền truy cập, token đại diện cho hàng hóa vật chất và các mặt hàng khác sẽ phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới.

Ngày nay, NFT được giao dịch liên tục trên Origin và các nền tảng khác, tạo ra doanh số hơn 3 tỷ USD chỉ tính riêng tháng trước. Tuy nhiên, số lượng người tạo và người mua NFT chỉ dừng lại ở con số vài trăm nghìn. Chặng đường để NFT trở thành 1 ngành được công nhận và sử dụng rộng rãi vẫn còn dài. Để đạt được điều đó, phí giao dịch rẻ và khả năng dễ tiếp là điều tiên quyết cần có.

Ngày 9/8, cộng đồng Origin đã bỏ phiếu ủng hộ Polygon là giải pháp thay thế đầu tiên cho các NFT lớp 1 của Ethereum (ERC-721), khắc phục điểm yếu về phí giao dịch của Ethereum. Sau đó, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai và hoàn thiện, thể hiện sức mạnh của quản trị phi tập trung trong việc định hình lộ trình sản phẩm của Origin.

Chưa đầy 2 tuần sau khi nhận được ý kiến của cộng đồng, chúng tôi đã hoàn tất tích hợp với nền tảng Polygon, mở ra nhiều cơ hội mới cho người sáng tạo, giúp họ có cơ hội tương tác với khán giả thông qua NFT. Polygon có thể xem là lựa chọn hoàn hảo để thay thế Ethereum cho nền tảng NFT của Origin. Công nghệ sidechain của Polygon rất nhanh và có khả năng mở rộng, cho phép người sáng tạo mint NFT với phí thấp hơn ~ 0,01 USD. Ngoài ra, Polygon sở hữu một trong những cộng đồng mạnh nhất không gian tiền điện tử. 

Người sáng tạo giờ đây sẽ có thể chọn chuỗi, lớp Ethereum 1 hoặc lớp Polygon 2, mà họ muốn sử dụng để mint NFT. Origin NFT Launchpad sẽ cho phép các NFT khác nhau từ cùng một người sáng tạo tồn tại trên các chuỗi khác nhau, cho phép người sáng tạo kiểm soát chi tiết cách họ muốn bán NFT của mình cho các đối tượng khác nhau. 

Dưới đây là lý do tại sao chúng tôi chú trọng đến việc hỗ trợ các chuỗi thay thế trên NFT Launchpad. Là một trong những nền tảng NFT hàng đầu, Origin đã có đặc quyền được làm việc với nhiều người sáng tạo nổi tiếng. Những người sáng tạo đã bày tỏ mong muốn của họ để khán giả chính của họ có thể tiếp cận được các phần thưởng, họ muốn bán NFT với mức giá từ 1 USD đến 20 USD. Tuy nhiên, phí gas đắt đỏ của mạng Ethereum đã cản trở chúng tôi thực hiện điều này. Theo một cuộc khảo sát của Harris Poll thực hiện cho Bloomberg, số tiền trung bình mà người Mỹ sẵn sàng chi cho một NFT chỉ là 10 USD, thấp hơn nhiều so với chi phí để tạo ra một NFT trên Ethereum. Mặc dù con số sẵn sàng chi trả này chắc chắn sẽ tăng trong tương lai khi mọi người trở nên quen thuộc hơn với NFT và các ứng dụng của chúng, nhưng khảo sát trên cũng cho chúng ta thấy mức phí hiện tại là quá đắt đỏ so với phần đông người dùng. 

Hơn nữa, những lo ngại về môi trường về phương pháp đồng thuận Proof-of-Work của Ethereum vấn đề được bàn tán sôi nổi trong suốt nhiều năm qua. Các nghệ sĩ và nhà sưu tập cũng bắt đầu để ý đến vấn đề này, đơn cử như Michael Yamashita đã cam kết sử dụng số tiền thu được từ bán NFT trên Origin Launchpad để mua các khoản tín dụng carbon.

Bằng cách ứng dụng NFT trên Polygon cho toàn bộ nền tảng Origin, chúng tôi mang lại cho những người sáng tạo cơ hội tạo ra các NFT vừa rẻ vừa không gây hại môi trường. Giờ đây, những nghệ sĩ muốn bán NFT với mức giá vừa phải cho người hâm mộ có thể sử dụng Origin NFT Launchpad và marketplace. Điều này bao gồm việc tạo vé NFT, thẻ truy cập và các ứng dụng hướng tiện ích khác.

Nếu bạn là người sáng tạo và đang do dự trong việc tham gia vào NFT vì chi phí mint và các mối quan tâm về môi trường, vui lòng liên hệ với Origin để thảo luận thêm về việc bán NFT trên Origin launchpad ứng dụng giải pháp Polygon layer 2

Trong tương lai, chúng tôi dự kiến sẽ hỗ trợ các nền tảng bổ sung khách ngoài Polygon lớp 2. Theo bạn chúng tôi nên tích hợp với nền tảng nào tiếp theo? Tạo một đề xuất mới trên cổng quản trị và đề xuất nền tảng mà bạn mong muốn.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment