Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Persona là gì? Bộ sưu tập Persona NFT theo phong cách anime

Bộ sưu tập Persona được quỹ Ostro đầu tư cho phép người sở hữu tham gia vào hệ sinh thái game của Unagi Studio. Cùng tìm hiểu đặc điểm nổi bật của Persona NFT và cách sở hữu NFT này trong bài viết.
Amber avatar
linhnt
4 min read
Published Jun 03 2024
persona nft là gì

Persona là gì?

Persona là bộ sưu tập PFP NFT được phát triển bởi Unagi Studio, một công ty chuyên phát triển những tựa game Web3. Mục tiêu của Persona là giúp kết nối những trò chơi trong hệ sinh thái Unagi, nhằm mang đến trải nghiệm chơi game liền mạch.

Lấy bối cảnh thế giới trong game, chủ đề của Persona tái hiện từ những nhân vật anime theo phong cách cổ điển, mang đến nét hoài niệm nhưng không kém phần nổi bật. Mỗi NFT là nhân vật đại diện cho người sở hữu, từ đó tạo ra một cộng đồng gắn kết.

advertising
persona nft
Bộ sưu tập Persona NFT

Điểm nổi bật của Persona

Persona ra mắt vào ngày 22/02/2024 và thu hút sự chú ý từ cộng đồng nhờ một số đặc điểm sau:

Bộ sưu tập được sáng lập bởi Spike, Chief Creative Officer của Unagi Studio. Trước đây, Spike từng đảm nhận vị trí Lead Game Designer tại hãng game Ubisoft. Ubisoft là một cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng game thủ khi là tập đoàn đứng sau những tựa game nổi tiếng như: Rayman, Raving Rabbids, Prince of Persia, Assassin's Creed…

Về khía cạnh nghệ thuật, mỗi NFT trong Persona mang những đặc điểm khác nhau, nổi bật như thú cưng (pet), hiệu ứng quần áo (filter clothing)... Ngoài ra, dự án cũng đã tiết lộ tựa game đầu tiên giúp gia tăng những tiện ích của NFT Persona mang tên European Fantasy Football.

Ngoài ra, ngày 24/05/2024, Persona ra mắt chương trình Persona Program dành riêng cho chủ sở hữu NFT có thể kiếm point qua một số thao tác đơn giản như: 

Kết nối ví tiền mã hoá với Persona tại đây.
Kết nối tài khoản X.
Theo dõi và tương tác những người dùng khác ngay tại trang web Persona.
Hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày.

Người dùng tích lũy point có thể nhận airdrop token UNA (token của Unagi Studio) trong tương lai hoặc hưởng những đặc quyền riêng từ dự án. 

Thông tin các vòng mở bán Persona

Theo thông tin từ dự án, Persona có 3 vòng mở bán: Whitelist, Public và Pre-Sale. Trong đó: 

Whitelist:

Thời gian: 12h00 - 20h00 ngày 22/02/2024 (UTC+7).
Số lượng: 2,400 NFT
Giá: 0.069 ETH
Nền tảng: Xterio launchpad

Public:

Thời gian: 20h01 ngày 22/02/2024 - 6h00 ngày 23/02/2024 (UTC+7).
Số lượng: 5,823 NFT
Hình thức: Auction (Đấu giá)
Giá bid tối thiểu: 0.069 ETH  
Giá bid tối đa: 0.29 ETH

Lưu ý: Vòng public không có tình trạng gas war. Sau khi thời gian đấu giá kết thúc, những người đặt mức giá cao nhất sẽ được sở hữu NFT. Trong trường hợp số lượng đấu giá vượt quá số lượng NFT, nền tảng sẽ quay xổ số để chọn ra người dùng có quyền mint.

Pre-sale:

Thời gian: 29/03/2024
Số lượng: 633 NFT 
Giá: 0.069 ETH

Các thông tin khác về vòng pre-sale không được dự án tiết lộ. 

mở bán persona nft
Các vòng mở bán của Persona

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác của Persona

Đội ngũ dự án

Bên cạnh người sáng lập là Spike, đội ngũ đứng đằng sau Persona cũng là những thành viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phát triển game, nổi bật là: 

Charlie Guillemot: Co-Founder và CEO của Unagi Studio. Trước đây anh từng đảm nhận vị trí studio manager tại Owlient (nhánh nhỏ thuộc hệ sinh thái Ubisoft).
Remi Pellerin: Co-Founder và CEO của Unagi Studio. Anh đã từng là Studio Manager tại Ubisoft và Business Analyst tại BTS.
đội ngũ persona
Đội ngũ dự án Persona

Nhà đầu tư 

Persona được hậu thuẫn bởi Binance Labs và quỹ đầu tư Ostro. Trong đó, Ostro là quỹ đầu tư chuyên hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực NFT và là sản phẩm thuộc hệ sinh thái Ninety Eight. Ostro đã đầu tư vào 3 bộ sưu tập NFT bao gồm: Pudgy Penguins và Lil Pudgys, DeGods và y00ts và gần nhất là Persona.

Đối tác

Ngày 26/04/2024, Persona thông báo đã thiết lập mối quan hệ đối tác với nền tảng Gaming mang tên MON Protocol. Sự bắt tay giữa hai dự án đã tạo ra những đợt thảo luận sôi nổi từ cộng đồng về những bước đi tiếp theo của Persona. 

persona nft

Dự án tương tự Persona

The Contrarians: Là bộ sưu tập PFP NFT đầu tiên trên Viction, được thiết kế theo phong cách anime, gần gũi với những cá nhân thuộc thế hệ Gen Y và Gen Z trong crypto.
The Holy Cat: Là bộ sưu tập PFP NFT thứ hai được xây dựng trên Viction, có chủ đề là các linh thú mèo theo phong cách chibi.