SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Raiden Network (RDN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RDN

Raiden Network (RDN) là gì? Bài viết cung cấp tất cả những thông tin cần thiết nhất hữu ích cho anh em về tiền điện tử Raiden Network (RDN).
Avatar
anh
Published Jul 29 2019
Updated Nov 30 2022
6 min read
thumbnail

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Raiden Network (RDN) nhé!

Bắt đầu thôi!

Raiden Network là gì?

Raiden Network là giải pháp mở rộng thanh toán trên nền tảng Ethereum bằng cách áp dụng giao dịch off-chain. Nói cho anh em dễ hình dung thì Raiden Network là phiên bản Bitcoin's Lightning Network trên Ethereum.

Điểm khác biệt duy nhất là Raiden Network hỗ trợ giao dịch off-chain cho tất cả các token thuộc chuẩn ERC-20. Raiden Network được thành lập bởi đội ngũ Brainbot Labs vào năm 2015 với mục tiêu giải quyết được bài toán mở rộng của Ethereum.

Raiden Network hoạt động ra sao?

Để giải thích cho dễ hiểu nhất thì: Raiden Network tạo giao dịch off-chain khỏi mạng lưới của Ethereum để giúp tốc độ giao dịch nhanh tức thời, bằng cách tạo ra 1 payment channels giữa 2 người thanh toán với nhau.

Bằng cách mã hoá bằng Smart Contract, 2 bên thực hiện giao dịch sau khi thực hiện thành công, cả 2 đóng channel thì Raiden Network mới đưa thông tin giao dịch đó trở vào lại on-chain của Ethereum. Các channel này có liên kết với nhau tạo thành 1 mạng lưới và những người tham gia trong mạng lưới đó có thể giao dịch với nhau.

Ví dụ: A giao dịch với B, B giao dịch với C. Giả sử, A muốn thực hiện giao dịch thanh toán với C thay vì tạo 1 channel mới giữa A với C thì A có thể thanh toán cho C bằng cách đi qua B.

Đó chính là cách Raiden Network hoạt động.

Raiden Network Token (RDN) là gì?

Raiden Network Token (mã: RDN) là đồng token chính thức của Raiden Network được thực hiện bán ICO theo hình thức đấu giá giảm dần vào cuối năm 2017. Raiden Network Token (RDN) được phát triển trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Thông tin cơ bản về đồng RDN

 • Ticker: RDN
 • Contract: 0x255aa6df07540cb5d3d297f0d0d4d84cb52bc8e6
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 100,000,000 RDN
 • Circulating Supply: 50,593,935 RDN

Token Allocation RDN

Với tổng cung cố định đạt 100 triệu token. RDN được đội ngũ phát triển của Raiden Network phân bổ theo các phần như sau:

 • 50% được bán ra ở vòng token sale.
 • 34% do đội ngũ phát triển nắm giữ.
 • 16% dùng làm quỹ để phát triển hệ sinh thái.

*Lưu ý: Lịch giải ngân token không được đội ngũ phát triển công bố.

Token Sale RDN

Raiden Network dùng 50% trên tổng cung, tương đương 50 triệu RDN, để bán ra thị trường theo hình thức đấu giá giảm dần (Dutch auction). Thời gian đấu giá kéo dài 1 tháng bắt đầu vào ngày 16/10/2017. Giá ban đầu khởi điểm của RDN là 0,2$ cho mỗi token. Sau đó, người tham gia mua sẽ chọn mức giá giảm dần để mua cho đến khi 50 triệu RDN được bán hết thì giá cuối cùng chính là giá bán của RDN. 

Những người đấu giá sớm sẽ nhận được số token dựa theo lượng ETH họ gửi đi chia với giá cuối cùng. Như vậy, việc bán token RDN rất công bằng.

Kết quả vòng token sale, Raiden Network thu về được 109,532 ETH trị giá $33.4 triệu đô.

Raiden Network (RDN) được dùng để làm gì?

RDN có vai trò chủ chốt trong mạng lưới của Raiden Network. Gồm:

Fee based

RDN được dùng để trả phí như Protocol fee, Peripheral fees nhằm thúc đẩy sự đổi mới, cạnh tranh và tạo ra nhiều dịch vụ bổ trợ khác.

Network Governance

RDN còn được dùng để tham gia đóng góp, quản trị những hoạt động phát triển Raiden Network.

Ví lưu trữ Raiden Network (RDN)

Hiện tại, RDN vẫn là một ERC-20 token. Do đó, anh em có thể lưu trữ RDN token trên tất cả các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn này.

Anh em có thể tham khảo một số ví như:

 • Ví Myetherwallet, Mycrypto
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Trezor, imToken
 • Tiện ích: Metamask
 • Ứng dụng: Trust Wallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ RDN trên các sàn giao dịch uy tín đã listed đồng này.

Sàn giao dịch Raiden Network (RDN)

Với hơn 2 năm hình thành và phát triển, RDN hiện đang được hỗ trợ mua bán trên 14 sàn giao dịch tập trung lẫn phi tập trung. Với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt hơn 200 ngàn đô, thể hiện khả năng thanh khoản của RDN đang không tốt ở thời điểm hiện tại.

Trong đó, RDN đang được mua bán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance với 83,57% tổng khối lượng giao dịch.

Có thể anh em quan tâm: Sàn Binance là gì? Cẩm nang toàn tập về Sàn Binance A-Z

Tương lai của đồng Raiden Network (RDN)

Anh em đều biết rằng, Ethereum đang có khả năng đạt được tốc độ 15 TPS .Và, ở thời điểm hiện tại, các dapps vẫn đang hoạt động 1 cách ổn định chưa có vấn đề gì xảy ra. Mặc dù, Ethereum có sự biến động network trong năm 2017 do cryptokittes và trading mining của FCoin. Song, theo đánh giá thì hiện tại network của Ethereum đang rất ổn định. Mình nhắc đến vấn đề này làm gì?

Vì Raiden Network là giải pháp giao dịch off-chain, đồng nghĩa giao dịch sẽ diễn ra rất nhanh. Nhưng liệu, nhu cầu hiện tại của mạng Ethereum có cần giải pháp này không? Chưa kể khi Ethereum nâng cấp lên 2.0, Plasma các kiểu nữa thì tốc độ xử lí cực nhanh. Vì thế, không chỉ Raiden mà nhiều dự án layer2 giải quyết tính mở rộng cho Ethereum sẽ chấm dứt khi Ethereum làm được điều trên.

Điều đó, cộng thêm với các mục đích sử dụng của RDN có tính ảnh hưởng kém lên giá trị của RDN. Quy tụ lại, nếu anh em đầu tư RDN ở thời điểm hiện tại chỉ mang tính đầu cơ là chính.

Có nên đầu tư vào Raiden Network (RDN)

Mình tin rằng, anh em nào đã đọc đến đoạn này chắc hẳn cũng đã nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Raiden Network (RDN). Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong xuyên suốt bài viết sẽ hỗ trợ cho anh em trong việc đưa ra quyết định đầu tư một cách chính xác hơn.

Coin98 sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

RELEVANT SERIES