HomecaretKiếm Tiền

Rarity Farming Là Gì? Vừa Chơi Game Vừa Kiếm Tiền Với Aavegotchi

Đăng bởi Aavegotchi Vietnam vào 24 tháng 4 2021

Trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), việc người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho các loại tài sản để kiếm lợi nhuận được gọi là yield farm. Đây là một hoạt động tài chính mới mẻ và khá phổ biến với cộng đồng những người yêu thích blockchain. Yield farming chắc chắn vẫn sẽ thống trị được cả một khoảng thời gian dài, nhưng giờ đây, nhiều cơ chế kiếm lợi nhuận khác đang lấy đà để tiến xa.

Giới thiệu

Một trong số những cơ chế nổi bật và đang được quan tâm nhất hiện tại chính là cơ chế “Rarity Farming” của dự án Aavegotchi, một dự án kết hợp giữa hai xu hướng dẫn đầu trong công nghệ tài chính hiện nay là DeFi và NFT (Non-Fungible Token). Trong bài viết, các bạn sẽ được hiểu rõ hơn về cách hoạt động cũng như cách tìm kiếm lợi nhuận từ “cánh đồng” mới này.

Rarity Farming là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sơ qua về Aavegotchi. Aavegotchi là một game sưu tập được lưu trữ hoàn toàn trên blockchain. Các nhân vật và vật phẩm trong game đều là những NFT — Non Fungible Token (Token không thay thế được).

Trong đó, cơ chế Rarity Farming hoạt động như sau: Người chơi tương tác thật nhiều với game thông qua nhiều cách để tăng điểm độ hiếm của nhân vật Aavegotchi lên, sau đó có thể nhận về những phần thưởng xứng đáng là token GHST.

Tham gia Rarity Farming thế nào để có hiệu quả?

Có hàng loạt cách để bạn có thể tăng độ hiếm cho các nhân vật Aavegotchi trong game:

 • Khi mở Portal sinh ra Gotchi ngẫu nhiên, hãy chọn những Gotchi nào có điểm độ hiếm Base Rarity Score cao và vừa túi tiền để triệu hồi và có được một nền tảng tốt.
 • Thu thập các trang bị tốt từ 2 khu chợ Baazaar và Maall hoặc từ sự kiện Raffle.
 • Chơi minigame.
 • Lên cấp bằng cách bỏ phiếu, ăn vật phẩm tiêu thụ, v.v. sau đó điều chỉnh các chỉ số trait.

Chú ý: Không phải trait càng cao thì càng tốt, bạn cần phải điều chỉnh sao cho các chỉ số trait ấy trở nên hiếm và ít người sở hữu. Ví dụ: nếu ai cũng nâng trait Hung Hãn thật cao nhưng bạn hạ điểm Hung Hãn xuống thật thấp thì độ hiếm của Aavegotchi sẽ tăng.

 • Pet gotchi mỗi ngày 2 lần.

Các Hạng Mục Nhận Giải trong Rarity Farming

Độ Hiếm (Rarity Score)

Độ hiếm của một Aavegotchi được định hình thông qua độ hiếm khởi đầu của bản thân đó, độ hiếm thay đổi khi trưởng thành, và độ hiếm của trang phục mà nó mặc trên người.

Công thức tính độ hiếm:

Final Rarity Score = Traits BRS + Wearables + Traits ARS

Phân tích công thức:

 • Final Rarity Score: Tổng điểm độ hiếm. Dựa trên điểm này mà người chơi sẽ được xếp hạng để nhận phần thưởng phù hợp với thứ hạng của mình.
 • Trait BRS (Trait Basic Rarity Score): Điểm độ hiếm của các chỉ số đặc tính mà Aavegotchi sở hữu. Có tất cả 6 chỉ số đặc tính:
  • AGG = Aggressiveness (Hiếu Chiến)
  • NRG = Energy (Năng Lượng)
  • SPK = Spookiness (Đáng Sợ)
  • BRN = Brain Size (Kích Thước Não)
  • EYS = Hình Dạng Mắt
  • EYC = Màu Mắt

Mỗi đặc tính sẽ có cấp bậc độ hiếm khác nhau tăng dần từ phải sang trái bao gồm Common, Uncommon, Rare, Legendary, và Godlike. Cấp bậc càng cao thì Trait BRS càng cao. Bạn có thể mua Portal để mở và chọn Aavegotchi tốt nhất. Nếu không thì có thể mua trực tiếp các Aaegotchi.

 • Wearables BRS (Wearables Base Rarity Score): Điểm độ hiếm của các trang phục. Tương tự như các Traits, Wearables cũng có sáu cấp độ hiếm khác nhau tăng dần từ phải sang trái bao gồm Common, Uncommon, Rare, Legendary, và Godlike và cấp bậc càng cao thì điểm độ hiếm thêm vào càng cao. Trang phục có thể được mua từ shop chính thức của team Pixelcraft là Aavegotchi Maall hoặc khu chợ second hand Aavegotchi Baazaar.

 • Trait ARS (Trait Absolute Rarity Score): Độ hiếm tuyệt đối của Trait. Như đã đề cập phía trên, chỉ số của Aavegotchi càng khác biệt thì ARS của Aavegotchi sẽ càng cao và độ hiếm của Aavegotchi sẽ càng cao. ARS sẽ không được tính trong Rarity Farming Mùa 1 mà sẽ được tính trong những mùa giải sau.

Hãy xem bảng dưới đây để hiểu rõ về cách tính toán độ hiếm cho Rarity Farming (có ARS).

Kinship

Kinship chính là độ trung thành của Aavegotchi. Tương tác với Aavegotchi càng nhiều, điểm kinship sẽ càng cao. Hạng mục kinship không yêu cầu sự đầu tư nhiều như hạng mục Rarity Score nhưng người chơi vẫn sẽ farm được kha khá giải thưởng nếu bỏ ít công sức và chăm sóc Aavegotchi đúng giờ. Các hoạt động để tăng kinship lên bao gồm:

 • Pet gotchi mỗi ngày 2 lần, mỗi lần cách nhau 12 tiếng.
 • Cho gotchi ăn các vật phẩm tiêu thụ tăng điểm.

XP

Trong Aavegotchi, XP chính là điểm kinh nghiệm để lên cấp như hầu hết mọi game khác. XP cao không chỉ giúp Gotchi lên cấp mà còn giúp chúng nhận được điểm nhận được 1 điểm trait mỗi cấp để cộng hoặc trừ vào điểm trait hiện có. Khi điểm trait được thay đổi, độ hiếm cũng sẽ thay đổi theo. Có tất cả 99 cấp độ, tương đương với 99 điểm trait có thể điều chỉnh. Cách để tăng XP bao gồm:

 • Tham gia các sự kiện trên các mạng xã hội của Aavegotchi.
 • Bỏ phiếu quản trị game.
 • Chơi minigames.
 • Đóng góp cho hệ sinh thái của game.
 • Cho gotchi ăn vật phẩm tiêu thụ.

Dưới đây là bảng điểm kinh nghiệm đến cấp 15 để bạn có thể dễ hình dung:

Các Công Cụ Hỗ Trợ Đắc Lực

Aavegotchi có một cộng đồng lập trình viên tuyệt vời và được truyền một nguồn cảm hứng to lớn từ những giá trị cốt lõi của dự án. Họ đã tự tay lập trình nên những công cụ hết sức hữu ích cho những ai đang đặt chân lên con đường đua top nhận giải trong Aavegotchi Rarity Farming. Hãy cùng điểm qua những công cụ này và nếu được hãy tận dụng chúng và công phá bảng xếp hạng nhé:

 • Aavegotchistats: Trang web cung cấp các công cụ mã nguồn mở giúp người chơi có thể lựa chọn những món đồ phù hợp cho Aavegotchi, xem thứ hạng trong Rarity Farming, xem bảng phân bố về điểm trait và độ hiếm, các thông số liên quan đến việc mua bán, trao đổi vật phẩm và triệu hồi nhân vật. Số lượng công cụ của họ áp đảo luôn cả số lượng của những công cụ còn lại
 • Haant.com: Đây là công cụ gây được tiếng vang sớm nhất trong cộng đồng Aavegotchi. Công cụ hỗ trợ cộng đồng tra cứu thứ hạng Rarity Farming của mình dễ dàng hơn. Công cụ này cũng hỗ trợ người chơi tra cứu các vật phẩm thuận tiện hơn.
 • GHST.gg: Có giao diện trang chủ vui nhộn và những công cụ cực kỳ hữu ích như công cụ tìm kiếm các vật phẩm wearables và consumables, công cụ xem danh sách các Aavegotchi, công cụ tính toán các phần thưởng từ Rarity Farming, và công cụ tính tỷ lệ trúng vật phẩm trong sự kiện xổ số Rarity Farming!

Lời kết

Bạn là người yêu thích cách kiếm tiền cổ điển hay muốn khai phá những vùng đất mới? Bạn muốn kiếm được thu nhập thụ động từ yield farming hay muốn tương tác tích cực với blockchain để nhận lại những phần thưởng xứng đáng. Nếu câu trả lời của bạn phù hợp với bất kỳ vế nào thì hệ sinh thái của Aaveotchi đều có thể đáp ứng được điều đó.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số cách kiếm tiền khác với Aavegotchi tại: Cách Kiếm Tiền Từ Hệ Sinh Thái Của Aavegotchi

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đi đến những cung đường mới để khám phá những “vụ mùa” mới đầy tiềm năng thì Aavegotchi Rarity Farming thật sự là câu trả lời cho bạn. Nếu còn thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với team Aavegotchi thông qua Discord hoặc kênh Telegram dưới đây nhé!

Chơi game tại: https://aavegotchi.com/

Bí kíp leo rank: https://wiki.aavegotchi.com/

Discord siêu vui: https://discord.gg/aavegotchi/

Telegram Aavegotchi Việt Nam: https://t.me/aavegotchi_vn/

#Aavegotchi #GHST #RarityFarming

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Aavegotchi Vietnam

A DeFi-enabled crypto collectibles game developed by Singapore-based Pixelcraft Studios

back to top