thumbnail
Sàn Hotbit là gì? Có nên giao dịch trên sàn Hotbit không? Xem ngay đánh giá và hướng dẫn đăng ký sàn Hotbit tại đây!

Sàn Hotbit là gì?

Hotbit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2017 tại Hoa Kỳ. Đây từng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, có thời gian đã từng lọt vào Top 50 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới được xếp hạng bởi CoinMarketCap.  

Hotbit được thành lập với sứ mệnh cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản số an toàn, thuận tiện hơn cho người dùng. Hotbit đã tích lũy được hơn 700.000 người dùng đăng ký từ hơn 210 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Đánh giá sàn Hotbit - Hotbit Review

Ưu điểm

 • Tính bảo mật tốt và an toàn: Tiến hành cấu trúc đa phổ (multinodular structure) đáp ứng các yêu cầu đặt ra bởi hệ thống giám sát CNTT từ Ngành Tài chính, đảm bảo hoạt động ổn định trên sàn giao dịch.
 • Sàn Hotbit đảm bảo tính thanh khoản cao: Khi Hotbit được xây dựng bởi bộ AI Market Marker bởi Wall Street, mô hình phân tích phụ thuộc hơn 250 thông số trên thị trường để đảm bảo độ thanh cao khoản, tránh trượt giá khi giao dịch.
 • Hotbit cung cấp rất nhiều cặp tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới.
 • Hỗ trợ người dùng hoạt động 24/7, đảm bảo hoạt động giao dịch trơn tru cho khách hàng thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau như: Telegram, Facebook, email và ticket.
 • Không giới hạn rút tiền: Đây là một trong những ưu điểm được lòng các nhà đầu tư.
 • Phí giao dịch thấp: Sàn Hotbit có phí giao dịch ở mức khá cạnh tranh so với các sàn khác, với mức phí là 0.2% cho mọi giao dịch.
 • Miễn phí nạp tiền: Đây là một ưu điểm khiến Hotbit được nhiều trader tin dùng.
 • Có ứng dụng trên điện thoại, giúp người dùng giao dịch ở bất cứ nơi đâu bạn muốn (trên hai nền tảng IOS và Android).
 • Hỗ trợ tiếng Việt và rất nhiều ngôn ngữ khác như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Ý,...
 • Có coin riêng: Sàn có đồng coin riêng là đồng Hotbit Token, đây là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của Hotbit.
 • Sàn Hotbit có các đối tác lớn trong thị trường crypto, tăng cao độ uy tín hoạt động.

Nhược điểm

 • Khối lượng giao dịch không quá lớn so với những sàn giao dịch tiền điện tử khác.
 • Về mặt thương hiệu, Hotbit chưa được nhận biết tốt trong thị trường.
 • Chưa hỗ trợ cho người dùng giao dịch margin.
 • Không hỗ trợ cho người dùng giao dịch với fiat.
 • Hiện nay, lượng người dùng Việt Nam của sàn Hotbit khá ít, việc tham gia vào sàn là tương đối khó nếu như bạn đang ở Việt Nam.

Các loại phí trên sàn Hotbit

Phí giao dịch

Mức phí giao dịch trên Hotbit theo tiêu chuẩn chung là 0.2% cho mọi giao dịch.

Phí nạp rút

 • Phí nạp tiền của Hotbit 0% (Hotbit sẽ cung cấp các dịch vụ miễn phí liên quan đến bất kỳ giao dịch gửi tiền nào của bất kỳ tiền điện tử nào có sẵn trên Hotbit.
 • Phí rút của mã tiền điện tử được xác định bởi chi phí mạng lưới. Các tiêu chuẩn phí giao dịch trên Hotbit được liệt kê như dưới đây
  • Người dùng mới sẽ không thể rút mã thông báo của họ trong vòng 24 giờ kể từ khi họ đăng ký trên Hotbit.
  • Tiêu chuẩn phí giao dịch rút tiền sẽ được cập nhật thường xuyên tại đây.

Ví dụ:

 • BTC là 0.001.
 • ETH là 0.01.
 • USDT là 10.
 • Ripple là 1.8.
 • LTC là 0.016.
 • EOS là 0.15.
 • Hotbit Token là 300.

Giới thiệu về giao diện sàn Hotbit

Tại giao diện chính của Hotbit gồm có:

[1] Market: Nơi hiển thị các cặp tiền điện tử giao dịch.

[2] Exchange: Nơi để anh em giao dịch.

[3] ETF: Quỹ giao dịch hối đoái.

[4] Investment: Nơi cho người dùng thực hiện các việc kiếm tiền khác như staking, farming, lending,..

[5] Events: Nơi diễn ra các hoạt động do Hotbit tổ chức cho người dùng.

[6] Hotdrops: Nơi gọi vốn của các dự án.

[7] Annoucement & Support: Nơi tổng hợp các tin tức, thông báo, hỗ trợ cho người dùng.

[8] Slot Auction: Nơi cho anh em tham gia vào các đấu giá parachain trên Dot và Kusama.

[9] Register.

[10] Login.

[11] Ngôn ngữ.

Ngay ở bên dưới là giá của một số tài sản đang được hỗ trợ giao dịch trên Hotbit, anh em có thể bấm thẳng vào tài sản mình muốn để tiến hành giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Hotbit

Chuẩn bị trước khi đăng ký Hotbit

 • Email.
 • Một số giấy tờ cá nhân như CMND, CCCD, GPLX, hộ chiếu...
 • Điện thoại cài đặt sẵn ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy.

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Hotbit

Để đăng ký Hotbit‌, anh em truy cập: https://www.hotbit.io/

Nhấn nút Register bên góc phải màn hình để đăng ký.

Ở đây anh em có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại và email. Ở đây mình sẽ chọn đăng ký bằng email.

 • Nhập địa chỉ mail.
 • Mã xác minh được gửi qua mail (Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại, mã xác minh sẽ gửi qua SMS).
 • Password và xác nhận lại Password: Nhằm tránh tình trạng nhầm lẫn mật khẩu, hệ thống yêu cầu bạn nhập lại một lần nữa thật chính xác và tương thích với mật khẩu được lập ở trên. Lưu ý: Bạn phải gõ trực tiếp chứ không thể copy-paste vào các ô thông tin này được. Mật khẩu của mọi người phải dài ít nhất 8 ký tự và có một chữ viết hoa.
 • Referrer (optional): ID người giới thiệu (không bắt buộc).

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn cần chọn thêm địa điểm hiện tại của bạn. Tiếp đó, bạn tích vào ô “I agree the...” ⇒ Nhấn “Register”.

Bước 2: Xác minh danh tính - KYC

Trước tiên, anh em cần biết KYC là gì, KYC (Know Your Customer) là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan tới khách hàng của một dịch vụ nào đó. Các thông tin cơ bản thường được thu thập là ảnh chân dung, số chứng minh thư, Passport, địa chỉ,…

Mục đích của quá trình KYC là việc loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn khỏi việc sử dụng một dịch vụ nào đó. Với mỗi đơn vị khác nhau, các tiêu chuẩn này có thể khác nhau.

Tùy theo mỗi lựa chọn mà anh em sẽ làm theo hướng dẫn, upload lên certificate: ID Card (chứng minh nhân dân), Passport hoặc giấy tờ khác.

Sau khi cung cấp, chọn Submit.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Kích hoạt mã bảo mật hai lớp (2FA) sẽ giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản của anh em hơn. Mã này sẽ được dùng mỗi khi đăng nhập tài khoản, rút tiền, tạo API, v.v. và có thể tự do chuyển sang chế độ xác minh SMS (ngược lại).

Để kích hoạt 2FA cho tài khoản sàn Hotbit, anh em thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Sau khi đăng ký thành công tài khoản, bạn đăng nhập vào sàn để tiến hành bảo mật tài khoản. Bạn chọn “Account” để vào phần “Security Setting” tài khoản.

Bước 2: Ở mục xác thực bằng mã Google chọn Enable (Cho phép).

Bước 3: Để thực hiện bảo mật 2 lớp 2FA, bạn cần thực hiện tải ứng dụng “Google Authenticator” từ Google Play với nền tảng Android hoặc Appstore với nền tảng iOS.

Bước 4: Bạn thực hiện quét mã QR của máy quét tại ứng dụng đã tải xuống hoặc mã key nhập thủ công. Sau đó, ứng dụng GA sẽ gửi đến bạn mã Code gồm 6 chữ số, bạn điền vào và chọn “ENABLE” là hoàn tất.

Lưu ý khi tới Bước quét mã QR, có xuất hiện 1 đoạn mã này để Backup trong trường hợp mất Authenticator → Nên lưu lại đoạn mã này thật cẩn thận ra giấy, phòng trường hợp sau này có mất điện thoại hoặc trục trặc, thì anh em vẫn có thể khôi phục lại và đăng nhập vào tài khoản Hotbit.

Hướng dẫn nạp rút tiền, mua bán ở sàn Hotbit

Nạp tiền

Tại giao diện chính, kéo chuột lên vị trí Wallet.

Nếu muốn nạp hoặc rút tiền. Anh em phải hoàn thành bước kích hoạt bảo mật 2 bước F2A.

Các các bạn muốn nạp tiền thì nhấn chọn Deposit sau đó lấy địa chỉ ví để nạp tiền. Bước này các bạn có thể nạp tiền bằng cách mua USDT, BTC hoặc ETH bằng VNĐ ở sàn Binance hoặc Remitano. Sau đó chuyển từ 2 sàn đó qua sàn Hotbit.

Rút tiền

Tương tự như việc nạp tiền, để rút tiền anh em nhấn chọn Widthdraw sau đó nhập địa chỉ ví để rút tiền.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Hotbit

Bước 1: Thực hiện giao dịch của sàn Hotbit khá đơn giản. Ngay tại thanh Menu ngang, bạn chọn “Exchange”.

Bước 2: Lúc này màn hình hiển thị giao diện như hình bên trên. Bạn chọn cặp token muốn giao dịch ngay góc trên cùng bên trái (chỗ có hình kính lúp). Phía góc dưới cùng ở giữa màn hình là phần mua bán các loại Coin.

Bước 3: Bạn chọn “BUY” để mua Coin hoặc “SELL” để bán Coin.

Câu hỏi thường gặp khi trade coin trên sàn Hotbit

Sàn Hotbit có uy tín không?

Hiện tại chưa có câu lời khẳng định chắc chắn rằng sàn Hotbit có lừa đảo hay không. Tuy nhiên, sàn được trang bị tính năng bảo mật như các sàn khác và vẫn đảm bảo an toàn cho tài sản của nhà đầu tư. 

Hotbit có bị hack hay thường bị lỗi bảo trì không?

Hotbitchưa từng xảy ra bất kỳ trường hợp lừa đảo hay tấn công của các hacker nào. Đây là một tín hiệu tốt để bạn có thể cân nhắc trải nghiệm sàn Hotbit.

Coin sàn Hotbit là gì?

Hotbit Token (HTB) là đồng token được chính sàn Hotbit phát hành riêng với mục đích hỗ trợ phát triển và mở rộng quy mô cho sàn Hotbit trong tương lai.

Về bản chất, HTB khá giống so với những đồng coin sàn khác như như BNB (Binance) hay HT (Huobi). Tuy nhiên, HTB có khá lượng giao dịch thấp (vì nhiều lý do trong đó có thể thấy dễ nhất là lý do marketing chưa được mạnh mẽ) cũng như tính ứng dụng cho nhiều tính năng khác chưa có.

Hạn mức nạp rút tiền trên sàn Hotbit là bao nhiêu?

Không giới hạn rút & nạp trên sàn Hotbit.

Sàn Hotbit có hỗ trợ Tiếng Việt không?

Sàn Hotbit có hỗ trợ Tiếng Việt. Nhưng ở thời điểm ban đầu Tiếng Việt trên giao dịch của Hotbit còn rất nhiều khuyết điểm, chưa mang đúng ý nghĩa ở 1 số tính năng, dễ gây nhầm lẫn.

Một phần lí do giao diện tiếng Việt của Hotbit chưa được trau chuốt chắc có lẽ vị thị trường Việt Nam chưa phải là 1 mục tiêu hàng đầu của họ. Tuy nhiên, thời gian gần đây sàn đã cải thiện rất nhiều vấn đề này.

Tổng kết

Như vậy, Coin98 đã giới thiệu với anh em về sàn Hotbit và hướng dẫn giao dịch trên sàn Hotbit rồi nhé, nếu có thắc mắc hay gặp trục trặc gì trong quá trình sử dụng, anh em hãy comment ở phía dưới để được hỗ ngay! Thị trường tiền điện tử khá rủi ro, hãy cân nhắc kỹ trước những quyết định đầu tư của mình.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment