Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

SEC muốn kháng cáo vụ XRP; Arbitrum có thay đổi quan trọng

Sáng ngày 22/7, thị trường vẫn chưa có nhiều biến chuyển nổi bật khi Bitcoin loanh quanh ở mức 29,850 - 29,950 USD. Chỉ số tham lam và sợ hãi của Bitcon đang ở mức trung tính, chỉ số USDT.D cũng đang giảm nhẹ.
Amber avatar
nguyennsh
4 min read
Published Jul 22 2023
Updated Apr 22 2024
sec kháng cáo xrp

SEC vẫn muốn kháng cáo XRP

Vào tuần trước, Ripple đã chiến thắng trong vụ kiện với SEC (Uỷ ban giao dịch chứng khoán), và cho rằng XRP không phải là chứng khoán. Tin tức mang tính bước ngoặt đối với thị trường crypto và sau đó là kéo theo hàng loạt token phi tăng mã như XRP, MATIC…

Tuy nhiên, SEC đã yêu cầu thẩm phán liên bang về việc họ kháng cáo các phần của phán quyết trong vụ kiện với Ripple Labs. SEC cho biết thêm, quyết định này không phù hợp với luật chứng khoán hiện hành.

advertising
Ripple đã đưa ra một số cơ sở sai, vì vậy tòa án không nên quyết định quá sớm.
Trích dẫn bản kháng cáo của SEC

FTX tố Sam Bankman-Fried sử dụng số tiền biển thủ để trả cho luật sư

Ngày 20/7, Sam Bankman-Fried (cựu CEO FTX) bị các luật sư FTX cáo buộc vì biển thủ 10 triệu USD từ quỹ. Theo như vụ kiện, số tiền 10 triệu USD đã được cựu CEO đưa cho cha của mình - Joe Bankman.

Ban đầu, mục đích của vụ kiện là lấy lại 10 triệu USD từ Joe Bankman. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ các luật sư FTX, số tiền này đã được sử dụng để trả cho luật sư biện hộ của Sam Bankman-Fried.

Hiện tại, cựu CEO vẫn chưa có bình luận về thông tin này, nhưng anh vẫn đang bị truy tố với những tội danh gồm gian lận, hối lộ và vi phạm quy định tài chính.

sec kháng cáo xrp 2
Sam Bankman-Fried tại tòa án Hoa Kỳ, nguồn: CNBC

Mỹ muốn mạnh tay ngăn chặn vấn đề liên quan tới lừa đảo crypto

NCET là đội ngũ thuộc Bộ Tư Pháp Mỹ, với nhiệm vụ ngăn chặn những vấn đề như lừa đảo, rửa tiền tại thị trường crypto. Đây cũng là bộ phận điều tra những vụ việc liên quan tới Binance và từng buộc tội founder, quan chức cấp cao của Bitzlato - một sàn giao dịch có trụ sở tại Hong Kong, rửa tiền vào tháng 1/2023

Theo Bộ Tư Pháp Mỹ, các sự kiện lừa đảo tại thị trường crypto đang ngày một nhiều. Vì vậy, việc tái cấu trúc bộ phận và bổ sung nhân lực cho NCET là điều bắt buộc.

Bắt đầu vào tuần sau, đội ngũ NCET sẽ hợp nhất với CCIPS* để tăng cường phòng tránh các rủi ro liên quan tới crypto. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ bổ nhiệm chỉ huy mới cho đội ngũ này là Claudia Quiroz, một trợ lý công tố viên lâu năm tại Mỹ
Nicole Argentieri, quan chức cấp cao của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế

CCIPS là viết tắt của Computer Crime and Intellectual Property Section, bộ phận chuyên phụ trách những vấn đề về an ninh mạng và quyền sở hữu trí tuệ.

Arbitrum triển khai Account Abstraction cho mạng lưới

Đề xuất AIP-2 trên Arbitrum đã chính thức được thông qua. Nội dung của AIP-2 là tích hợp Account Abstraction cho mạng lưới Layer 2 này.

Account Abstraction là công nghệ chuyển đổi từ ví non-custodian như Metamask… sang ví smart contract based, tương tự Braavos trên Starknet.

Lợi ích của việc chuyển đổi sang ví smart contract based là người dùng được phép tùy chỉnh giao diện và cách quản lý tài sản theo hướng họ muốn. Đây cũng là một trong những biện pháp Vitalik Buterin kỳ vọng có thể thay đổi trải nghiệm sử dụng ví của mọi người.

Optimism tích hợp công nghệ ZKP

Optimism hiện có hai đề xuất hướng tới việc tích hợp công nghệ ZKP (Zero-knowledge Proof) vào OP Stack - bộ mã nguồn mở được Base và nhiều nền tảng khác sử dụng.

Theo như đề xuất, việc áp dụng ZKP sẽ cải thiện được độ bảo mật, tốc độ giao dịch của Optimism và những nền tảng khác. Đồng thời, ZKP cũng đem lại tính thân thiện dành cho nhà phát triển khi công nghệ này đã được áp dụng bởi nhiều dự án.

Mặc dù ý tưởng về việc áp dụng ZKP được đội ngũ Optimism nhắm tới từ lâu, Bobby Dresser - Giám đốc quỹ Optimism, đã vui vẻ chia sẻ về những đề xuất gần đây:

Chúng tôi rất vui mừng và sẽ tiếp tục với các đề xuất từ ​​O(1) Labs và RISC Zero
Bobby Dresser chia sẻ trên Github

O(1) Labs là doanh nghiệp đằng sau Mina Protocol, và RISC Zero - startup công nghệ gọi vốn thành công 40 triệu USD.