thumbnail
Skiff là nền tảng cung cấp bộ công cụ văn phòng như email, docs, drive, calendar... cho người dùng trong không gian Web3. Tất cả dữ liệu và tương tác sẽ được mã hóa (end-to-end) và hoàn toàn phi tập trung. Hiện Skiff hỗ trợ kết nối thông qua ví non-custodial, tên miền ENS, v.v...

Skiff là gì?

Skiff là ứng dụng cung cấp chuyên cung cấp các ứng dụng văn phòng như email, docs… có mã nguồn mở trên Web3. Nền tảng giúp người dùng tạo ra một không gian làm việc, cung cấp toàn bộ quyền riêng tư thông qua mã hóa đầu cuối (end-to-end) và bảo mật dữ liệu người dùng.

Thông qua Skiff, người dùng có thể đăng ký tài khoản bằng nhập tên địa chỉ email như ứng dụng bình thường hoặc kết nối ví điện tử, tên miền ENS và tạo mật khẩu cho tài khoản.

Hiện tại Skiff đang có gói miễn phí cho phép tối đa 4 địa chỉ email sử dụng nickname (biệt danh), miễn phí 10GB dung lượng lưu trữ và có thể mở rộng thêm khi mua các gói Essential, Pro và Business tùy theo nhu cầu người dùng.

coin98
Giao diện của Skiff trên Web và Mobile. Ảnh: https://github.com/skiff-org/skiff-mail

Skiff không hoàn toàn hoạt động trên blockchain mà sẽ giống như dự án Web 2.5. Điều này thể hiện qua việc Skiff không bắt buộc người dùng kết nối ví non-custodial, thay vào đó nền tảng sẽ chỉ yêu cầu nếu người dùng muốn hiển thị Web 3 Identify như tên miền .ens. Người dùng có thể kết nối nhiều loại ví sau: Metamask, Keplr, Coinbase… 

coin98
Các ví non-custodial được hỗ trợ trên Skiff

Sản phẩm và doanh thu của Skiff

Sản phẩm của Skiff

Skiff đang có các sản phẩm/tính năng như sau:

 1. Mail
 2. Pages
 3. Drive
 4. Calendar
coin98
Các sản phẩm/tính năng chính của Skiff

1. Mail

Skiff Mail là ứng dụng email được mã hoá đầu cuối nhằm bảo vệ hộp thư, giúp việc giao tiếp được bảo mật/an toàn hơn và còn cho phép đăng ký tên miền ENS theo ý muốn. Ngoài ra Skiff giúp người dùng tạo tính riêng tư bằng cách tùy chỉnh tên riêng khi gửi thư và ẩn địa chỉ IP, thông tin thiết bị khi sử dụng.

Ứng dụng còn cho phép người dùng gửi thư và liên kết đến các địa chỉ email bên ngoài như Gmail, Outlook, ProtonMail… 

coin98
Giao diện tính năng Mail trên Skiff

2. Pages

Skiff Pages là tính năng tương tự như Google Docs cho phép người dùng tạo, lưu trữ, chia sẻ và xuất các loại tài liệu như văn bản, tệp PDF... Tất cả sẽ được mã hoá đầu cuối và ưu tiên quyền riêng tư. 

Người dùng có thể tạo ra không gian riêng hoặc công khai bằng cách chia sẻ liên kết và cài đặt chế độ người xem. Ngoài ra các tổ chức có thể tạo không gian làm việc nhóm trên đó bằng cách tạo và thêm thành viên. Skiff Pages thiết kế nên môi trường làm việc sáng tạo và hiệu quả hơn.

coin98
Giao diện tính năng Pages trên Skiff

3. Drive

Skiff Drive tương tự như tính năng Google Drive, người dùng có thể tải lên/xuống và chia sẻ bất kỳ loại tệp nào mà họ muốn. Tất cả các thư mục sẽ được thực hiện một cách an toàn và lưu trữ trên IPFS phi tập trung. 

Ứng dụng cho phép người dùng có thể sắp xếp các tệp theo tên, loại, ngày hoặc nhóm. Tất cả sẽ được chia sẻ tới bất kì ai thông qua liên kết.

coin98
Giao diện tính năng Drive

4. Calendar

Skiff Calendar hỗ trợ người dùng tạo các sự kiện cho bản thân hoặc hội nhóm, để không bỏ lỡ bất thông tin sự kiện người tạo có thể chia sẻ chúng bằng cách gửi thông báo trước sự kiện cho mọi người. Người dùng còn có thể tùy chỉnh sự kiện như: màu sắc chủ đạo, ghi chú và thêm người tham dự. 

Tính năng cho phép người dùng kết nối, đồng bộ hoá các sự kiện trên địa chỉ email bên ngoài  (Gmail, Outlook…) và thêm cuộc gọi video vào mọi sự kiện.

coin98
Giao diện tính năng Calendar

Doanh thu của Skiff

Doanh thu của Skiff đến từ việc bán các gói dịch vụ như sau:

 • Gói đăng ký essential: giá 4 USD/tháng.
 • Gói đăng ký pro: giá 10 USD/tháng.
 • Gói đăng ký business: giá 15 USD/tháng.

Đối với các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ lâu hơn, Skiff còn có các gói dịch vụ dài hạn với giá tháng sẽ được ưu đãi hơn.

 • Gói đăng ký essential: giá 3 USD/tháng.
 • Gói đăng ký pro: giá 8 USD/tháng.
 • Gói đăng ký business: giá 12 USD/tháng.
coin98
Các gói dịch vụ theo tháng và năm của dự án Skiff

Điểm nổi bật của Skiff

Skiff tạo cho người dùng cá nhân, các tổ chức không gian làm việc được mã hoá và mang tính an toàn, tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ phi tập trung trên IPFS và chỉ được truy cập bởi chủ sở hữu hoặc những người được chia sẻ. 

Ngoài ra, dự án còn cho phép người dùng kết nối nhiều địa chỉ thư từ những ứng dụng email như Google, Outlook,... và tích hợp các dữ liệu, sự kiện vào bên trong Skiff. Từ đó, giúp người dùng đồng bộ chúng và có thể quản lý một cách hiệu quả.

Token Skiff là gì? 

Hiện tại Skiff chưa phát hành token. Coin98 sẽ cập nhật thông tin ngay khi có thông báo từ dự án.

Roadmap & cập nhật 

Skiff không đề cập đến lộ trình phát triển cụ thể nhưng đã trải qua các cột mốc:

 • 17/02/2022: Hợp tác với Coinbase Commerce giúp người dùng thanh toán các gói dịch vụ bằng tiền điện tử.
 • 28/02/2022: Ra mắt tính năng Workspace (không gian làm việc) giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tạo không gian làm việc chung một cách hiệu quả.
 • 14/03/2022: Skiff ra mắt chương trình Credits cho người dùng và họ sẽ có cơ hội nhận thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ.
 • 12/04/2022: Ra mắt tính năng lưu trữ tệp và tài liệu.
 • 02/05/2022: Ra mắt Skiff Mail.
 • 15/06/2022: Ra mắt Skiff Drive.
 • 07/2022 - 09/2022: Thực hiện nhiều cải tiến về tính năng như thêm chữ ký email, gửi thư theo lịch trình, hoàn tác gửi (cho phép thu hồi thư trong 5 giây sau khi gửi) và trả lời tự động.
 • 06/12/2022: Ra mắt Skiff Calendar.
 • 11/01/2023: Rắt mắt tên miền Skiff.

Đội ngũ dự án 

 • Jason Ginsberg: Co-Founder & CTO
 • Andrew Milich: Co-Founder & CEO
coin98

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Skiff đã hoàn thành 2 vòng gọi vốn là với tổng số tiền là 14.2 triệu USD từ các quỹ đầu tư Sequoia Capital, Ethereum Foundation, cùng các nhà đầu tư cá nhân như Balaji Srinivasan (Co-Founder của Coin Center), Ramtin Naimi (Founder của Abstract Ventures), David Petersen (Co-Founder & CEO của BuildZoom)... 

coin98

Đối tác

Đối tác của Skiff cũng chính là các quỹ đã đầu tư vào dự án Sequoia Capital và các tổ chức: SV Angel, Neo, Protocol Labs…

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự cùng lĩnh vực với Skiff bao gồm: EtherMail, Dmail, Flatfile, Cloud Passage…

Các kênh thông tin dự án

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment