thumbnail
Những lỗ hổng hợp đồng thông minh do việc ký hợp đồng mà không có thông tin cuối cùng cũng có giải pháp, nhờ sự hợp tác giữa Sushi và Keystone.

SuuSshi hợp tác với Keystone - Xác minh hợp đồng thông minh

Người dùng sẽ có thể xác minh các hợp đồng thông minh trên thiết bị Keystone của họ khi tương tác với các hợp đồng thông minh của SushiSwap bằng cách kiểm tra chéo xem ABI (giao diện nhị phân ứng dụng) có khớp với các hợp đồng được tải lên thiết bị Keystone của họ hay không. 

Điều này được thực hiện bằng cách tải ABI xuống thẻ microSD và tải nó vào khe cắm thẻ nhớ microSD của ví phần cứng Keystone - sử dụng cho mục đích xác minh của con người. Hợp đồng thông minh mà người dùng tương tác sẽ được đối sánh chéo với dữ liệu ABI đã tải lên. Người dùng sẽ có thể xác định trực quan xem hợp đồng thông minh mà họ đang tương tác là xác thực hay giả mạo.

Ví dụ

Dưới đây là một ví dụ về việc giải mã các giao dịch hợp đồng thông minh trên nhiều blockchain khác nhau bằng cách sử dụng DApp Sushiswap:

sushi hợp tác keystone ví dụ 1

Người dùng tương tác với hợp đồng thông minh Ethereum thông qua Sushiswap sẽ có thể xác minh xem địa chỉ có phải là Bộ định tuyến SushiSwap đích thực hay không.

sushi hợp tác keystone ví dụ 2

Người dùng thực hiện hoán đổi trên blockchain Polygon thông qua SushiSwap cũng có thể kiểm tra dữ liệu giao dịch một cách trực quan và rõ ràng. Ngay cả khi ai đó đã hack PC của bạn, giờ đây bạn cũng có thể nhận thấy dữ liệu không phù hợp trong những trường hợp như vậy một cách trực quan.

sushi hợp tác keystone ví dụ 3

Người dùng tương tác với SushiSwap thông qua blockchain Fantom cũng sẽ có thể xác minh rõ ràng nội dung của hợp đồng thông minh trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Tính năng bảo mật được SushiSwap áp dụng này là một cú đột phá: người dùng sẽ không còn là nạn nhân của việc ký giao dịch thiếu thông tin nếu họ thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp để bảo vệ bản thân khi tương tác với các hợp đồng thông minh DeFi. Sổ đăng ký siêu dữ liệu hợp đồng thông minh (Smart-Contract Metadata Registry) có sẵn trên GitHub cho tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhóm blockchain áp dụng nó để giúp biến Web3 trở thành một nơi an toàn hơn cho mọi người.

Về Keystone

Keystone là một ví phần cứng mã QR 100%. Ví được thiết kế để tối đa hóa niềm tin, giảm thiểu việc tấn công, ngăn chặn lỗi do con người tạo ra và tăng cường khả năng tương tác. Keynote chính thức được tích hợp với MetaMask vào tháng 12/2021.

avatar
SushiSwap
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment