thumbnail
Venom Network - Một trong những dự án triển khai testnet trong tháng 4/2023 và đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Nếu không muốn lỡ mất cơ hội nào trên thị trường, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua testnet Venom.

Tổng quan Venom Network

Venom Network là blockchain Layer 0 được phát triển bởi Venom Foundation và giám sát dưới thẩm quyền của ADGM - Trung tâm tài chính quốc tế Abu Dhabi Global Market. Dù mới chỉ ra mắt testnet vào tháng 4/2023, nhưng dự án đã được ấp ủ và phát triển từ năm 2017 và được chèo lái bởi những nhân vật có profile khủng như Peter Knez - Cựu CIO tại BlackRock hay Mustafa Kheriba - Thành viên trong hội đồng quản trị Mirabank, Australian Gulf Capital… 

Hiện chưa rõ về khoản tiền mà Venom Network được đầu tư, nhưng do gốc gác “Ả Rập” của dự án nên không ít nhà đầu tư kỳ vọng vào những đợt airdrop (nếu có) của dự án này. Theo số liệu của dự án, đã có hơn 820,000 địa chỉ ví được tạo và hơn 269 triệu giao dịch testnet được thực hiện. 

trang chủ venom
Trang chủ dự án Venom Network: venom.network

Nếu đã hoàn thành xong những “kèo” được định giá cao như LayerZero, zkSync, StarkNet…chắc chắn Venom Network là lựa chọn không hề tồi nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội nào trên thị trường. 

Lưu ý: Hiện dự án chưa thông báo kế hoạch token sale hay airdrop, việc thực hiện testnet chỉ để các nhà đầu tư không bị bỏ lỡ cơ hội nếu có những đợt trả thưởng trong tương lai. 

Hướng dẫn làm testnet Venom Network

Venom Network có các nhiệm vụ để làm quen với các tác vụ và dự án trên mạng lưới. Với mỗi nhiệm vụ được hoàn thành các nhà đầu tư sẽ nhận về được NFT đại diện. Cho đến thời điểm viết bài, testnet của Venom đang có tổng cộng 10 NFT.

Nhận VENOM testnet 

Bước 1: Tại trang chủ Venom Testnet, chọn Connect Wallet và nhấn vào phiên bản ví phù hợp để cài đặt hoặc kết nối. 

tạo và kết nối ví
Tạo và kết nối ví để nhận về 50 VENOM.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tạo ví, các nhà đầu tư kết nối với tài khoản Twitter bằng cách nhấn Login with Twitter tại Step 2. Hoàn tất kết nối Twitter, chúng ta chỉ cần follow tài khoản của Venom Foundation là đã hoàn thành bộ ba bước nhận về 50 token VENOM testnet đầu tiên. 

Bước 3: Nhấn Check Claim để nhận về VENOM testnet. 

claim token venom
Nhận 50 token VENOM.

Nếu muốn nhận thêm VENOM testnet, bạn có thể tham khảo và thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày tại mục Get testnet VENOM.

Nhiệm vụ NFT Venom 

Khởi đầu với chuỗi nhiệm vụ, chúng ta sẽ thu thập NFT đơn giản nhất của Venom Network. Để bắt đầu làm bất cứ nhiệm vụ nào, các nhà đầu tư nhấn Complete task để được chuyển đến trang cung cấp thông tin về task. 

Bước 1: Để thu thập NFT đầu tiên, các nhà đầu tư cần tham gia Telegram và theo dõi kênh Youtube của Venom Foundation. Thực tế, chỉ cần nhấp vào đường dẫn chúng ta đã có thể hoàn thành nhiệm vụ rồi. 

Bước 2: Nhấn Mint và nhập mật khẩu ví. Các nhà đầu tư sẽ nhận về NFT đầu tiên. 

mint nft
Sau khi hoàn thành những yêu cầu chính, nhấn Mint để nhận về NFT.

Nhiệm vụ NFT Venom Wallet  

Back to project, chúng ta chuyển đến nhiệm vụ đơn giản tiếp theo mang tên Venom Wallet. Nhiệm vụ Venom Wallet khá đơn giản, nhưng nếu không đọc kỹ yêu cầu, các nhà đầu tư sẽ bị mắc ở đây một lúc lâu. Nhiệm vụ yêu cầu nhà đầu tư gửi VENOM đến một địa chỉ ví cho sẵn.

Bước 1: Chúng ta sẽ sao chép địa chỉ ví cần gửi VENOM. Sau đó, mở ví Venom và nhấn Send. 

Bước 2: Dán địa chỉ ví cần gửi, nhập một lượng token nhất định (khoảng 0,1 VENOM) kèm mật khẩu và chọn Confirm transaction. Sau đó, nhấn Check tại trang nhiệm vụ. 

check
Nhấn Check sau khi hoàn thành mỗi yêu cầu.

Bước 3: Nhấn Mint để nhận về NFT tương ứng. 

Nhiệm vụ NFT Web3.World 

Web3.World là sàn giao dịch phi tập trung mà chúng ta cần trải nghiệm để nhận về NFT tiếp theo trên Venom Network. Nhiệm vụ chính yêu cầu nhà đầu tư swap bất cứ token nào trên DEX để hoàn thành. 

Bước 1: Theo dõi trang Telegram dự án. Thực tế, chúng ta chỉ cần đợi trang Telegram load xong là có thể hoàn thành bước đầu tiên. 

Bước 2: Truy cập và kết nối ví trên Web3.World để swap token. Các nhà đầu tư chọn chuyển đổi khoảng 10 - 16 VENOM sang NUMI (vì cần sử dụng sau này) và nhấn Swap → Confirm. Sau khi hoàn tất giao dịch, quay lại trang nhiệm vụ nhấn Check.  

venom dex
Swap token NUMI để thực hiện cho nhiệm vụ numi.

Bước 3: Nhấn Mint để hoàn thành nhiệm vụ thứ 3. 

Nhiệm vụ NFT Venom Bridge  

Venom Bridge là sản phẩm cầu nối hỗ trợ người dùng chuyển tài sản giữa Venom với các mạng lưới như BNB, Fantom, Ethereum và ngược lại. Giống với tính năng đã nêu, nhiệm vụ trên Venom Bridge yêu cầu nhà đầu tư sử dụng cầu nối để chuyển tài sản giữa các mạng lưới với nhau.  

Lưu ý: Các nhà đầu tư cần có một ít BNB để duyệt giao dịch, hệ thống sẽ hoàn trả sau khi giao dịch thành công.  

Bước 1: Theo dõi trang Telegram Venom Bridge. Thực tế, chúng ta chỉ cần đợi trang Telegram load xong là có thể hoàn thành bước đầu tiên. 

Bước 2: Truy cập và kết nối ví trên Venom Bridge, đối với ví BNB hay Ethereum các nhà đầu tư có thể sử dụng Coin98 Extension Wallet. Nhập số lượng VENOM cần chuyển và chọn Continue → Approve Transfer. 

venom bridge
Venom Bridge - Cầu nối giữa Venom với các EVM blockchain.

Chờ giao dịch được thực hiện và nhấn Release transfer để hoàn tất. Sau đó, quay lại trang nhiệm vụ và nhấn Check để hoàn tất bước 2. 

Bước 3: Thực hiện tương tự Bước 2, nhưng ở chiều ngược lại. Các nhà đầu tư sẽ sử dụng token vừa được bridge qua mạng lưới EVM tương ứng để chuyển về Venom Network. Giao dịch ở bước số 3 sẽ hơi lag, nếu vẫn chưa được duyệt hoàn thành, chúng ta có thể thực hiện những nhiệm vụ khác để quay lại Check sau. 

Bước 4: Nhấn Mint để nhận về NFT Venom Bridge.

Nhiệm vụ NFT Venom Stake 

Như tên của dự án, các nhà đầu tư sẽ cần trải nghiệm tính năng stake VENOM để hoàn thành nhiệm vụ chính tại đây. 

Bước 1: Truy cập và kết nối ví tại Venom Stake. Nhập số lượng VENOM cần dùng và nhấn Stake để giao dịch. Sau khi giao dịch được hoàn thành, quay lại trang nhiệm vụ để Check. 

stake venom
Stake để hoàn thành nhiệm vụ.

Bước 2: Nhấn Mint để nhận về NFT Venom Stake.

Nhiệm vụ NFT oasi.gallery 

Oasi.gallery là NFT Marketplace được phát triển riêng cho mạng lưới Venom và đúng như tên gọi của chúng, nhiệm vụ lần này nhà đầu tư sẽ phải mua, bán NFT tại đây. 

Bước 1: Truy cập và kết nối ví trên oasi.gallery. Chọn mua NFT bất kỳ và nhấn Confirm. Sau khi “sắm” cho bản thân một NFT, chúng ta quay lại trang nhiệm vụ để Check

Bước 2: Tại trang chủ của oasi.gallery, nhấn My NFTs. Các nhà đầu tư chọn NFT muốn bán và nhấn Put on sale. Chỉ cần niêm yết NFT lên sàn, chúng ta đã hoàn thành xong bước số 2 của nhiệm vụ. 

oasis gallery
oasis.gallery nền tảng NFT Marketplace của Venom Network.

Việc còn lại chỉ là nhấn Mint tại trang nhiệm vụ để nhận về NFT tương ứng.

Nhiệm vụ NFT Venom Pad 

Venom Pad là launchpad thuộc mạng lưới Venom, nơi dự án có thể thực hiện gọi vốn theo hình thức gây quỹ cộng đồng. Hiện dự án vẫn còn đang phát triển, do đó, nhiệm vụ chúng ta cần thực hiện chỉ đơn giản là follow và tweet về dự án trên Twitter. 

Sau khi hoàn thành, các nhà đầu tư nhấn Mint để nhận về NFT tương tự như các nhiệm vụ phía trên. 

Nhiệm vụ NFT Snipa 

Snipa được mô tả là dashboard của Venom Network, nơi người dùng có thể quản lý tài sản dựa trên các thông tin và số liệu được cung cấp. Nhiệm vụ chính lần này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần quan sát thông qua địa chỉ ví mà không cần tới bất cứ giao dịch nào. 

Bước 1: Đăng Tweet theo yêu cầu về Snipa Finance. Truy cập và kết nối ví với Snipa thông qua nút Login via wallet. Sau đó, nhấn Join Venom Testnet là có thể hoàn thành nhiệm vụ.  

venom dashboard
Snipa Finance - Dashboard của mạng lưới Venom.

Bước 2: Quay lại trang nhiệm vụ và nhấn Mint để nhận về NFT Snipa. 

Nhiệm vụ NFT numi 

Numi là dự án anime metaverse, nơi các game thủ đắm chìm vào thế giới kỳ ảo của riêng họ thông qua công nghệ được phát triển bởi Venom Foundation. Nhiệm vụ chính của num bao gồm xem video, tweet về numi và mua NFT trên nền tảng này. 

Bước 1: Tương tự như Telegram, các nhà đầu tư sau khi load xong trang YouTube thì nhiệm vụ cũng lập tức hoàn thành. Sau đó, chúng ta cần đăng một tweet về numi trên Twitter và quay về Check cả hai nhiệm vụ cùng lúc. 

Bước 2: Truy cập vào club.numi.net/market và chọn Log in → Sign up, các nhà đầu tư cần đăng ký tài khoản có email trùng với khi sử dụng Twitter. Sau đó, kết nối ví thông qua nút Connect Wallet tại góc phải màn hình.

Bước 3: Sử dụng NUMI đã swap tại nhiệm vụ Web3.world để mua NFT phù hợp với giá tiền. Sau đó, quay lại trang nhiệm vụ và nhấn Mint để nhận về NFT của numi.

numi
numi - Nền tảng mua bán vật phẩm Metaverse của Venom.

Nhiệm vụ NFT Ylide  

Ylide là nền tảng giúp các địa chỉ ví có thể kết nối và giao lưu với nhau, chúng tương tự như nền tảng mạng xã hội như Lens Protocol hay Chingari vậy.

Bước 1: Theo dõi trang dự án ylide trên Twitter.

Bước 2: Truy cập và kết nối ví trên Ylide (nên sử dụng ví Venom Testnet). Sau khi kết nối thành công, chúng ta sẽ nhập một dòng tin bất kỳ và nhấn Send via Venom Testnet để thực hiện nhiệm vụ.  

ylide
Ylide - Mạng xã hội của Venom Network.

Bước 3: Quay lại trang nhiệm vụ và nhấn Mint để nhận về NFT Ylide. 

Nhiệm vụ NFT Venom Pool (Đang cập nhật)

Dội ngũ Coin98 Insights sẽ còn cập nhật bài viết liên tục khi có những nhiệm vụ mới. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin từ group Săn Gem để cập nhật nhanh nhất những cơ hội airdrop trên thị trường.

 
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment