SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Token2049 Singapore sắp diễn ra; Pháp điều tra WorldCoin

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản mỗi sáng,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.
avatar
avatar
nguyennsh and 1 others
Published Jul 29 2023
Updated Nov 15 2023
4 min read
thumbnail

Tối ngày 28/7, FED công bố chỉ số lạm phát - Core PCE, tăng 0.2% so với tháng trước (đợt tăng thấp nhất trong vòng hai năm nay), Bitcoin vẫn đang ở mốc 29.300 USD/ BTC.

Ngoài ra, theo Coinglass, vị thế thanh lý giữa hai phe long và short trong vòng 24h không có sự chênh lệch. Cụ thể, vị thế thanh lý long là 3.1 triệu USD và vị thế short là 3.3 triệu USD.

TOKEN2049 chuẩn bị khởi động

TOKEN2049 là chuỗi sự kiện được tổ chức hằng năm tại Singapore và London. Đây là nơi kết nối, trao đổi ý tưởng giữa những nhà đầu tư, builder, dự án và các doanh nghiệp blockchain đến từ mọi nơi trên thế giới.

 Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 13/9-14/9 tại Marina Bay Sands, Singapore. Dự kiến chào đón hơn 10,000 người tham dự từ 3,500 doanh nghiệp khác nhau như Binance, DWF Labs, Circle… 

TOKEN2049 sẽ có hơn 300 side event (sự kiện phụ) được tổ chức xuyên suốt từ ngày 11/9-17/9.

Sự kiện năm nay sẽ quy tụ nhiều gương mặt nổi bật trong giới Web3 như: Joe Lubin -  Founder của ConsenSys và Co-Founder của Ethereum; Stani Kulechov - Founder và CEO của Aave; Sandeep Nailwal - Co-Founder của Polygon, Brad Garlinghouse - CEO của Ripple; Balaji Srinivasan - Founder của The Network State… cùng hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng khác.

Đọc thêm Coin98 Insights sẽ có mặt tại TOKEN2049

advertising

Nghị sĩ Hoa Kỳ nói Bitcoin là “Giải pháp tài chính”

Patrick McHenry - nghị sĩ Hoa Kỳ, cho rằng crypto và blockchain là giải pháp toàn diện cho những vấn đề tài chính tại Mỹ. Cụ thể, trong cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, McHenry đã nói Mỹ “có nguy cơ” bị tụt lại phía sau khi nền kinh tế crypto đang phát triển mà chưa có quy định và đổi mới rõ ràng.

Mặc dù, ngày 27/7, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã không đạt được những thỏa thuận về dự luật stablecoin, McHenry cho rằng Mỹ đang có một số tiến triển tốt về những quy định dành cho ngành crypto.

Những thuật ngữ về crypto, công nghệ blockchain đang được sử dụng hàng ngày bởi hàng triệu người dân tại Mỹ. Vì vậy, nếu Mỹ có những dự luật đúng đắn, đất nước này sẽ có những bước tiến trong lịch sử trong ngành tài chính và điện tử
Patrick McHenry

WorldCoin gặp rắc rối với chính quyền Pháp

WorldCoin là dự án định danh cá nhân bằng việc quét võng mạc. Cụ thể, WorldCoin sẽ yêu cầu người dùng quét mống mắt thông qua sản phẩm Orb. Từ đó, sử dụng cơ chế Proof of Personhood để xác định danh tính cá nhân.

image
Sản phẩm của WorldCoin. Ảnh: Morningbrew

Tuy nhiên, cơ quan giám sát quyền riêng tư tại Pháp - CNIL cho rằng việc sử dụng cơ chế sinh học để định danh cá nhân có những điểm đáng ngờ. Vì vậy, họ đã mở cuộc điều tra về tính riêng tư của dự án WorldCoin.

Đây không phải là đất nước đầu tiên đặt dấu hỏi về dự án này, ngày 25/7, Cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu của Vương quốc Anh cũng đã mở một cuộc điều tra về Sam Altman - CEO của WorldCoin.

Một dự án memecoin làm phí gas tăng cao đột biến

Pond0x/PNDX là một dự án memecoin được tạo bởi Pauly0x - Founder của Not Larva Labs. Dự án đã thu hút được cộng đồng quan tâm khi hàng loạt KOL liên tục mua và shill đồng memecoin này. Từ đó, khiến phí gas tăng cao đột biến trong vòng 24h qua.

image
Phí gas tăng vượt mức 350 gwei. Ảnh: Nansen

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy vài tiếng Pond0x ra mắt, đã có một số tài khoản Twitter nói đây là một dự án lừa đảo, khi smart contract của Pond0X cho phép người ngoài có khả năng tự động lấy đi tiền của người khác.

RELEVANT SERIES