SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Twitter - Bí kíp săn gems x100 trong thị trường crypto

Bài viết này sẽ đưa cho anh em cuốn “tịch tà kiếm phổ” về Twitter, giúp tận dụng triệt để mạng xã hội và tìm kiếm cơ hội cho mình.
Avatar
Duy Nguyen
Published Mar 05 2021
Updated Jul 13 2022
6 min read
thumbnail

Mạng xã hội là nơi để ta cập nhật, nắm bắt thông tin hay đơn giản là để phục vụ cho mục đích giải trí. Vậy với Crypto, đâu là nơi để chúng ta cập nhật thông tin một cách nhanh, chính xác và tổng quan nhất về thị trường? 

Chào mừng anh em đến với Twitter mạng xã hội được cộng đồng Crypto sử dụng nhiều nhất hiện tại. Và ở bài viết này mình sẽ đưa cho anh em cuốn “bí kíp săn gems” về Twitter, giúp tận dụng triệt để mạng xã hội này và tìm kiếm những cơ hội cho mình. 

[toc]

Tổng quan về Twitter

Twitter là mạng xã hội nơi người dùng có thể follow những cá nhân, tin tức, tổ chức,..  mình mong muốn. Những thông tin về người bạn follow sẽ hiện lên bảng tin và ta có thể đặt ưu tiên những người muốn follow.

Ở thời điểm hiện tại Twitter là một trong những nơi được dự án và cộng đồng Twitter ưa chuộng nhất hiện tại. Cùng với việc thuận tiện theo dõi nhiều dự án, đây là nơi giúp anh em cập nhật nhanh và tổng quan nhất về thị trường Crypto. 

Sử dụng Twitter cho Crypto

Việc đầu tiên tất nhiên ta phải làm là tạo một tài khoản Twitter, có quá nhiều hướng dẫn chi tiết trên mạng nên mình sẽ không nói lại bước này nữa.

Follow 

Phân loại những thông tin nên follow trên Twitter:

  • Những KOLs có ảnh hưởng lớn và tổ chức tài chính đang quan tâm về Bitcoin: “Đừng nhìn những gì họ nói mà hãy nhìn những gì họ làm”, việc mồm Fud tay gom là điều bình thường và follow những cái tên lớn sẽ cho bạn thấy những điều mà họ đang thực sự làm trên thị trường Crypto.
  • Dự án: Follow những dự án mà anh em quan tâm, và bật chế độ ưu tiên với những dự án mà anh em thấy tiềm năng để cập nhật thông tin nhanh nhất.
  • Founder dự án hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành: Họ thường có những tweetstorms với rất nhiều insight và kiến thức mà chúng ta có thể học hỏi rất nhiều.

Hướng dẫn 

Để tìm kiếm nội dung, anh em đơn giản nhập thông tin mình muốn tìm kiếm vào search bar.

Lưu ý: Có rất nhiều trang lừa đảo, hoặc đánh cắp nội dung chính chủ để đăng. Anh em không nên follow những trang này. 

Anh em có thể bấm vào dự án được hiển thị ở dưới hoặc bấm vào luôn hình kính lúp kia. Bấm vào dự án sẽ hiển thị những thông tin được chia sẻ từ dự án, bấm vào hình kính lúp thì sẽ hiện ra những tin nhắc đến từ khóa mà ta tìm kiếm. 

Anh em cũng có thể thay từ khóa bằng ticker, cứ pháp: $+từ khóa (thường cách này sẽ cho ra nhiều kết quả hơn)

Khi đọc bài mà anh em thấy những ticker (ví dụ: $LINK) như ở trên, ta có thể bấm vào để xem những thông tin nổi bật về chúng từ đó có cái nhìn khái quát về cộng đồng đang suy nghĩ gì về dự án, token,...

Trở thành người có sức ảnh hưởng 

Nếu anh em có những tweet chất lượng và tạo lợi ích thật sự cho người dùng thì hoàn toàn có thể trở thành một người có sức ảnh hưởng và có nhiều followers trên Twitter.

Lợi ích của việc này là anh em có thể dễ dàng kết nối hơn tới phía dự án và hỏi những câu hỏi mà mình mong muốn, hoặc có lợi ích thông qua những referral link,..

Mẹo tối ưu Twitter

Dưới đây là một vài cách để tối ưu hiệu quả sử dụng Twitter mà mình rút ra trong quá trình theo dõi thị trường:

  1. Follow the Alpha: Follow các thứ mà những tên tuổi hàng đầu trong thị trường follow, việc nhẹ lương cao, và cơ hội tìm thấy gems là rất lớn.

  1. Chăm lọc Newsfeed: Anh em nên xác định sử dụng Twitter là để follow thị trường và nên lọc hết những gì không liên quan để không bỏ lỡ cơ hội cho mình. Bên cạnh đó có rất nhiều dự án “chết”, vài tháng, 1 năm chưa có một tweet đăng lên. Chúng ta cũng nên lọc hết số đó đi và giữ lại những dự án còn hoạt động tích cực.
  2. Cảm nhận nhịp thị trường: Khi theo dõi một thời gian đủ lâu anh em có thể dần nắm bắt nhịp của thị trường. Liệu đã hết uptrend chưa khi càng ngày lượng cá voi mua BTC càng tăng và càng nhiều BTC rời khỏi sàn? Hoặc đơn giản là dự án đó có tích cực hoạt động và cải tiến không hay mãi chưa ra một sản phẩm mới. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn hơn cho bản thân.
  3. Hành động nhanh: Khi cập nhật được thông tin nhanh và nắm bắt được thị trường, anh em sẽ thấy rất nhiều cơ hội cho bản thân

Ví dụ:

Token list Binance hoặc Coinbase, nếu anh em biết tin trong 5’ đầu và mua token đó thì việc tăng vài chục % là điều bình thường. Đăng ký whitelist IDO mà nếu thành công thì cũng dễ XXX. 

Hoặc tìm kiếm những kèo airdrop xịn sò mà chỉ những ai skin in the game mới có thể tìm thấy. Ví dụ như kèo airdrop hơn 1.5 tỷ VND của Inverse Finance mà những thứ anh em cần làm chỉ là vote tốn vài chục $ phí gas.

Và thiết yếu nhất là bảo vệ tài sản của mình nhanh nhất có thể 

Ví dụ tiêu biểu như sáng nay Paid Network bị rug pull. Tài khoản /10 trong vài nốt nhạc. Do đó nếu anh em biết thông tin nhanh nhất ít ra chúng ta có thể giảm thiệt hại cho bản thân.

Lời kết 

Hy vọng cuốn “bí kíp săn gems” này đã cung cấp những thông tin hữu ích để tận dụng mạng xã hội Twitter, từ đó giúp anh em tìm ra những cơ hội cho bản thân mình.

RELEVANT SERIES