icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
iconicon
iconicon
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt

Hướng dẫn import ví Multi-chain vào Coin98 Wallet

05/09/21
00:00
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
coin98
Bạn có thể import ví multi-chain của mình vào Coin98 Wallet để tiếp tục lưu trữ và quản lý tài sản mã hóa.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn anh em cách import ví Multi-chain đã có vào Coin98 Wallet trên cả phiên bản mobile và extension.

Ví Multi-chain là gì?

Bên cạnh Bitcoin và Ethereum là những tượng đài blockchain lâu năm trên thị trường, ngày nay anh em có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi sự ra đời của hàng loạt các blockchain khác nhau và mỗi blockchain lại có hàng trăm coin/ token tương ứng. Đối với những anh em thích cập nhật các xu hướng thị trường thì nhu cầu lưu trữ, quản lí tài sản trên nhiều chain là rất lớn. 

Là một giải pháp sáng tạo hỗ trợ các blockchain khác nhau trên cùng một ứng dụng cùng lúc, ví Multi-chain là công cụ hữu ích hỗ trợ anh em khi tham gia DeFi.  Anh em có thể nhận, chuyển và lưu trữ các đồng tiền mã hoá tại ví này trong khi chỉ cần sử dụng một passphrase để kiểm soát.

Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn. Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ ví multi - chain với 28+ blockchain bao gồm Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, Ronin, KardiaChain, OKExChain, Klaytn, GateChain và xDai.

Hướng dẫn import ví Multi-chain vào Coin98 Wallet

Anh em có thể import ví multi-chain được tạo trên các ứng dụng ví khác của mình vào Coin98 Wallet để tiếp tục lưu trữ và quản lý tài sản mã hóa. Coin98 Wallet  hiện tại đang hỗ trợ anh em trên cả phiên bản Mobile App và Extension.

Mobile Wallet

Hướng dẫn tải và đăng ký tài khoản Coin98 Mobile Wallet

Nếu là người dùng mới, anh em hãy tải app Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Hướng dẫn cài đặt chi tiết tại đây hoặc anh em có thể xem video bên dưới.

Trong trường hợp anh em đã có sẵn Coin98 Mobile Wallet, vui lòng bỏ qua bước này.

Hướng dẫn thao tác import ví multi-chain vào Coin98 Mobile Wallet

Để import multi-chain wallet vào Coin98 Mobile Wallet, anh em cần PassPhrase/ Private Key để hoàn tất quá trình import. Vì vậy anh em lưu ý phải lưu trữ Private Key và Passphrase cẩn thận ngay từ lúc tạo ví. 

*Lưu ý: Passphrase và Private Key là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu trong đó Passphrase bao gồm các từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước nhập Private Key hoặc Passphrase.

Bước 1: Anh em mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn Manage (Quản lí ví) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví).

Bước 3: Anh em chọn biểu tượng ví Multi-chain, sau đó chọn Restore (Khôi phục)

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase anh em đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải). 

Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em cần xác định được ví mình đang import ở chuẩn nào để có lựa chọn phù hợp.

Ví Bitcoin:

Coin98 Wallet hỗ trợ anh em import ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ:

 • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
 • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet, Coinbase, ... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 của anh em đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Nếu trước đây anh em gặp khó khăn trong việc gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trợ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện tại Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ anh em có thể gửi BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Coin98 Wallet khuyến khích anh em sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Ví Solana:

 • New Standard là tuỳ chọn import nếu anh em đã tạo ví chuẩn mới trên Coin98 Wallet. Ngoài ra đây còn là tuỳ chọn cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.
 • Nếu anh em import ví Solana từ các ví có chuẩn khác trên Coin98 Wallet ví anh em sẽ bị thay đổi địa chỉ.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain:

 • New Standard là tuỳ chọn import nếu anh em đã tạo ví chuẩn mới trên Coin98 Wallet từ trước. Ngoài ra đây còn là tuỳ chọn cải tiến, tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum về cùng một địa chỉ ví với ví Ethereum.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Chọn Connect (Kết Nối).

Quá trình import trên mobile đã hoàn tất!

Extension Wallet

Hướng dẫn cài đặt Coin98 Extension Wallet trên Chrome

Bỏ qua bước này nếu anh em đã có trong tay Coin98 Extension Wallet.

Anh em có thể cài đặt trực tiếp trên Chrome theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Coin98 Extension Wallet trên Chrome.
 • Bước 2: Tại ứng dụng Coin98 Wallet chọn Add to Chrome (Thêm vào Chrome).
 • Bước 3: Click Add Extension (Thêm Extension).
 • Bước 4: Click vào biểu tượng Extension → Bấm vào icon ghim.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Coin98 Extension Wallet. 

Hướng dẫn thao tác import ví trên Coin98 Extension Wallet

Bước 1: Mở Coin98 Extension Wallet

Bước 2: Ở màn hình chính anh em chọn Restore Wallet (Khôi phục ví).

Bước 3: Anh em tiến hành cài đặt mật khẩu với 2 lựa chọn:

 1. Matrix Password
 2. Text Password

Anh em có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau để thiết lập mật khẩu cho tài khoản của mình.

Bước 4: Sau khi cài đặt mật khẩu thành công, Chọn biểu tượng ví anh em muốn khôi phục.

Bước 5: Điền tên ví, nhập hoặc dán thông tin Private Key hoặc Passphrase để khôi phục. 

Bước 6: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn chuẩn ví Solana, click Restore Wallet.

 • New Standard là tuỳ chọn import nếu anh em đã tạo ví chuẩn mới trên Coin98 Wallet. Ngoài ra đây còn là tuỳ chọn cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.
 • Nếu anh em import ví Solana từ các ví có chuẩn khác trên Coin98 Wallet ví anh em sẽ bị thay đổi địa chỉ.

Lưu ý

 • Anh em vẫn có thể import ví single-chain để sử dụng ví multi-chain, chỉ cần anh em chọn biểu tượng multi-chain để import là được.
 • Sau khi import, các tài sản được lưu trữ trong ví Multi-chain sẽ được hiển thị mặc định ở trang chủ của Coin98 Wallet.
 • Coin98 Wallet cho phép anh em import ví với Passphrase 12, 15, 18, 21 và 24 ký từ các ứng dụng ví khác.

Tổng kết

Coin98 Wallet chắc chắn sẽ có còn nhiều cập nhật và những tích hợp thú vị hơn trong tương lai. Vậy là anh em đã import thành công ví Multi-chain trên cả Coin98 Mobile Wallet trên Coin98 Extension Wallet rồi. Ngay từ bây giờ anh em có thể theo dõi tài sản và kết nối với các DApp trên ví của mình ở mọi lúc mọi nơi không chỉ trên mobile mà còn cả trên PC.

Hẹn anh em trong các bài viết tiếp theo!

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Editor's Pick
Comment 0

No comment in this page