Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Vitalik nhận xét về Ordinals Bitcoin; Bitcoin ETF sẽ trở thành con dao hai lưỡi

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.
Amber avatar
quangvo
4 min read
Published Jul 08 2023
Updated Aug 14 2023
Amber media

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.

Bitcoin kết thúc ngày giao dịch 7/7 với một thanh nến xanh nhưng vẫn chưa đủ sức chinh phục mức giá 32,000 USD. Thị trường phần lớn vẫn đang trong trạng thái đề phòng trước khi các diễn biến tích cực trên thị trường có phần giảm dần.

Tiêu cực liên tục bủa vây Multichain

Sau tin đồn CEO của dự án bị bắt tại Trung Quốc khiến giá token giảm mạnh, "kiếp nạn" khác lại ập tới Multichain. Sáng ngày 7/7, PeckShield Inc bắt đầu nhận thấy bất thường từ hoạt động Onchain dự án Multichain. Thiệt hại ước tính có giá trị khoảng hơn 130 triệu USD.

Cập nhật đến sáng ngày 8/7, theo thông tin từ tài khoản 0xScope với gần 33,000 người theo dõi cho biết: "3 địa chỉ ví trong vụ hack của Multichain đã bị đơn vị Circle đóng băng"

advertising
"Sự việc Cross-chain Bridge Multichain bị hack như thể làm rõ hơn vấn đề rủi ro của các sản phẩm bridge".
Ouroboros Capital

Anh em song sinh nhà Genimi tố DCG và Genesis tội lừa đảo

Sau sự sụp đổ Terra, Three Arrows Capital và sàn FTX đã tạo ra hệ lụy lớn đối với thị trường Crypto khi rất nhiều bên bị ảnh hưởng. Sàn Genimi cũng là một nạn nhân mắc kẹt tài sản hơn 1,2 tỷ đô la tài sản bị mắc kẹt trong Genesis Global - công ty mà DCG sở hữu.

Anh em nhà Winklevoss đã cáo buộc Silbert - CEO DCG & Genesis trước đây về việc ngăn chặn nỗ lực đòi lại tiền cho người dùng Gemini Earn.

Hiện tại phía DCG chỉ dừng lại ở việc bác bỏ cáo buộc từ Winklevoss và cho rằng đó là vô căn cứ.

Nỗ lực của BlackRock về Bitcoin ETF có là con dao hai lưỡi

Larry Fink (CEO BlackRock) - đã cho biết tiền điện tử có thể trở thành một cuộc cánh mạng về tài chính. Larry Fink tin rằng chính sự xuất hiện của Bitcoin ETF sẽ giúp phố Wall dễ dàng tiếp cận hơn.

Tuy nhiên, thay vì đề cao bản chất cốt lõi của tài sản Crypto là tính phi tập trung, Larry Fink lại chủ yếu hướng đến việc quản lý tài sản Crypto trở nên dễ dàng hơn.

Theo Coindesk, Chủ tịch Bianco Research - Jim  Bianco bày tỏ quan điểm: "Crypto dần mất đi bản chất thực sự của nó. Cụ thể hơn, Crypto vốn hoạt động tự do và không cần sự cấp phép của một bên thứ 3 nào khác".

“Ordinals đã kiến trúc lại văn hóa cộng đồng Bitcoin” - Vitalik Buterin

Trong một buổi stream nói chuyện trên Twitter vừa qua, Vitalik Buterin đã có cuộc thảo luận với cộng đồng Bitcoin về những gì các nhà phát triển Bitcoin có thể học hỏi từ Ethereum.

Vitalik trong buổi trò chuyện đã dành sự ca ngợi đối với "hiện tượng" Ordinals và tiêu chuẩn BRC-20. Những thay đổi này sẽ kiến trúc lại văn hóa và tính ứng dụng cho mạng lưới Bitcoin.

Wall chia sẻ Lightning Network của Bitcoin không thể mở rộng quy mô cho người dùng trong tương lai và “thường xuyên” bị lỗi khi xử lý “ngay cả các khoản thanh toán bình thường”.

Đóng góp quan điểm, Vitalik đề cập đến khả năng mở rộng và khuyên các nhà phát triển Bitcoin nên tập trung vào triển khai các giải pháp Layer 2. Mục đích này nhằm giúp Bitcoin hoạt động hiệu quả và tối ưu được hiệu suất hơn khi xuất hiện những tính ứng dụng.

“Tôi nghĩ rằng việc tập trung vào các giải pháp Rollups là tốt và hãy thử với các giải pháp mở rộng dựa trên ZK-snark.”
Vitalk Buterin