Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Arkham giao dịch mức 0.75 USD; Vitalik Buterin nói về tương lai của account abstraction

Sáng ngày 19/7, Bitcoin quay về trên mốc 30,000 USD một chút sau khi giảm xuống còn 29,500 USD vào đêm qua. Trong khoảnh khắc đó, nhiều nhà giao dịch đã đưa ra dự đoán Bitcoin có thể về mốc 28,500 USD.
Amber avatar
writer.c98
5 min read
Published Jul 19 2023
Updated Apr 22 2024
vitalink buterin nói về account abstration

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain từ Glassnode phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư với Bitcoin này.

Phe mua đã tích lũy mạnh từ tháng 11 đến tháng 12/2022 và họ cũng là bên tích lũy nhiều từ tháng 3 đến tháng 4/2023 khi BTC quay lại mốc 30,000 USD. Số liệu cho thấy họ đang làm điều tương tự vào tháng Bảy khi BTC hoặc đang cố chinh phục ngưỡng kháng cự 30,000 USD hoặc đang nhận được lực đẩy từ các tin tức tích cực về ETF và XRP-SEC.

Token của Arkham ra mắt ở giá 0.75 USD sau khi được bán với giá 0.05 USD trên Binance Launchpad

Token gốc của công ty phân tích blockchain Arkham Intelligence (ARKM) đang giao dịch ở mức 0.75 USD với vốn hóa thị trường 113 triệu USD sau khi được phát hành cho những người thử nghiệm beta và người tham gia Binance Launchpad.

Token ban đầu được bán với giá 0.05 USD trên Binance Launchpad, trong đó các nhà đầu tư bị giới hạn mua ở mức 15,000 USD. Người dùng đã khóa tổng cộng 2.4 tỷ USD trong launchpad để đảm bảo có cơ hội mua token ở mức tối đa.

Công ty cũng đã phát hành một đợt airdrop cho những người dùng sớm của nền tảng và những người thử nghiệm beta, với phần lớn người dùng nhận được 197 token trị giá khoảng 147 USD theo giá giao dịch hiện tại.

advertising

Hiện có 150 triệu token đang lưu hành, với 850 triệu token được mở khóa trong vòng 8 năm.

Telegram có nguồn quỹ mới

Pavel Durov, CEO của Telegram cho biết nền tảng đã phát hành 270 triệu USD trái phiếu trong tuần này để tiếp tục có chi phí phát triển,  đến khi "chúng tôi đạt đến điểm hòa vốn".

Telegram phổ biến trong cộng đồng crypto nhưng vẫn chưa có lãi và đã phải gia tăng các chi phí do “sự tăng trưởng ồ ạt” của nền tảng. Durov cho biết họ đã có 2.5 triệu người dùng mới mỗi ngày và đạt 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào đầu năm nay.

ceo telegram
Pavel Durov, CEO Telegram. Ảnh: TechCrunch.

Prime Trust bị tiếp quản trong bối cảnh thiếu hụt tiền

Công ty giám sát crypto Prime Trust đã bị Tòa án Quận 8 của Nevada, nơi công ty đặt trụ sở chính, ra lệnh đưa vào diện tiếp quản sau khi tiểu bang yêu cầu công ty ngừng mọi hoạt động trong bối cảnh thiếu hụt tiền. Họ bị cáo buộc sử dụng tiền của khách hàng để đáp ứng yêu cầu rút tiền.

Theo hồ sơ gửi Bộ phận Tổ chức Tài chính Công nghiệp và Kinh doanh của Nevada, tình hình tài chính tổng thể của Prime Trust đã “xấu đi đáng kể đến mức thâm hụt nghiêm trọng” khiến công ty rơi vào “tình trạng không an toàn hoặc không lành mạnh để giao dịch kinh doanh”.

Các hoạt động của công ty sẽ được tiếp quản bởi John Guedry, chủ tịch Ngân hàng Nevada, hồ sơ nêu rõ. Hồ sơ cũng cho biết Prime Trust nợ các khách hàng 85 triệu USD tiền pháp định và chỉ có khoảng 3 triệu USD tiền pháp định trong tay. Hồ sơ cũng chỉ ra công ty đã nợ thêm khách hàng 69.5 triệu USD crypto và hiện đang nắm giữ 68.6 triệu đô USD.

Futureverse huy động được 54 triệu USD

Futureverse, công ty startup mảng Metaverse được thành lập từ 11 công ty khác nhau, đã huy động được 54 triệu USD vòng Series A từ 10T Holdings và Ripple Labs.

Mục đích của công ty là kết hợp AI và blockchain để xây dựng cơ sở hạ tầng cho trải nghiệm metaverse của người dùng.

Các dự án hiện có đáng chú ý nhất của Futureverse bao gồm FLUF World, bộ sưu tập NFT thỏ hoạt hình và AI League, trò chơi bóng đá trên điện thoại được cơ quan quản lý thể thao thế giới FIFA cấp phép.

futureverse huy động 54 triệu usd
Bộ sưu tập FLUF World. Ảnh: Futureverse.

Khoản gọi vốn lớn này dường như trái ngược với xu hướng của thị trường hiện nay, khi mùa bear market bắt đầu năm ngoái khiến các quỹ đầu tư thắt chặt hầu bao hơn. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn nhiệt tình đối với các dự án kết hợp tài sản kỹ thuật số với các lĩnh vực khác như AI.

Vitalik Buterin bàn về tương lai account abstraction

Tại EthCC (Ethereum Community Conference) ở Paris diễn ra từ 17-20/7, Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, đã giải thích  một số đổi mới quan trọng của account abstraction và những rào cản hiện tại mà cộng đồng đang phải đối mặt với tính năng mới này.

Ngoài ra, Buterin cũng nói về một tiện ích mở rộng khác gọi là signature aggregation. Theo người sáng lập Ethereum, bằng cách tổng hợp chữ ký (signatures) với tính năng này, các nhà phát triển có thể tiết kiệm phí gas và dữ liệu.

Cũng tại hội nghị, Linea, Layer 2 do ConsenSys phát triển, đã thông báo triển khai mainnet. Trước đó, ngày 11/7, Linea đã ra mắt alpha mainnet để các đối tác và nhà phát triển có thể thử nghiệm trên mạng lưới.

Tuần này, Linea sẽ bắt đầu giới thiệu các đối tác vận hành trên mạng trước khi mở cửa cho tất cả người dùng tham gia.