thumbnail
thumbnail
Votium là một nền tảng gia tăng thêm phần thưởng cho những người nắm giữ vlCVX. Vậy cơ chế hoạt động của dự án này đặc biệt như thế nào? Tìm hiểu thêm về token của dự án tại đây!

Hôm nay mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những chi tiết về Votium - một dự án giúp gia tăng phần thưởng nhằm tạo động lực cho những người nắm giữ vlCVX, bao gồm những yếu tố chi tiết như sau:

 • Votium là gì? Tokens này có gì nổi bật?
 • Token có thể kiếm được bằng cách nào? 
 • Cách lưu trữ và giao dịch  Token?
 • Những dự án tương tự với Votium để anh em có thể đánh giá tiềm năng phát triển của dự án này.

Votium là gì?

Votium là một nền tảng gia tăng thêm phần thưởng cho những người nắm giữ vlCVX (vote-locked CVX hay số CVX token của Convex Finance được khóa lại để vote). Họ sẽ nhận thưởng như một phần đền bù đến từ người dùng có nhu cầu tích lũy thêm quyền lực bỏ phiếu. 

Đối với việc bỏ phiếu hay ủy quyền trên Snapshot, người dùng không cần phải chịu những rủi ro, đồng nghĩa với việc anh em vẫn toàn quyền kiểm soát lượng vlCVX token của mình. Từ đó, tính thanh khoản của lượng vlCVX được đảm bảo. 

website của votium

Web của Votium: https://votium.app/

Trên Votium, những người mua có thể đặt mức mà họ sẵn sàng trả để người dùng bỏ phiếu cho nhóm của họ (ở đây là các pool), đây là một hành động tương tự như việc mua chuộc hoặc tranh thủ sự ủng hộ. 

Những người nắm giữ vlCVX sẽ được quyền vote trên Snapshot cho phần thưởng mà mình mong muốn (preffered incenvtive), hoặc có thể ủy quyền lượng vlCVX token của mình trên Votium. Dự án sẽ tự chọn ra pools có incentives thích hợp và tốt nhất cho mỗi đề xuất để anh em ủy quyền mà không cần động tay động chân. 

⇒ Đơn giản hóa quá trình voting vlCVX nhưng lại còn được hưởng incentive cộng thêm. 

Quy trình ủy quyền và cấu trúc khuyến khích incentives khiến cho nền tảng trở nên đơn giản và dễ gia tăng được nguồn vốn cho cả những vlCVX holders và những người thu mua các phiếu bầu. 

Điểm nổi bật của Votium

Nền tảng incentives của một dự án incentives khác

Votium là nền tảng boost incentives cho Convex thông qua token vlCVX. Convex lại là nền tảng được xây dựng để làm tăng thêm phần thưởng cho người dùng Stake hoặc cung cấp thanh khoản cho CRV - token của Curve Finance.

Điều này khiến cho giá trị sẽ được phân bổ cho Convex lẫn thu hút về cho Curve Finance. 

Quy trình đơn giản để nhận thêm lợi nhuận từ CVX token

Anh em chỉ cần lock số CVX trên Convex trong vòng 16 tuần. 

khóa cvx token

Khóa CVX trên trang chủ của Convex Finance

Và sẽ có 2 trường hợp để anh em nhận thưởng từ việc lock CVX token. 

 • Ủy quyền cho Votium thông qua nút Delagate trên trang chủ Votium. Như mình đã nói ở trên, Votium sẽ tự đông chọn pools và vote thay anh em, việc cần làm chỉ là nhận thưởng. Việc ủy quyền sẽ không bắt buộc và thậm chí trong lúc ủy quyền, anh em vẫn có thể vote thủ công cho những pools anh em muốn nhận phần thưởng từ nó. 
 • Bỏ phiếu thủ công trên Snapshot sau khi các ưu đãi được gửi vào (tức là lúc các bản đề xuất ra mắt). 

Ví dụ: Anh em có nhu cầu muốn nhận incentives dưới dạng DAI token. Và yêu cầu của proposal là cần vote cho 3 pools. Nếu không ủy quyền thì anh em phải bỏ phiếu một cách thủ công cho 3 pools trên bảng đề xuất của Convex Snapshot để đủ điều kiện tham gia nhận ưu đãi này bằng cách nhấn nút “Vote on Snapshot”. 

dai token incentive

Lưu ý: Các anh em có lượng vlCVX nhỏ thì nên chừa ra một khoản để bỏ phiếu thủ công cho pools có incentive mình ưa thích để tránh trường hợp phải rút một loạt cách tokens khác nhau do Votium tự vote cho anh em. 

Ngoài ra, cách nhận phần thưởng ưu đãi cũng rất dễ dàng khi anh em chỉ việc nhấn vào nút “claim rewards” và phần thưởng sẽ tự động airdrop đến ví sau từ 1-2 ngày tính từ khi kết thúc đề xuất. 

Cơ chế phí đặc biệt

96% của tổng lượng incentives sẽ được chia cho những người bỏ phiếu theo tỉ lệ tương ứng với cổ phần của họ trên tổng lượng quyền biểu quyết (voting power). 4% trên tổng lượng incentives sẽ được gửi vào Votium dưới dạng phí duy trì. 

Votium sẽ không thu các loại chi phí như rút tokens, ngoại trừ phí gas thì những người ủy quyền (delegators) hay các voters sẽ không tốn thêm phí sử dụng nền tảng nào khác. 

Thông tin Votium Token

Votium hiện vẫn chưa có token chính thức và vẫn đang hoạt động dưới dạng nền tảng boost phần thưởng cho lượng CVX token của Convex Finance nền tảng. 

Key Metrics

Những thông tin cơ bản về token của dự án: 

 • Token Name: Updating.. 
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating..
 • Contract: Updating..
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply: Updating..
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Lượng token của Votium vẫn chưa được công bố. Mình sẽ cập nhật sau đến anh em ngay khi có thông tin. 

Token Sale

Updating…

Token Release Schedule 

Thông tin về lịch trả token của Votium sẽ được mình cập nhật ngay khi có thông báo từ phía dự án. 

Token Use Case 

Updating.. 

Cách kiếm và sở hữu Token 

Hiện mình chưa có thông tin về việc kiếm và sở hữu token của Votium.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch 

Thông tin về ví lưu trữ và sàn giao dịch mình sẽ cập nhật khi Votium ra mắt token. 

Roadmap & Updates

Thông tin về các tokens cũng như phần thưởng khích lệ ở các pools trên các nền tảng hiện đã có thể theo dõi được trên LIama Airforce theo các rounds.

votium LIama Airforce

Votium rất chú trọng đến vấn đề giảm thiểu rủi ro bảo mật nhưng hiện vẫn chưa có kế hoạch audits vì vấn đề rủi ro được kiểm soát phần nào từ cấu trúc phát triển của dự án. 

Về phía những người bỏ phiếu (voters) thì lượng CVX token sẽ không được stake trên Votium mà đã được stake trên hợp đồng thông minh của Convex Finance nên rủi ro sẽ không nằm ở Votium vì họ không nắm giữ token của anh em. Tuy nhiên, việc delegate (ủy quyền) sẽ cần tương tác với hợp đồng thông minh nên rủi ro vẫn sẽ có. 

Tương tự như vậy đối với người mua hay thu gom quyền biểu quyết  cũng chịu rủi ro khi tương tác với hợp đồng thông minh và deposit lượng token ở dạng incentives nhằm khuyến khích các voters vào các hợp đồng đấu giá.   

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Mình hiện vẫn chưa có thông tin về đội ngũ phát triển Votium. 

Nhà đầu tư

Updating..

Đối tác

Một số đối tác rất quan trọng với Votium đó chính là: 

 • Curve Finance: Một sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM trên hệ sinh thái Ethereum, dành riêng cho các stablecoin (USDT, USDC, DAI,...) hoặc các asset tương tự nhau nhưng được biểu thị ở dạng khác nhau (renBTC, WBTC, pBTC,...). 
 • Convex Finance: Nền tảng được xây dựng để làm tăng thêm phần thưởng cho người dùng Stake hoặc cung cấp thanh khoản cho CRV - token của Curve. Convex Finance sẽ đơn giản hóa việc Stake trên Curve, cũng như hệ thống lock CRV.

Ngoài ra, vì là bên trung gian giúp gia tăng phần thưởng cho những người nắm giữ vlCVX nên sẽ có rất nhiều pools của các tokens đến từ nhiều dự án khác nhau muốn thu hút người dùng biết thêm về giao thức của họ bằng cách gia tăng incentives cho các pools của mình trên Votium.

Dự án tương tự

Updating…

Đọc thêm:  Metaverse (ETP) là gì? Thông tin chi tiết về ETP Coin

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment