thumbnail
thumbnail
Tuần 46 diễn ra nhiều thương vụ gọi vốn lớn, với hơn 1.6 tỉ đô gọi vốn được thực hiện. Trong đó NFT & Gaming là sector đc nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất với 4 dự án được rót vốn.

Điểm lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần qua

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 4 dự án về NFT và Gamefi: Royal, Syn City, Avocado Guild, GAMA.
 • 3 dự án về sàn giao dịch: MoonPay, Gemini, Swan Bitcoin.
 • 1 dự án về quỹ đầu tư: Pantera Capital.
 • 2 dự án về các lĩnh vực khác: Blockade Games, SnapshotLabs.

 Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào thông tin đầu tư của mỗi dự án. Ở đây mình chia các dự án được đầu tư làm 3 loại:

 • Các dự án đã có Token.
 • Các dự án chưa có Token
 • Các Quỹ đầu tư gọi vốn.
TOP 10 thương vụ đầu tư tuần qua

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Tuy nhiên, trong tuần này không có dự án nào đã có Token gọi vốn, anh em cùng mình chuyển sang những mục tiếp theo nhé! 

Pantera Capital gọi vốn $600 M 

Pantera Capital là gì?

Pantera Capital là một Quỹ đầu tư nổi tiếng, Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống. Pantera đã đầu tư vào nhiều công ty, dự án nổi tiếng như Circle, Coinbase, Ripple,... Gần đây, Pantera đã gọi vốn thành công $600 M cho quỹ thứ 4 của mình. 

pantera

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: Quỹ Pantera không công khai danh tính của những nhà đầu tư lần này, chúng ta chỉ biết đó là những cá voi lớn trong lĩnh vực blockchain.

Mục đích của việc gọi vốn: Pantera Capital sẽ dùng số vốn để tiếp tục đầu tư mạo hiểm, rót vốn cho các dự án hạt giống, đồng thời phát triển những kế hoạch tiềm năng trong tương lai.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

Dưới đây là danh sách các dự án chưa có Token nhận được đầu tư trong tuần qua.

MoonPay goị vốn $555 M vòng Series A ở mức định giá $3.4 B

MoonPay là gì?

MoonPay là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử, được nhiều công ty lớn và người nổi tiếng như Jimmy Fallon, Post Malone, The Weekend,... sử dụng. Tuần vừa qua, MoonPay đã gọi vốn thành công $555 M và nâng mức định giá lên $3.4 B. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Coatue: Một Quỹ đầu tư toàn cầu do Philippe Laffont lãnh đạo. chủ yếu đầu tư vào công nghệ, truyền thông và viễn thông, cũng như các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng.
 • Tiger Global: Một công ty đầu tư của Mỹ. chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính.

Mục đích của việc kêu gọi vốn: Theo như Soto-Wright, nhà đồng sáng lập của MoonPay, số tiền được gọi vốn sẽ dùng để tuyển thêm những chuyên viên đẳng cấp thế giới, mở rộng thêm các phương thức thanh toán mới.

moonpay

Gemini gọi vốn $400 M ở mức định giá $7.1 B

Gemini là gì?

Gemini là một sàn giao dịch tiền điện tử  có khối lượng giao dịch lớn thứ 11 thế giới, do cặp song sinh Tyler và Cameron Winklevoss thành lập. Gần đây, Gemini đã gọi vốn thành công $400 M, nâng mức định giá lên $7.1 B.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Morgan Creek Digital: Một Quỹ đầu tư dạng hedge fund, tập trung đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. Đồng thời, công ty còn cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư cho các gia đình giàu có.
 • Parafi Capital: Một Quỹ đầu tư tại Mỹ, chủ yếu đầu tư vào các dự án blockchain và các sàn giao dịch tiền điện tử ở giai đoạn đã phát triển.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện nay Gemini đang phát triển một vũ trụ ảo (metaverse) phi tập trung, công khai đối đầu với Meta của Mark Zuckerberg. Số tiền được gọi vốn sẽ được Gemini dùng để đẩy mạnh phát triển dự án metaverse phi tập trung của công ty.

gemini

Royal gọi vốn $55 M vòng Series A

Royal là gì?

Royal là một nền tảng mua và bán các sản phẩm âm nhạc dành cho giới nghệ sĩ và những người hâm mộ. Gần đây, dự án đã kêu gọi thành công $55 M ở vòng Series A.

Các Quỹ nổi tiếng và KOL tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • The Chainsmokers: Nhóm nhạc nổi tiếng với 2 thành viên, sáng tác hàng loạt bài hát đình đám như Closer, Paris,…

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện tại, Royal mới ở giai đoạn đang phát triển, với số tiền kêu gọi được, Royal sẽ tiếp tục phát triển nền tảng của mình, hợp tác thêm với nhiều nghệ sĩ trên toàn thế giới. Được biết, Royal đã có hơn 120 nghìn người đăng kí sử dụng.

royal

Avocado Guild gọi vốn $18 M ở vòng Series A

Avocado Guild là gì?

Avocado Guild là một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain tương tự như Yield Guild Games, đã huy động được $18 M trong vòng gọi vốn Series A từ nhiều nhà đầu tư lớn, nâng mức định giá lên $200 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Amonica Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox trong thời gian qua.
 • Three Arrows Capital: Một quỹ đầu tư dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012 và tập trung vào việc tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao với ít rủi ro.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ dùng để dự án tiếp tục phát triển nền tảng gaming của mình, tạo ra một nền tảng free-to-play và P2E, khác với Axie Infinity và các game khác, Avocado Guild cho phép người chơi có thể mượn những sản phẩm cần thiết để bắt đầu chơi game hoàn toàn miễn phí. Avocado Guild dự tính sẽ có mức doanh thu $80 M vào cuối năm nay.

Avocado Guild

Syn City gọi vốn $8 M

Syn City là gì?

Syn City là một tựa game P2E với chủ đề “mafia”, được sáng lập bởi cựu giám đốc kinh doanh của Tron, Roy Liu. Gần đây, dự án đã kêu gọi thành công $8 M.

Các quỹ nổi tiếng và KOL tham gia:

 • Justin Kan: Đồng sáng lập của nền tảng giải trí chuyên về gaming nổi tiếng Twitch.
 • Amonica Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox trong thời gian qua.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được dự án dùng để phát triển tựa game Syn City, với tham vọng mở ra một vũ trụ ảo về ‘mafia’ với hệ thống quản trị riêng, nền tàng mua bán NFT và DeFi của chính dự án.

Syn City

GAMA gọi vốn $6 M vòng Series B

GAMA là gì?

GAMA là một dự án NFT thế hệ mới thuộc sở hữu của Cyber Manufacture Co, một công ty về nền tảng Web3. Tuần vừa qua, dự án đã kêu gọi thành công $6 M ở vòng Series A.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 •  Synergis: Một Quỹ đầu tư mạo hiểm, chuyên đầu tư các dự án về công nghệ ở giai đoạn sơ khai.
 • Collab+Currency: Một Quỹ đầu tư mạo hiểm, chủ yếu đầu tư về lĩnh vực tài chính tương lai, có nhiều thương vụ đầu tư thành công bao gồm: Avalanche, Balancer, Decentral Games.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ được dùng để tiếp tục phát triển hoàn thiện các khía cạnh của dự án GAMA, đồng thời chuẩn bị cho sự kiện NFT-drop sắp tới.

GAMA

Swan Bitcoin gọi vốn $6 M ở vòng Series A

Swan Bitcoin là gì?

Swan Bitcoin là một nền tảng mua và bán Bitcoin, giúp tự động hóa việc mua bán BItcoin, người dùng mà Swan Bitcoin hướng đến là những người mới gia nhập thị trường, có ý định đầu tư tiền điện tử nhưng chưa hiểu rõ cách hoạt động của thị trường.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Mimesis Capital: Một công ty tư vấn đầu tư và quản lý tài chính dạng family office, với niềm tin của công ty rằng Bitcoin là một loại tài sản đáng đầu tư.
 • Ten31; Một Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung đầu tư vào thị trường tiền điện tử và các công ty blockchain.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được dùng để Swan Bitcoin đẩy mạnh việc marketing và tiếp tục phát triển các sản phẩm mới của công ty, đưa ra nhiều ứng dụng thiết thực cho người dùng.

swan

Blockade Games gọi vốn $5 M vòng hạt giống

Blockade Games là gì?

Blockade Games là một công ty phát hành các loại game blockchain và NFT, Blockade Games đã cho ra mắt game Neon District, gây thành công vang dội. Gần đây, công ty đã kêu gọi thành công $5 M ở vòng hạt giống, nâng mức định giá lên $23 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Amonica Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox trong thời gian qua.
 • Dapper Labs: Một công ty phát triển game, chủ sở hữu của Crypto Kitties, công ty có đầu tư vào nhiều dự án về gamefi và NFT.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được Blockade Games dùng để mở rộng đội ngũ nhân viên, đẩy mạnh việc marketing sản phẩm, phát triển các dự án game ở hiện tại và trong tương lai.

Blockade Games

Snapshot Labs gọi vốn $4 M

Snapshot Labs là gì?

Snapshot là một công cụ bỏ phiếu dựa trên hệ thống lưu trữ phi tập trung IPFS, được nhiều dự án tiền điện tử sử dụng để thăm dò ý kiến người dùng của họ. Đây là một trong các ứng dụng nền tảng cơ sở hạ tầng quan trọng nhất trên Ethereum dành cho các DAO. Tuần vừa qua, Snapshot đã kêu gọi thành công $4 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • The LAO: DAO quỹ đầu tư đầu tiên trên Ethereum, tập trung đầu tư và giúp đỡ những dự án phát triển trên Ethereum.
 • Coinbase Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hàng đầu trên thế giới.

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền kêu gọi vốn từ những nhà đầu tư, Snapshot đã lên kế hoạch cải tiến hệ thống bỏ phiếu của mình, đồng thời tìm thêm nhiều đối tác tiềm năng, mở rộng thị phần trong lĩnh vực của công ty.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần.

Đọc thêm:  500 Triệu Đô Được Gọi Vốn Thành Công & Nhiều Cơ Hội Retroactive

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment