thumbnail
thumbnail
Các infographic nổi bật trong tuần qua: Gần nửa tỉ đô fundraising được công bố trong tuần, nhiều cơ hội retroactive trên thị trường.

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 33 của series, một số thông tin nổi bật trong tuần qua có thể kể đến như: Gần nửa tỉ đô fundraising được công bố trong tuần, nhiều cơ hội retroactive trên thị trường,...

Tổng quan về thị trường trong tuần

Tuần vừa qua có sự thay đổi trong xếp hạng TVL của các nền tảng: Fantom lọt vào top 5 nền tảng có lượng TVL lớn nhất, với sự kiện fairlaunch token của Geist Finance. 

Hiện tại, TVL dự án đang ở mức 12.5 tỷ đô - nằm trong top 10 các dự án có TVL cao nhất chỉ sau 3 ngày khởi chạy. Mức TVL của riêng Geist Finance đã vượt qua TVL nhiều hệ sinh thái, như Solana, Avalanche, Polygon,...

tvl on multiple blockchains

Nguồn: Coin98 Analytics

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những tin tức đáng mong đợi tuần tới.

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Cơ hội retroactive trên thị trường

Thời gian vừa qua, nhiều dự án đã retroactive cho người dùng để phát hành token dự án ra cộng đồng. Đây là một trong những cách làm ưa chuộng của các dự án lớn trên thị trường. Bởi vậy, tìm kiếm cơ hội airdrop trong thị trường là một trong những cách tốt để tìm kiếm lợi nhuận với số vốn ít ỏi.

Danh sách các dự án có TVL nhưng chưa có token phía dưới sẽ giúp anh em lựa chọn các dự án để hóng retroactive một cách dễ dàng nhất!

các dự án có thể có airdrop

Nguồn: Coin98 Analytics

Các sự kiện fundraising trong tuần qua

Trong tuần vừa qua, thị trường fundraising vô cùng sôi động, với hơn 500 triệu đô được công bố được raise bởi các dự án trong tuần qua. 

Dẫn đầu là CoinSwitch Kuber và Axie Infinity, với 260 triệu đô và 152 triệu đô lần lượt được gọi vốn thành công. BitOasis cũng gọi vốn thành công 30 triệu đô, Chingari gọi vốn thành công 19 triệu đô. Thị trường fundraising thời gian qua cực kỳ sôi động.

Chi tiết về các thương vụ gọi vốn tuần qua, anh em xem tại đây.

các thương vụ gọi vốn tuần qua

Nguồn: Coin98 Insights

Social signal các dự án NFT trên thị trường

Những dự án NFT thời gian qua thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng, không chỉ bởi các game Play-to-earn có được đông đảo lượng người chơi, mà còn bởi ứng dụng Metaverse và các NFT Market có lượng giao dịch nhiều hơn trong thời gian ngắn.

Anh em hãy cùng mình nhìn xem, trong tuần vừa qua, dự án NFT nào nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía cộng đồng nhé!

 dự án NFT nhận được nhiều sự quan tâm nhất

Nguồn: Coin98 Insights

One Page trong tuần vừa qua

Yearn Finance không chỉ là một lending aggregator thông thường mà là cả một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi, và là người khởi đầu trend Fair launch của các dự án, tạo ra một mùa hè DeFi sôi động. Cùng mình xem lại các sản phẩm và thông tin về dự án mở đầu trend fairlaunch này nhé!

yearn finance one page

Nguồn: Coin98 Insights

Tiếp theo, Hot Cross là một bộ tool hoạt động multichain để mang lại giá trị cho cả cộng đồng người dùng và cả cộng đồng developer. Với 4 sản phẩm đang phát triển và 3 sản phẩm đã ra mắt, Hot Cross có một hệ sinh thái các sản phẩm hùng hậu để hỗ trợ các dự án trên các chain EVM compatible, trước khi mở rộng qua cả các chain không hỗ trợ EVM.

hot cross

Nguồn: Coin98 Insights

Algorand là một hệ sinh thái với dàn backer hùng hậu, gói kích thích hệ sinh thái 150 triệu ALGO đã ra mắt, và một hệ sinh thái có nhiều mảnh ghép ở các mảng khác nhau. Đặc biệt, hệ sinh thái có sự hỗ trợ của cả USDT và USDC để mint stablecoin native trên hệ.

Cùng mình nhìn qua hệ sinh thái Algorand qua Onepage về dự án và hệ sinh thái nhé!

algorand

Nguồn: Coin98 Insights

Hệ sinh thái Fantom vừa có một tuần vô cùng sôi động với sự ra mắt của Geist Finance. Với tokenomics độc đáo, dàn developer uy tín và hùng hậu, cùng sự kiện fairlaunch diễn ra trong tuần qua, có lẽ đây là dự án spotlight của cả thị trường trong tuần vừa rồi.

Tìm hiểu thêm: Một tuần bùng nổ của hệ sinh thái Fantom

geist

Nguồn: Coin98 Insights

Hệ sinh thái Flow cũng là một hệ sinh thái có nhiều cập nhật, biến động trong thời gian vừa qua. Với Flow Fest vừa ra mắt, cùng sự kiện launching của sàn DEX đầu tiên trên hệ, có lẽ thời gian sắp tới sẽ là thời gian vô cùng sôi động của cả hệ sinh thái. Anh em hãy cùng mình nhìn qua dàn backer hùng hậu của Flow, và xem hệ sinh thái Flow đang có những gì đáng chú ý nhé!

flow

Nguồn: Coin98 Insights

Beta Finance là dự án được IEO thứ 21 của Binance Launchpad. Dự án đã đạt ATH ROI x66 so với giá IDO, nhận được vô cùng nhiều sự chú ý của cộng đồng trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, thì đây cũng là dự án đầu tiên được incubate bởi Alpha Launchpad.

beta finance

Nguồn: Coin98 Insights

Cuối cùng, 10/10 vừa qua là ngày Alpha Finance tròn 1 tuổi. Là dự án mang tới innovation đầu tiên trên thị trường về Yield Farming Leverage, và hiện giờ đã là cả một hệ sinh thái rộng lớn thay vì chỉ là một protocol, Alpha Finance đang có những bước chuyển mình nhanh chóng. Dự án cũng có dàn backer vô cùng hùng hậu như Multicoin, Delphi Digital, DeFiance,...

alpha finance

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái

Hệ sinh thái Avalanche phát triển nhanh chóng

Hệ sinh thái Avalanche đã có 335 dự án phát triển trên nền tảng với tuổi đời của hệ mới chỉ 1 năm tuổi. Hệ sinh thái giãn nở ngày càng nhanh chóng nhờ vào lượng developer lớn, lượng người dùng lớn và gói kích thích hệ sinh thái trị giá 180 triệu đô mới ra mắt vào giữa tháng 8/2021. 

hệ sinh thái avalanche

Nguồn: Coin98 Analytics

Ngoài ra, sự thay đổi về mặt TVL trên hệ Avalanche cũng vừa xảy ra vào tuần qua, khi cả Aave và Curve đều đồng loạt khởi chạy trên Avalanche và tung ra gói incentives để kích thích thanh khoản của Dapp trên hệ. BenQi có sự suy giảm mạnh về TVL để nhường chỗ cho Aave.

các dự án có tvl cao nhất avalanche

Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Terra

Hệ sinh thái Terra cũng có nhiều bước phát triển đột phá thời gian qua, với bản cập nhật Colombus-5 đang được hoàn thiện. Thời gian tới, chắc chắn sẽ là thời gian của sự bùng nổ dành cho hệ sinh thái Terra, khi nhiều cập nhật được hoàn thành để đưa dòng tiền chảy vào hệ.

hệ sinh thái terra

Nguồn: Coin98 Analytics

Social Signal trên BSC

Hệ sinh thái BSC tuy có sự sụt giảm về TVL nhưng vẫn giữ được độ hot của cả hệ sinh thái. Theo dõi social signal là cách vô cùng tốt để xem rằng, thị trường đang chú ý tới những dự án nào nhiều nhất.

Anh em hãy cùng mình xem qua bức tranh social signal của hệ sinh thái BSC nhé!

top 10 dự án có tvl cao nhất hệ bsc

Nguồn: Coin98 Insights

Tổng kết

Trong thời gian qua, cơn sốt Defi trên các hệ sinh thái đã có sự quay trở lại mạnh mẽ. Các nền tảng thi nhau tăng trưởng như Avalanche, Fantom,... Anh em nên theo dõi sát thị trường, tìm cơ hội đầu tư và không nên nóng vội và FOMO, nếu không sẽ phải chịu những khoản thua lỗ không đáng có.

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

  • Nửa tỉ đô fundraising được công bố trong tuần qua.
  • Nhiều cơ hội retroactive trong thị trường.

Hẹn gặp anh em tại số tiếp theo của “On The Road”.

Đọc thêm:  Near gọi vốn 150 triệu đô, sẵn sàng bùng nổ cho DeFi Season 2022!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment