icon
logo
Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

1INCH V3 - "Ngựa chiến" đã bắt đầu thức giấc

17/03/21
00:00
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
Bài viết cung cấp cho anh em thông tin về bản cập nhật mới nhất của 1Inch: 1Inch V3.

Thời gian vừa qua, anh em đã biết đến 1Inch nhiều hơn thông qua 2 lần Airdrop cực khủng. Chưa hết, giá token 1INCH không phải vì là hàng “trên trời rơi xuống” mà giá bị dump, ngược lại, token đang trong một trend tăng trưởng cực mạnh.

Mới đây, 1Inch cũng đã ra mắt thông báo về phiên bản V3 với những cải tiến nổi bật. Cùng xem những thay đổi của V3 là gì qua bài viết sau.

Đọc thêm: Phỏng vấn Co-Founder 1inch - Hướng tới việc trở thành dự án kỳ lân của DeFi

Phí giao dịch rẻ hơn

Khỏi phải nói, anh em cũng biết được thực trạng Ethereum những ngày vừa qua, khi phí giao dịch được đẩy lên rất cao, mức trung bình là $60 - 70 cho một giao dịch. Do đó, đội ngũ dự án đã làm việc liên tục để tìm ra các cách thức giảm tải phí giao dịch hiệu quả.

Và đó là một trong những mục tiêu chính của phiên bản V3 lần này - giảm phí giao dịch nhờ tối ưu hóa code.

Tính năng này áp dụng cho các giao dịch swap sử dụng Uniswap v2 và các bản fork khác như Sushiswap, LuaSwap, v.v... Trước đây, swap trên Uniswap v2 rẻ hơn trên 1Inch, nhưng bây giờ thì ngược lại. Ví dụ: Swap ETH lấy DAI trên 1Inch, yêu cầu ít hơn 10,3% gas so với giao dịch tương tự trên Uniswap và ít hơn 4,9% so với 0x. 

Tương tự, Swap ETH -> USDC -> DAI sử dụng 1Inch v3 rẻ hơn 10% so với Uniswap và rẻ hơn 3.5% so với 0x. Dữ liệu so sánh hơn về 1Inch v3 so với Uniswap và 0x có sẵn trong biểu đồ này:

Theo hình trên, việc swap token trên 1Inch rẻ hơn so với trên Uniswap, cũng như các giao thức phổ biến khác.

Tăng cường thanh khoản

Cải tiến này nhằm mục đích củng cố hơn nữa vị trí hàng đầu của 1Inch trong thế giới DeFi. Bằng cách swap trên 1Inch, người dùng có quyền truy cập vào lượng thanh khoản cao nhất hiện có. Tính đến giữa tháng 3/2021, tổng giá trị thanh khoản có sẵn trên 1Inch là $16.5B cho Ethereum và $2.3B cho Binance Smart Chain.

Bảo mật được nâng cấp đáng kể

1Inch cũng được biết đến là một trong những giải pháp an toàn nhất trên thị trường, được chứng minh bằng kết quả của các cuộc kiểm tra bảo mật gần đây.

Phiên bản mặc định hiện giờ là V3; tuy nhiên, quyết định chuyển đổi giữa hai phiên bản giao thức là tùy thuộc vào người dùng, vì nó yêu cầu các phê duyệt mới cho từng tài sản mà người dùng muốn giao dịch.

Phiên bản V2 sẽ không còn được dùng nữa nhưng vẫn sẽ được dự án hỗ trợ phiên bản này trong thời gian tới, cho phép người dùng chuyển đổi giữa hai phiên bản trong giao diện.

Tổng kết

1Inch V3 là một cải tiến cần thiết cho dự án, khi mà những đối thủ khác như Uniswap hay SushiSwap đều có những kế hoạch quan trọng cho riêng mình.

Dù giá token 1INCH đã tăng trưởng khoảng 10% sau khi tin tức này ra mắt, nhưng nó cũng chứng minh là dự án vẫn có kế hoạch phát triển trong tương lai.

Liệu 1Inch V3 có giúp dự án đủ sức cạnh tranh với hai cái tên hàng đầu trong thị trường AMM nói trên hay không? Token 1INCH sẽ được cập nhật thêm tính năng mới ở phiên bản sau? Tương lai sẽ trả lời tất cả.

0
0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page