HomecaretPodcast

Podcast #01: 5 lý do mình làm Podcast

Đăng bởi Falcon 11 vào 29 tháng 3 2021

Sau một thời gian dài ấp ủ, đội ngũ Coin98 quyết định đưa tới series podcast nhằm chia sẻ các phân tích, đánh giá, góc nhìn về thị trường crypto đến với anh em. Hy vọng với series này, Coin98 có thể mang lại nhiều giá trị hơn về chuyện đời, chuyện nghề và chuyện đầu tư tới người nghe. Kể từ bây giờ chúng ta không chỉ trò chuyện, trao đổi qua những dòng chữ nữa mà còn có thể lắng nghe nhau gần gũi và thân thiết hơn.

Với podcast đầu tiên này, Coin98 muốn cùng chia sẻ với anh em lý do bắt đầu của series để anh em có thể dễ nắm bắt insight của cả series cũng như hiểu được chúng ta đến với nhau, lắng nghe nhau vì điều gì?

Lắng nghe podcast tại đây:

5 lý do mình làm podcast

Khối lượng tin tức khổng lồ update liên tục về hàng ngàn dự án mỗi ngày

Chỉ cần dạo một vòng quanh Twitter, Medium, Youtube,... của hàng ngàn dự án publish đã đủ khiến anh em choáng ngợp. Điều này dễ khiến anh chị em lạc hướng và khó nắm bắt, đặc biệt là các thông tin quan trọng.

Sự đa dạng thông tin dễ khiến anh em phân vân không biết nên bỏ qua tin nào, follow tin nào… Ngay cả với bản thân mình, đôi khi cũng cảm thấy ngợp trước làn sóng tin tức đến từ các dự án, nội việc phân loại, phân tích thông tin đã là cả một vấn đề. Chính vì vậy trong series sắp tới đây, mình sẽ chọn lựa & phân tích các chủ đề, dự án mà cộng đồng đang quan tâm.

Tốc độ thông tin cực kì nhanh trên thị trường

Câu hỏi đặt ra là làm sao để Coin98 có thể update tất cả trên web coin98.net trong khi việc chuyển hoá chúng thành các bài viết thì khá tốn thời gian. Tính chất của các thông tin được push trên Twitter hoặc Telegram là nhanh và tác động tác giá cả gần như ngay tức thì, việc đợi chuyển hóa thành một bài viết thì tin tức đó có thể đã cũ và việc tác động giá cũng đã xảy ra.

Nhưng với podcast, mình có thể dễ dàng xử lý nhanh các thông tin đó, phân tích chúng dưới góc nhìn của mình rồi publish nhanh cho anh chị em cộng đồng. Thêm vào đó, các audio podcast của mình, cũng sẽ được đội ngũ Coin98 viết & chuyển hoá nó thành các bài viết, để anh em có thể đọc lại & nghiên cứu sâu hơn sau này.

Có thể mời thêm nhiều người có kiến thức, sâu rộng & đa dạng hơn trong thị trường

Từ đó, chúng ta có thể cùng thảo luận và phân tích về market để anh chị em đa dạng hóa góc nhìn về một vấn đề hay tin tức được đặt ra, cũng như nắm bắt thêm nhiều kiến thức mới từ những người đi trước.

Đa dạng hoá cách chia sẻ thông tin

Anh chị em từ bây giờ có thể tiếp thu được nhiều thông tin với chất lượng tốt hơn, đa nguồn hơn và tiện lợi hơn, đôi khi anh em di chuyển trên đường có thể tranh thủ thời gian để nghiên cứu các thông tin quan trọng của thị trường cùng với Coin98.

Giúp đội ngũ Coin98 gần gũi hơn với anh chị em trong cộng đồng

Trước đây anh em chỉ biết team mình qua những bài viết hay dòng chat, chia sẻ trên facbook, telegram. Chúng mình thực sự chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc & trò chuyện với anh chị em.

Nhưng từ giờ, với series podcast này, team mình sẽ được trao đổi và lắng nghe ý kiến nhiều hơn từ anh chị em với các nội dung sâu sát các mối quan tâm trong cộng đồng. Nếu anh em đặc biệt chú ý đến các chủ đề gì, anh em chỉ việc điền vào link lắng nghe ý kiến người đọc, team mình sẽ update sớm nhất có thể.

Đến với Coin98 Podcast, bạn sẽ nhận được gì?

Như mình nói bên trên, Podcast Coin98 là các bài phân tích, đánh giá, góc nhìn (không phải news) của mình & đội ngũ Coin98 về các chủ đề, hoặc thông tin quan trọng diễn ra trên thị trường.

Có thể chúng là các thông tin hot vừa xảy ra trên thị trường, nhưng mình sẽ không truyền đạt lại nó dưới dạng tin tức, mà là những chia sẻ suy nghĩ, phân tích, đánh giá & đưa ra góc nhìn về chúng.

Vì mình nghĩ rằng, các tin tức anh chị em có thể đọc & tìm chúng rất nhiều ở các trang khác nhau. Nhưng quan trọng là với tin tức đó, chúng ta làm gì, phân tích chúng như thế nào, và phản ứng với chúng ra sao, đó mới là điều thực sự quan trọng.

Một vài lưu ý dành cho anh em nghe podcast

Có một số điều mình hy vọng anh em lưu ý một chút:

Audio hay các bài viết trên coin98.net là các phân tích, đánh giá, góc nhìn của cá nhân mình và đội ngũ Coin98, anh chị em hãy sử dụng nó như 1 nguồn tham khảo kiến thức để tự mình tìm hiểu sâu hơn và đưa ra quyết định đầu tư của riêng mình. Anh chị em không xem nó như lời khuyên đầu tư.

Anh chị em có thể nghe Podcast Coin98 qua các ứng dụng này lên điện thoại sau:

  • Podbean (nên cài đặt trên điện thoại - vì mình sẽ post audio podcast lên đây đầu tiên).
  • Spotify, soundcloud.
  • Podcasts của Apple.
  • Google Podcast.
  • Castbox.
  • Podcast Players.

Sắp tới mình sẽ cho tích hợp podcast ngay trên giao diện của coin98.net để anh chị em có thể nghe luôn khi đọc bài trên Coin98 vừa nhanh và tiện lợi.

Bên dưới post này, mình sẽ để link google form. Anh chị em muốn nghe về chủ đề nào,… thì hãy điền vào form giúp mình nhé. Mình sẽ check chúng hàng ngày, mỗi tuần sẽ có 1 podcast dành riêng để giải đáp các thắc mắc đó. Anh em điền thắc mắc tại đây.

Xin chào và hẹn gặp lại ở các anh chị em ở bài viết lần sau.

Truy cập Podcast Coin98 Insights: http://coin98.podbean.com/

PS: Podcast #2 tiếp theo sẽ là về cách chọn lọc, tìm kiếm, research thông tin hiệu quả dành cho người mới.

#Podcast

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Falcon 11

Falcon 11

Researcher on Coin98 - Thanks crypto for giving me chances to be freedom.

back to top